SpaceX sắp phóng hơn 100 vệ tinh trong vòng 24 giờ

ironman69

Senior Member
Tên lửa Falcon 9 sẽ đưa hai lô vệ tinh Starlink, vệ tinh Internet tốc độ cao của SpaceX, lên quỹ đạo trong tuần này.

Tên lửa Falcon 9 chuẩn bị phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy hôm 20/1. Ảnh: Emre Kelly/Florida Today.


Tên lửa Falcon 9 chuẩn bị phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy hôm 20/1. Ảnh: Emre Kelly/Florida Today.

Ngoài việc bận rộn chuẩn bị cho thử nghiệm phóng nguyên mẫu tàu Starship lên độ cao 12 km tại cơ sở Nam Texas, gần làng Boca Chica, SpaceX cũng đang sẵn sàng cho 2 vụ phóng vệ tinh Starlink ở bang Florida bằng tên lửa Falcon 9.

Vụ phóng đầu tiên diễn ra tại Trung tâm Vũ trụ Kennedy. Tên lửa Falcon 9 sẽ đưa 60 vệ tinh Starlink lên không gian lúc 17h57 ngày 3/2 (giờ Hà Nội). Đây là lô vệ tinh Starlink thứ 18 của SpaceX. Lô 19 sẽ xuất phát từ Trạm Không quân Cape Canaveral lúc 13h19 ngày 4/2.

Trước đó, SpaceX đã thực hiện thành công vụ phóng đầu tiên của năm 2021. 60 vệ tinh Starlink của lô 17 được tên lửa Falcon 9 đưa lên quỹ đạo từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy lúc 20h02 ngày 20/1.

SpaceX đang nỗ lực tăng tốc độ thực hiện các vụ phóng tên lửa. Elon Musk, CEO của SpaceX, mong muốn trong tương lai, tên lửa có thể hạ cánh và lại tiếp tục sẵn sàng phóng lên lần nữa chỉ trong 24 tiếng. Hiện tại, hai vụ phóng tới vẫn sẽ sử dụng hai tên lửa khác nhau.

Nguồn:https://vnexpress.net/spacex-sap-phong-hon-100-ve-tinh-trong-vong-24-gio-4230077.html
 

thanhfv

Đã tốn tiền
Ngon, khi Tàu lục đục học theo thì bạn biết đã đi đúng hướng :v
 

hongtuan

Đã tốn tiền
100 cái nó rải kiểu gì cho đúng quỹ đạo vậy các bác?

Gửi từ Samsung SM-N975F bằng vozFApp
 

Nguyen_quang_hai

Senior Member
Tôi nhớ cách đây có hơn 2 năm thôi lúc đó có 1 loạt chủ yếu rồ nga hay lấy dẫn chứng số lượng vệ tinh con người phóng lên quỹ đạo trong mấy chục năm cũng chỉ có vài nghìn nên dự án này của lông mút chỉ là bánh vẽ, giờ spacex phóng vệ tinh còn nhiều hơn đi chợ không biết các anh ấy ở đâu rồi
 
Top