Sử dụng Facebook để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

DaiGiaLauXanh

Senior Member
https://tuoitre.vn/su-dung-facebook-de-lua-dao-chiem-doat-tai-san-20210923093613878.htm
Ngày 23-9, Công an Tiền Giang cho biết đang điều tra 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn chuyển tiền qua ứng dụng của ngân hàng.
Theo điều tra ban đầu, thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Tiền Giang xảy ra tình trạng lợi dụng tài khoản Facebook cá nhân để nhờ người thân hay người quen chuyển tiền rồi chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể, ngày 19-9, chị Nguyễn Thị Thúy Kiều (32 tuổi, ngụ xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy) nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook "Hà Nhi" hỏi mượn số tiền 30 triệu đồng. Nghĩ đây là tài khoản của em họ nên chị đã sử dụng ứng dụng Agribank - Emobile Banking chuyển 30 triệu đồng đến số tài khoản mà tài khoản facebook "Hà Nhi" cung cấp.
Sau khi chuyển khoản thành công, chị Kiều điện thoại cho Nhi để thông báo mới hay nick Facebook "Hà Nhi" đã bị người khác chiếm đoạt quyền sử dụng trước đó.
Sau đó, chị Kiều đã đến Công an thị xã Cai Lậy trình báo vụ việc.
Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 15-9, chị Phan Lê Thị Thiên Thanh (23 tuổi, ngụ xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông) nhận được tin nhắn từ tài khoản Facebook "Châu Hoàng" hỏi mượn số tiền 10 triệu đồng. Nghĩ đây là tài khoản của một người bạn ở phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương nên chị đã chuyển số tiền 10 triệu đồng đến số tài khoản mà nick Facebook "Châu Hoàng" cung cấp.
 

emkhongphailagay

Senior Member
Bao nhiêu năm rồi mà vẫn còn người bị, người lớn thì kém thông tin đã đành, nhưng con trẻ trong nhà chẳng lẽ không cảnh báo cha mẹ, người thân những chiêu lừa đảo phổ biến hiện nay
soilzx9.png
 

Fly in the sky

Senior Member
Nhớ hồi xưa cài keylog ở quán net... Rồi vào yahoo đọc history (hoặc đọc keylog, screenshot) xem văn phong + cách xưng hô + thậm chí vài chuyện riêng trước đó
Rồi nhờ mua card điện thoại, card game =((
Thời 200x bác nào bị thì cho mình xin lỗi nhé, mình hối hận lắm
 
Top