Su-30SM Armenia hoàn toàn vô dụng trong cuộc chiến Karabakh

anhxipo1

Senior Member
Vai trò của những chiếc tiêm kích đa năng Su-30SM trong biên chế không quân Armenia đã được khẳng định chắc chắn khi cuộc chiến Karabakh kết thúc.
Vào cuối tháng 12 năm ngoái, các máy bay chiến đấu Su-30SM đã thực hiện hành trình từ nơi sản xuất tới Yerevan, chúng đã được chào đón nồng nhiệt tại Armenia. Tuy nhiên ngay khi đó, một số chuyên gia quân sự đã tự hỏi tại sao một quốc gia nhỏ lại cần những chiếc máy bay chiến đấu đa chức năng đắt tiền như vậy.

Thật vậy xe tăng và bộ binh cơ giới, các đơn vị pháo binh Armenia được trang bị với những vũ khí lạc hậu, thời gian sản xuất sớm nhất là vào nửa đầu những năm 1980. Các hệ thống phòng không hầu hết đã cũ kỹ. Những vấn đề về liên lạc và trinh sát trên chiến trường không được giải quyết.
Thậm chí sau đó giới quân sự Armenia còn cho rằng tốt hơn hết là nên mua máy bay không người lái, kể cả những loại cỡ nhỏ, đặc biệt khi trên thị trường vũ khí quốc tế có cơ hội lựa chọn những chiếc UAV tương đối rẻ và đồng thời tỏ ra rất hiệu quả.

Tiêm kích đa năng Su-30SM của Không quân Armenia. Ảnh: TASS.
Ngoài ra trong cuộc xung đột quân sự, những chiếc máy bay thực sự đẹp đẽ này hóa ra lại hoàn toàn vô dụng, chúng không thực hiện một chuyến bay nào và không hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào. Họ nói rằng các phi công đã chẳng thể làm chủ được chúng, nhưng ngay cả khi họ làm được điều đó thì 4 chiếc máy bay có thể làm được gì trong khi đối đầu hệ thống phòng không Azerbaijan rất hiện đại.

https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/su...g-trong-cuoc-chien-karabakh/20201113120336271
 

demon0989

Senior Member
Lại hiệp định gì của Nga à
DDhFgYz.png
 

bodhisattva

Senior Member
Radar có thấy gì đâu mà cho Su-30SM lên, lỡ bay lên mà lại là con chim thì ai chịu trách nhiệm?
 

koconai

Đã tốn tiền
Nga đứng ra phân giải nhưng chính Nga lại thua hoàn toàn trong cuộc chiến này, mất hoàn toàn lòng tin của người Armenia, bị Azerbaijan khinh thường và nghĩ rằng Thổ Nhĩ Kỳ mới là đồng minh tốt. Giờ đến vũ khí cũng bị nghi ngờ. Máy bay bị bắn rơi ko phải lần đầu tiên cũng ko dám làm gì
 
Top