SSI: Giá bán nhà có thể tăng 3-10% trong năm 2020

demon0989

Member
Chi phí đầu vào tăng, nguồn cung hạn chế nên SSI cho rằng giá bất động sản dân cư tại Hà Nội tăng 2-3%, TP HCM tăng 7-10%.

Trong báo cáo ngành về bất động sản dân cư mới đây, Công ty cổ phần chứng khoán SSI dự đoán giá đất đầu vào tăng cũng như nguồn cung hạn chế là những yếu tố ảnh hưởng tới giá nhà năm 2020.

Doanh số bán mới trong nửa cuối năm có thể còn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái do nguồn cung tổng thể không còn nhiều. Tình trạng khan hiếm nhà để bán sẽ tiếp tục trong năm 2021. Do đó, năm sau, giá bất động sản sẽ tăng thêm 1-2% ở Hà Nội và 5-7% tại TP HCM.

.............................................................................
 

sodatrung

Senior Member
Vay ngân hàng xuống tiền ngay & luôn các quớt-zơ ạ :still_dreaming: Sang năm hốt bạc.Giờ ko làm giàu thì chờ đến bao giờ :doubt:
 

favorsight

Junior Member
Lại ảo giá rùi =.= thất nghiệp cả mớ, buôn bán thì không, trung tâm cao ốc ai xây nữa. Bọn m cứ hét giá, ngân hàng nó vẫn thu lãi đều cho chết cụ, lúc đó lại chả bán tháo

via theNEXTvoz for iPhone
 
cái quan tâm không phải là giá cao hay thấp, mà là tính thanh khoản, số giao dịch chốt thực tế.
Nếu giao dịch ít thì giá cao gấp 100 lần cũng dc
 

nguoithuongdang

Junior Member
Ai có tiền thì mua đất ngay, chỉ cần hết dịch cái, người ta không ôm tiền nữa mà đổ hết ra mua đất thì giá đất tăng 50%, 100% ngay
 

Naruto1001

Member
Ai có tiền thì mua đất ngay, chỉ cần hết dịch cái, người ta không ôm tiền nữa mà đổ hết ra mua đất thì giá đất tăng 50%, 100% ngay
Ai ôm tiền mùa dịch vậy?
Năm nào cũng đăng bài này để kích cầu.

Còn dữ liệu thống kê thực tế thì thị trường BĐS tăng 30% mỗi năm.
Và sau 10 năm thì tăng 1378%, sau 20 năm tăng 19004%, 30 năm tăng 261999%,... ôi mẹ ơi, GDP Vịt sắp vượt GDP cả thế giới cộng lại cmnr. Thật là ngạo cmn nghễ.
 

nguoithuongdang

Junior Member
Ai ôm tiền mùa dịch vậy?
Nhiều người rút vốn kinh doanh về dự trữ tạm dừng kinh doanh mở cửa hàng để tránh dịch, tiền ở đó
Nhiều người thấy dịch bệnh là cơ hội mua giá rẻ nên rút tiền tiết kiệm (lãi suất thấp hiện tại) ra để đầu tư vào đất đai.
Nhiều người có tiền đổ vào vàng, thấy sau dịch ổn lại bán vàng đi mua đất....
Nhiều người giữ tiền chờ tình hình khủng hoảng qua mới đầu tư
Tiền đó
 

kuroobi92

Member
Thấy bà gần nhà rao bán mấy miếng đất để lấy vốn đắp vô cty đang lổ mùa dịch mà mãi chưa bán được , dù rao rẻ hơn thị trường
 

thienan283_v2

Junior Member
Đất trung tâm Vũng Tàu thì không thấy giảm, thậm chí còn tăng nhẹ. Chung cư thì thấy khó bán hơn nên chắc phải giảm.
 

suvival198ver3

Đã tốn tiền
Bất động sản 2008: Đầu năm cực nóng, cuối năm cực lạnh!
http://vneconomy.vn/dia-oc/bat-dong...-nong-cuoi-nam-cuc-lanh-20081224051143924.htm
Chỉ trong một thời gian ngắn chưa đến 3 tháng (tháng 12/2007 đến 2/2008), giá nhà đất đã tăng bình quân 300%, thậm chí có nơi tăng đến 500%.
Sau 6 tháng liên tục giảm giá, đến cuối năm 2008 nhà đất trên thị trường đã mất bình quân 50% giá trị so với thời đỉnh điểm cơn sốt.
Các dự án trong những khu vực có tiềm năng phát triển như Nam Sài Gòn - lân cận khu đô thị mới Thủ Thiêm bị mất giá khoảng 50%, nhưng so với nhiều khu vực khác thì mức mất giá này vẫn còn khá nhẹ. Thậm chí, nhiều dự án toạ lạc trong các khu vực hội đủ điều kiện phát triển đã mất 70% giá trị.

Quơ tạm cái bài trên Google chắc cũng chưa buồn đọc nhỉ ? Vậy tổng thể cả năm thì là tăng hay giảm vậy anh??
 

lnt

Member
:LOL:
mỗi năm tăng 30%
năm nay là 2020 tôi tạm tính 30 năm nữa,1 lô đất sẽ tăng gấp 2620 lần bây giờ.Mỗi 1 căn hộ ở vin sẽ giúp vn có 1 tỉ phú đô la.ngạo cmn nghễ
,tính ra có bao nhiêu tỉ phú nhỉ các fen
 
thằng em mình sn96 mượn tiền bạn bè thế chân rồi vay NH mua căn 4x10 hẻm o tô Bình Tân giá 3 tỷ 6 tháng 10 năm ngoài. Vừa rồi có người trả 5 tỷ chưa bán. Mạnh dạn dám làm mới có ăn chứ nghe lời vozer đợi giá nhà giảm thì tới mùa quít
 
Top