Sư phụ Yi Long bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự vì bê bối rung chuyển võ lâm Trung Quốc

Vì bị cáo buộc tham nhũng và vu khống phương trượng, Thích Diên Lỗ đã bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự dù là đại cao thủ võ lâm.​

Võ sĩ Mỹ tung cú đấm tàn khốc khiến ‘Quái vật’ quyền anh bất tỉnh​

Võ phái độc ở đất Hà Thành: Tổ sư 82 tuổi lấy 1 chọi 3​

Hòa thượng Thích Diên Lỗ từng là đại cao thủ, một trong "Tứ đại kim cương" của Thiếu Lâm Tự nhưng vì nhiều bê bối nên đã bị trục xuất khỏi ngôi chùa này.
Võ Tăng có công phu thâm hậu
Theo tờ báo Read01 của Trung Quốc, Thích Diên Lỗ từng là nhân vật có vai trò cực kỳ quan trọng ở Thiếu Lâm Tự, chỉ đứng sau sư phụ của ông – phương trượng Thích Vĩnh Tín.
Trước kia, Thích Diên Lỗ từng là sư phụ dậy kungfu cho võ sĩ Yi Long, hồi Yi Long còn là một đệ tử tục gia của Thiếu Lâm Tự. Thích Diên Lỗ được coi là một cao thủ lừng danh của môn phái Thiếu Lâm cũng như trong giới võ thuật cổ truyền Trung Quốc.
Sư phụ Yi Long bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự vì bê bối rung chuyển võ lâm Trung Quốc - 1

Hòa thượng Thích Diên Lỗ.
Theo tài liệu của Baidu, Thích Diên Lỗ có tên thật là Lâm Thanh Hoa, sinh năm 1970 trong một gia đình có truyền thống võ thuật ở tỉnh Sơn Đông. Cha mẹ của ông từng hy vọng rằng lớn lên, ông sẽ thi đậu vào trường Đại học Thanh Hoa, nên đã lấy chữ "Thanh Hoa" để đặt tên cho con trai.
Thế nhưng, Lâm Thanh Hoa lại không thích học văn hóa mà chỉ say mê võ nghệ. Năm 1985 (15 tuổi), ông lên chùa Thiếu Lâm Tung Sơn để tầm sư học đạo và bái hòa thượng Thích Vĩnh Tín làm sư phụ, rồi được đặt cho pháp danh là Thích Diên Lỗ.
Dưới sự đào tạo của Thích Vĩnh Tín và một số vị cao tăng khác tại Thiếu Lâm, Thích Diên Lỗ sớm trở thành một hòa thượng xuất sắc ở cả thiền pháp lẫn võ công Thiếu Lâm.
Thích Diên Lỗ đặc biệt xuất sắc ở Ngũ Hình Quyền, Thái Hồng Quyền. Ông tinh thông nhiều bí kíp khác nhau, nổi bật có hai tuyệt kỹ là Thiếu Lâm Xuân Thu Đại Đao và Thiết Bố Sam Công.
Năm 1997, Thích Diên Lỗ đoạt huy chương vàng tại Đại hội võ thuật thế giới tổ chức ở Toronto, Canada. Sau khi sự phụ Thích Vĩnh Tín trở thành phương trượng trụ trì của Thiếu Lâm Tự thì Thích Diên Lỗ cũng trở thành một trụ cột, vai trò chỉ đứng sau sư phụ ở Thiếu Lâm Tự. Xét về võ công, Thích Diên Lỗ cũng được liệt vào hàng đại cao thủ, sắm vai một trong "Tứ đại kim cương" của Thiếu Lâm Tự.
Sư phụ Yi Long bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự vì bê bối rung chuyển võ lâm Trung Quốc - 2

Thích Diên Lỗ vốn là nhân vật lừng danh của môn phái Thiếu Lâm.
Theo Baidu thì danh tiếng của Thích Diên Lỗ lớn tới nỗi ngay cả con gái của Tổng thống Nga Putin cũng phải nhận ông làm thầy. Thích Diên Lỗ được coi là "giáo đầu" chuyên đào tạo võ công Thiếu Lâm.
Ông thành lập học viện đào tạo võ Thiếu Lâm Tung Sơn, đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới. Thích Diên Lỗ cũng chính là người từng viết cuốn sách "Bí mật võ công Thiếu Lâm Tự" gây tiếng vang lớn trong giới võ lâm.
Dù hoàn toàn không phải là một VĐV hay HLV được đào tạo chuyên nghiệp nhưng với sự nổi tiếng của mình, Thích Diên Lỗ còn được chọn là người cầm đuốc ở Olympic Bắc Kinh năm 2008. Theo Sohu, đây là vinh dự lớn với cá nhân Thích Diên Lỗ cũng như chùa Thiếu Lâm.
Sư phụ Yi Long bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự vì bê bối rung chuyển võ lâm Trung Quốc - 3

Thích Diên Lỗ từng vinh dự được cầm đuốc ở Olympic Bắc Kinh 2008.
Bị trục xuất vì cáo buộc tham nhũng và vu khống
Theo tờ Sohu, nếu Thích Diên Lỗ chăm chỉ luyện tập và chịu khó rèn luyện, ông hứa hẹn sẽ trở thành một tượng đài của Thiếu Lâm Tự, có tương lai vô cùng xán lạn. Thế nhưng, mọi thứ lại không diễn ra suôn sẻ như vậy.
Xuất phát từ những mâu thuẫn với sư phụ Thích Vĩnh Tín, đến năm 2015, Thích Diên Lỗ đã tạo ra một sự kiện gây chấn động cho môn phái Thiếu Lâm và cả làng võ cổ truyền Trung Quốc. Theo đó, Thích Diên Lỗ đã dùng một tên giả là Thích Chính Nghĩa để tố cáo phương trượng Thích Vĩnh Tín tham nhũng và có những bí mật đời tư "động trời".
Tuy nhiên sau đó, một nhóm gồm 30 vị hòa thượng Thiếu Lâm Tự đã phanh phui âm mưu của Thích Diên Lỗ. Thích Diên Lỗ bị quy kết vào tội "phỉ báng và vu khống ác ý" tới Phương trượng Thiếu Lâm Tự.
Với việc "âm mưu đen tối" bị vạch trần cộng thêm việc dính vào những cáo buộc tham ô từ trước đó, Thích Diên Lỗ bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự. Sự kiện này đã làm danh tiếng và uy tín của Thích Diên Lỗ trong giới võ lâm bỗng tan thành mây khói.
Sư phụ Yi Long bị đuổi khỏi Thiếu Lâm Tự vì bê bối rung chuyển võ lâm Trung Quốc - 4

Danh tiếng và sự nghiệp Thích Diên Lỗ bị hủy hoại sau khi ông bị trục xuất khỏi Thiếu Lâm Tự.
https://vtc.vn/su-phu-yi-long-bi-du...i-rung-chuyen-vo-lam-trung-quoc-ar575517.html
 

minhbon

Đã tốn tiền
Võ tăng mà, có phải sư thật đâu. Bọn này chỉ mượn danh để kinh doanh thôi, mà đã kinh doanh thì đều là sư giả.

Bọn này không buôn thần bán thánh mà là bán nghệ, đoàn sư Thiếu Lâm đi bán nghệ khắp thế giới, vé ngang tầm các minh tinh tầm cỡ thế giới nên kiếm được kha khá đấy.
Mang tiếng tu hành lâu năm mà cái tướng mạo như hạng du thủ du thực thế này thì..

View attachment 243431
 

banhoaichanqua

Đã tốn tiền
Võ tăng mà, có phải sư thật đâu. Bọn này chỉ mượn danh để kinh doanh thôi, mà đã kinh doanh thì đều là sư giả.

Bọn này không buôn thần bán thánh mà là bán nghệ, đoàn sư Thiếu Lâm đi bán nghệ khắp thế giới, vé ngang tầm các minh tinh tầm cỡ thế giới nên kiếm được kha khá đấy.
Vậy chúng nó có đitgai hay lấy vợ bt được ko thím.
 

Claw

Senior Member
Mang tiếng tu hành lâu năm mà cái tướng mạo như hạng du thủ du thực thế này thì..

View attachment 243431
Thông thường thì khí chất thánh thiện của người thánh thiện sẽ tỏa ra chúng ta cảm nhận được luôn. Nhưng đôi khi vẫn có những trường hợp đặc biệt. Ông này thì chắc khó mà đặc biệt :D
 

Jack Kernel

Senior Member
Làm trong im lặng thì được, vì "sư" là cái danh, tình dục thì phá danh "sư", bản thân câu hỏi của thím không tự thấy sự mâu thuẫn à ?

Vớ vẩn, sư ở Nhật lấy vợ, sinh con, đá phò bình thường. Tùy theo trường phái thôi
 

banhoaichanqua

Đã tốn tiền
Làm trong im lặng thì được, vì "sư" là cái danh, tình dục thì phá danh "sư", bản thân câu hỏi của thím không tự thấy sự mâu thuẫn à ?
Tại tôi nghĩ kiểu giống bên tin lành thì mục sư vừa giảng đạo vừa đitnhau với lấy vợ bình thường ý. :surrender:
 
Top