Sốt ruột khi con chưa thi xong học kỳ II

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/sot-ruot-khi-con-chua-thi-xong-hoc-ky-ii-4274570.html

Nhiều phụ huynh có con thi trường top đầu lo lắng khi con chưa kiểm tra xong học kỳ II, trong khi kết quả này quyết định hồ sơ có đủ điều kiện hay không.

Từ ngày 3/5, khi Hà Nội quyết định học sinh dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến để phòng Covid-19, chị Nguyễn Thúy, 38 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, đứng ngồi không yên vì năm nay con gái chị vào lớp 6. Thanh Hà, con gái chị Thúy, mơ ước vào lớp 6 trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, còn bố mẹ muốn con vào trường THCS Cầu Giấy. Cả hai trường thuộc top đầu của thành phố, tuyển sinh không theo tuyến mà học sinh phải khảo sát đánh giá năng lực.

Hà là học sinh một trường công lập ở quận Bắc Từ Liêm, mới kiểm tra được vài môn phụ. Theo kế hoạch, tuần này bé xong học kỳ II các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh theo chương trình, nhưng phải lùi lại và không biết đến bao giờ. "Nhìn con sáng học online, chiều làm bài tập trên lớp, ôm máy tính cả ngày, không có thời gian ôn luyện cho kỳ thi quan trọng sắp tới, tôi rất sốt ruột", chị Thúy nói.

Chị Thúy phân tích, kết quả năm học này rất quan trọng, quyết định con có đủ điều kiện để nộp hồ sơ vào các trường top đầu hay không. Để vào được vòng sơ tuyển trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, con phải qua vòng sơ tuyển. Điểm sơ tuyển được tính bằng điểm học tập cấp tiểu học và điểm ưu tiên.

Như năm ngoái, điểm học tập là tổng điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán, Tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học và môn Khoa học, Lịch sử và Địa lý ở lớp 4, 5 (tối đa 140 điểm). Những học sinh có điểm sơ tuyển từ 137 mới được tham gia vòng 2 là kiểm tra đánh giá năng lực ba môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Tỷ lệ chọi ở vòng 2 năm ngoái là 1:6,7, cao hơn nhiều trường đại học tên tuổi.

Trường Cầu Giấy xét tuyển kết hợp với kiểm tra đánh giá năng lực. Đạt 10 điểm/môn kiểm tra định kỳ cuối năm các môn toán, tiếng Việt (từ lớp 1 đến lớp 5), tiếng Anh (từ lớp 3 đến lớp 5), con sẽ được quy đổi thành 2 điểm/năm học; đạt 9 điểm/môn thì điểm quy đổi trừ 0,5 điểm/môn/năm học và đạt 8 điểm/môn thì điểm quy đổi trừ 1 điểm/môn/năm học.

....................................................................
 
Top