Sứ mệnh khám phá tiểu hành tinh chứa kho báu 10.000 triệu tỉ USD của NASA đạt dấu mốc quan trọng

Sau một thời gian chuẩn bị, hiện tại việc phát triển tàu vũ trụ mang tên Psyche để khám phá kho báu 10.000 triệu tỉ ngoài vũ trụ của NASA đã hoàn thành giai đoạn 'thiết kế quan trọng'.

Các nhà khoa học tại Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đang đẩy nhanh tiến độ phát triển tàu vũ trụ phục vụ sứ mệnh khám phá phá tiểu hành tinh 16 Psyche, vốn được coi là một 'kho báu vũ trụ'.

Theo đó, lượng khoáng sản bao gồm vàng, bạch kim, sắt, nickel... tồn tại bên trong lõi của 16 Psyche ước tính có giá lên tới 10000 triệu tỷ USD. Đây là một con số cực kỳ khổng lồ, gấp khoảng 130.000 lần giá trị nền kinh tế toàn cầu, vốn rơi vào khoảng 73.700 tỷ USD.

Sau một thời gian chuẩn bị, hiện tại việc phát triển tàu vũ trụ mang tên Psyche đã hoàn thành giai đoạn 'thiết kế quan trọng' vào tháng trước, theo India Times. Trong giai đoạn từ nay đến tháng 1/2021, NASA sẽ tập trung vào việc tạo ra thiết kế cuối cùng của tàu, đồng thời chế tạo, lắp ráp thử nghiệm các hệ thống.


Thiết kế dự kiến của tàu thăm dò Psyche. Ảnh: NASA

Trên trang web chính thức của mình, NASA khẳng định đây sẽ là lần đầu tiên cơ quan này thực hiện sứ mệnh khám phá một tiểu hành tinh có cấu trúc bằng kim loại, thay vì bằng đá hay băng.
http://netnews.vn/Su-menh-kham-pha-...u-moc-quan-trong-the-gioi-1488-0-2403305.html
 
Top