SpaceX sẽ chọn ra 3 người may mắn để đưa vào vũ trụ

Transformers

Senior Member
Sứ mệnh bay Inspiration4 sẽ được Jared Isaacman, phi công, đồng thời là doanh nhân công nghệ chỉ huy.

Vừa qua, ông chủ SpaceX – Elon Musk - đã công bố kế hoạch đưa phi hành đoàn dân dụng đầu tiên lên vũ trụ vào cuối năm 2021. Đây là sứ mệnh mang mục đích từ thiện do doanh nhân công nghệ Jared Isaacman chỉ huy. Trong thông cáo báo chí, SpaceX cho biết sẽ có 3 người đi cùng Isaacman trên phi thuyền Crew Dragon.

Isaacman là một phi công được huấn luyện, đồng thời là CEO của Shift4 Payments. Thông qua dự án này, Isaacman cho biết mục tiêu của ông là gây quỹ từ thiện trị giá 200 triệu USD cho bệnh viện Nghiên cứu Trẻ em St. Jude. Chỉ cần quyên góp ít nhất 10 USD, nhà hảo tâm sẽ có cơ hội được chọn tham gia chương trình bay vào không gian.

Jared Isaacman sẽ là người trực tiếp chỉ huy chuyến bay. Ảnh: SpaceX.

Theo thông cáo báo chí, Isaacman sẽ chọn ra 3 người bất kỳ, đại diện cho những phẩm chất của sứ mệnh bao gồm “lãnh đạo, hy vọng, sự hào phóng và thịnh vượng”. Dự kiến trong vài tuần tới, SpaceX sẽ công bố cụ thể phi hành đoàn.

“Đây là cột mốc quan trọng với mục tiêu cho phép mọi người tiếp cận không gian”, Musk trả lời báo chí. Ông đồng thời cho biết mục tiêu chính của SpaceX là giúp giảm thiểu chi phí bay vào vũ trụ trong tương lai.
https://zingnews.vn/spacex-se-chon-ra-3-nguoi-may-man-de-dua-vao-vu-tru-post1179808.html
 
Top