Sự thật về bảng quảng cáo Gojek “đá đểu” Baemin tại Sài Gòn

thích điểm báo

Senior Member
https://ictnews.vietnamnet.vn/cuoc-...o-gojek-da-deu-baemin-tai-sai-gon-273457.html

Gojek dùng Hari Won trong một bảng quảng cáo để 'đá xéo' quảng cáo của Baemin dùng hình ảnh của Trấn Thành.​


Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện hình ảnh một tấm bảng quảng cáo của Gojek đặt cạnh Baemin, với nội dung cho thấy hãng gọi xe Indonesia “đá đểu” ứng dụng từ Hàn Quốc. Tấm ảnh tưởng như một sản phẩm chỉnh sửa nhưng lại có thật giữa TP.HCM.
Sự thật về bảng quảng cáo Gojek “đá đểu” Baemin tại Sài Gòn


Bảng quảng cáo của Gojek đặt cạnh quảng cáo của Baemin trên đường phố Sài Gòn. (Ảnh: Hải Đăng)
Ngay tại một vòng xuyến mật độ giao thông đông đúc giữa Sài Gòn có tấm quảng cáo với hình ảnh Trấn Thành đang dùng app Baemin, dưới đó có dòng chữ: “Em ăn gì anh đặt Beamin giao?”. Câu chuyện sẽ không có gì nếu cạnh bên đó không có quảng cáo của Gojek: “Ăn gì cũng được, Gojek giao là được”, sử dụng hình ảnh nổi bật của Hari Won - vợ Trấn Thành.
Dường như quảng cáo của Gojek cũng đặt ở một số địa điểm khác, bên cạnh bảng của Baemin.
Hình ảnh này được truyền đi trong nhiều nhóm tài xế công nghệ và các hội nhóm làm về truyền thông, quảng cáo. Nhiều ý kiến đã được nêu, trong đó chủ yếu tò mò, hiếu kỳ, ngạc nhiên về hình ảnh hai bảng quảng cáo đứng cạnh nhau.
Bộ phận truyền thông của Gojek và Baemin không bình luận gì về vấn đề trên khi được ICTnews hỏi.
Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long (Sáng lập truyền thông Trăng Đen) nói “thích thú” về câu chuyện trên, và đánh giá cao sức sáng tạo của đội ngũ tiếp thị Gojek. “Nhưng tôi băn khoăn không biết ở hậu trường thì những người liên quan có gặp rắc rối gì với các đối tác hay không”, ông Long trả lời ICTnews.
Trước đây từng có một màn đối đáp tương tự của hai nhãn hàng tại Việt Nam chuyên sản phẩm thức uống dinh dưỡng cho trẻ em, nhận được nhiều bình luận đánh giá cao về chuyên môn quảng cáo.
Trong giới công nghệ, Samsung từng có video “đá đểu” Oppo tại Việt Nam, tuy nhiên sau đó đoạn clip gây tranh cãi đã được cắt bỏ, chỉ còn lại phần quảng cáo sản phẩm.

Về quảng cáo của Gojek, ông Huỳnh Lê Khánh, Giám đốc điều hành cấp cao, Tập đoàn truyền thông Golden Communication Group, cho rằng trong câu chuyện này không có bất kỳ điểm nào vi phạm các giá trị nền tảng của văn hoá Việt Nam nói chung. Thông điệp, cách thể hiện thông điệp và cách đặt để thông điệp ở nơi công cộng thể hiện vẫn phù hợp với văn hoá Việt xét về tổng thể.
“Chỉ có một khía cạnh đó là văn hoá giao tiếp trực diện. Người châu Á nói chung và người Việt nói riêng thường không quen với văn hoá trực diện, cho nên khi nhìn vào sự “đối đáp trực diện” của hai thương hiệu thế này, có thể nhiều người cảm thấy có gì đó “lấn cấn”. Tuy nhiên, xét về khía cạnh nghề nghiệp, những cách “đáp trả” thế này thực sự gây hứng thú cho những ai đang làm trong ngành quảng cáo”, ông Khánh phân tích.
 

quangsumi6

Senior Member
Trước hình như cũng có vụ Milo vs OvalTine đặt bảng hiệu khịa nhau qua lại thì phải? :D
 

bethi2000

Senior Member
Hài vãi =]] nhớ mấy năm trước có 2 thằng này
photo-1-1537889785506789133750.jpg
 

me8910..

Senior Member
Rất sáng tạo đấy chứ. Mình thích cạnh tranh bằng chất xám kiểu này chứ ko phải xôi thịt đánh vào giá, chịu lỗ gồng lỗ để giết đối thủ
nói như Warren Buffet là khi thấy đối thủ cạnh tranh bằng giá đến sml thì tốt nhất là chuyển dịch vốn sang ngành khác có tỉ lệ lợi nhuận cao hơn rồi khi đối thủ cạnh tranh trong ngành gốc sml thì đem 1 cục tiền sang mua lại doanh nghiệp đó, lúc đó mình sẽ có 2 doanh nghiệp trong ngành và thị phần to hơn rất nhiều :confident:
 

minhtrung1607

Đã tốn tiền
Gojek book xe nó rẻ hơn Grab nhưng cái vụ ko có tt bằng thẻ là chán rồi, đặt Grab chỗ nào ko dc mới book Go, mà thằng lo.l này quảng cái cái xe chạy vòng vòng muốn đập tivi thiệt, team MKT quá tệ

via theNEXTvoz for iPhone
 

Nathan Drake

Senior Member
Gojek book xe nó rẻ hơn Grab nhưng cái vụ ko có tt bằng thẻ là chán rồi, đặt Grab chỗ nào ko dc mới book Go, mà thằng lo.l này quảng cái cái xe chạy vòng vòng muốn đập tivi thiệt, team MKT quá tệ

via theNEXTvoz for iPhone
không hiểu sao thằng Go đến giờ không áp dụng thẻ, hình như bọn nó chưa thương thảo để tích hợp ví điện tử hay sao đó
 
Top