Sự nguy hiểm đằng sau thử thách ăn ớt siêu cay

All Hail The King

Senior Member
Vì sao bọn người Thái với Malay cũng ăn cay không kém Hàn với Khựa mà sao tỉ lệ ung thư bao tử lại thấp hơn rất nhiều nhỉ ? Hay Hàn Khựa toàn ăn cay hoá học ?
đâu phải bữa nào cũng cay fen, còn tụi hàn ăn kimchi mọi lúc mọi nơi toàn ớt với ớt do xứ lạnh.Chứ cơm bình thường tụi thái ăn giống mình thôi:D
 

tumadanhsang

Senior Member
Vì sao bọn người Thái với Malay cũng ăn cay không kém Hàn với Khựa mà sao tỉ lệ ung thư bao tử lại thấp hơn rất nhiều nhỉ ? Hay Hàn Khựa toàn ăn cay hoá học ?
ăn đồ muối ( dưa muối , kim chi ) mới dính K bao tử , chứ ăn cay k phải là nguyên nhân
 

Jokerhero2

Senior Member
Đau dạ dày còn đú, ko chảy máu dạ dày là may lắm rồi đó.

cái con dẩm lol đó mà,

tôi tự lượng sức chỉ ăn cấp 2 thôi, mà hôm sau vẫn thấy hậu quả, mà ăn cay thế nó át hết cả vị món ăn, cái trò này chỉ nổi được thời gian là hết
 

nbn_03

Senior Member
sao ở chợ thỉnh thoảng nó bán cái ớt đéo gì mà chả cay tẹo nào các fen ạ

đéo gì ăn chỉ thấy vị lợ lợ chứ đéo cay, vứt đi cả túi ớt, bực cả mình. chẳng lẽ khi mua phải ăn thử luôn
 

Fly in the sky

Senior Member
Ăn cay rất hại tụy,
Ai bị viêm tụy rồi sẽ hiểu, chỉ cần ăn tầm 1 tô mì cay cấp 3 là đi viện ngay
 

Something Else

Senior Member
Đi ăn bún hải sản, bánh đa cua, miến ngan, bún bò huế ... chỉ dám ăn 1/3 thìa ớt chưng này.

Phải nói là cay vkl.

anh-blognauanngon.com-vgtwwn927667500.jpeg
 

shivakl2

Senior Member
Đang trồng 2 cây Habanero chưa có trái :cry:

Ra trái có hạt cho xin ít đi thím
Mà đã trồng sao ko chơi luôn mấy loại cay như caroline reaper. Mà mấy giống ớt này là loại chỉ địa, trái và bông hướng xuống khó phụ phấn với lại nó hợp xứ ôn đới, VN nóng quá trồng hên xui ra trái lắm.

Mà nó ăn ko ngon, chỉ đc cái cay vl, ăn mềm mềm như ớt đà lạt ấy. Mà Giờ nhà m thích loại ớt hàn quốc trái xanh xanh to to ăn giòn giòn trong gogi ấy, ko biết tên gì để kiếm hạt giống trồng thử.

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
 

Omega Rugal

Senior Member
Vì sao bọn người Thái với Malay cũng ăn cay không kém Hàn với Khựa mà sao tỉ lệ ung thư bao tử lại thấp hơn rất nhiều nhỉ ? Hay Hàn Khựa toàn ăn cay hoá học ?
Hèn nó ăn thêm đồ chua và đồ nướng nữa. Full combo ung thư. Vô địch thế giới về ung thư bao tử.
 

cucaiduong

Senior Member
Bỏ thuốc lá, thay đổi thói quen ăn uống, nấu nướng bớt gia vị, ăn ít cơm lại, ăn nhiều đồ ăn lên, nhai thật kỹ đến mức nát nhất có thể để tiêu hoá ngay từ khoang miệng. Đã cai tuyệt đối nước ngọt trong 6 tháng qua. Trước tiên là bụng dạ cải thiện tốt hơn trước, đi ị đúng giờ. Người cũng bớt nặng nề hơn.

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi cũng ăn uống và đi ngủ điều độ hơn và có hiệu quả rõ rệt. Chỉ tiếc là vẫn chưa sắp xếp thời gian để tập thể dục thường xuyên được.
 

ProUsa@Usa

Senior Member
Ko biết mấy người ăn cay tốt có vấn đề gì hại cho dạ dày ko nhỉ?
Dĩ nhiên là có.Chua cay kích thich bao tử tiết ra dich acid nhiều hơn.Nên ai bi loét bao tử/ hành tá trành thì bác sỹ luôn bảo cữ đồ chua/ cay là do vậy
 

cuabacang

Đã tốn tiền
Tôi đang trồng 1 cây Charapita nhưng mà dính rệp với virus phải cắt tỉa cành cho nó mọc lại mầm mới ko là có cái chén với khoe rồi :ah:
 
Top