Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV

Chim Khai

Member
Google TV là nền tảng dành cho TV thông minh và set-top box của gã khổng lồ tìm kiếm. Nhưng chẳng phải Google đã có một nền tảng TV khác tên là Android TV hay sao? Và còn ứng dụng Google TV thì sao?


Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV - Ảnh 1.


Đầu tiên và trước nhất, Google TV chính là Android TV. Bạn lấy Android TV và khoác lên cho nó một lớp áo mới, bạn sẽ có Google TV.

Google TV có thể xem là một loại giao diện, giống One UI của Samsung vậy. Một chiếc điện thoại Samsung Galaxy với One UI vẫn là một chiếc điện thoại Android. Tương tự, các thiết bị với Google TV vẫn chạy Android TV bên dưới. SỰ khác biệt ở đây là One UI độc quyền trên các thiết bị Samsung, trong khi Google TV sẽ chạy trên mọi thiết bị Android TV đến từ mọi công ty trên thế giới.

Phiên bản mới nhất của thứ mà chúng ta vẫn gọi là "Android TV" được dựa trên Android 9, trong khi Google TV thì dựa trên Android 10. Nâng cấp từ Android TV lên Google TV cũng giống như nâng cấp từ Android 9 lên Android 10, chỉ là có thêm một lớp giao diện bên trên mà thôi.
Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV - Ảnh 2.

Google TV vẫn là Android TV

Ngoài tên gọi, thay đổi lớn nhất với Google TV là Home screen. Google đã tái thiết kế hoàn toàn trải nghiệm Home screen để tập trung vào các nội dung mà hệ thống đề xuất cho người dùng. Các bộ phim và show truyền hình hiển thị trên Home screen của Google TV đều được trích ra từ các dịch vụ stream bạn đang sử dụng.
Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV - Ảnh 3.

Home screen của Android TV
Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV - Ảnh 4.

Và Home screen của Google TV
http://giadinh.net.vn/gia-dinh-hi-t...google-tv-va-android-tv-20201008152334663.htm
 
Top