Sự thật về lời quảng cáo hiệu quả 'bổ thận tráng dương' của các sản phẩm từ thiên nhiên

The Script

Senior Member
Thứ ba,07/06/2022, 17:39 (GMT+7)

SKĐS - Dù trên bao bì ghi thành phần từ thiên nhiên như vỏ hàu, tinh chất hàu biển, ba kích... dành cho đối tượng suy giảm sinh lý, hỗ trợ bổ thận tráng dương nhưng thực tế lại chứa chất cấm. Các bác sĩ cho hay, sản phẩm thiên nhiên không thể có hiệu quả tức thì trong việc bồi bổ sinh lý nam giới.​


Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin phát hiện hai lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Bổ hoàn dương plus" và "Stony bổ thận tráng dương tăng cường sinh lý" (của Công ty TNHH Sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển) chứa chất cấm.
Trên bao bì, sản phẩm Bổ hoàn dương Plus ghi có thành phần từ chiết xuất vỏ hàu (chiếm tỷ lệ chủ yếu), ba kích, dâm dương hoắc, kẽm oxit.... Trong sản phẩm còn lại, bao bì ghi có thành phần chiết xuất ba kích, nấm ngọc cẩu, hàu biển...
Tuy nhiên, kết quả kiểm nghiệm của cơ quan chức năng cho thấy, hai mẫu sản phẩm được lấy lại có thành phần Sildenafil, một hoạt chất của Viagra.
Vốn là bệnh "khó nói", nam giới khi mắc các bệnh lý rối loạn cương dương, hay muốn "độ súng" nhưng thay vì đi bệnh viện uy tín thăm khám lại tự tìm đến các loại thực phẩm chức năng, thuốc điều trị mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Hai mẫu sản phẩm "bổ thận tráng dương" bị phát hiện chứa chất cấm. Nguồn: Cục An toàn thực phẩm

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng cho biết, trên thị trường các sản phẩm "bổ thận, tráng dương", tinh chất hàu biển đang trở thành mặt hàng được quảng cáo mạnh mẽ. Tuy nhiên, BS. Hưng cho hay đây là một thực phẩm mang tính hỗ trợ
Trong khi đó, BS. Hưng cảnh báo việc sử dụng tùy tiện, nhất là trong trường hợp có pha trộn các hoạt chất Sildenafil, Tadalafil… mà không sàng lọc được các bệnh lý tiềm ẩn sẽ mang tới tác hại khôn lường cho sức khỏe.
Ông khẳng định các dược chất trên được sử dụng điều trị rối loạn cương dương với sự chỉ định và theo dõi chặt chẽ của thầy thuốc. "Nếu sử dụng lâu dài có thể ảnh hưởng tới tim mạch, huyết áp; rối loạn thị giác (nhìn mọi thứ đều ra màu xanh tím)" - BS. Hưng cảnh báo đã có trường hợp sử dụng không đúng chỉ định đã rơi vào tình huống "cương hoài ngàn năm". Lúc này, "cậu nhỏ" không chịu "xìu", nguy cơ hoại tử nếu không được can thiệp kịp thời.
Xem thêm trong nguồn: https://suckhoedoisong.vn/su-that-v...an-pham-tu-thien-nhien-169220607163103625.htm
 

NTN Vlogs

Senior Member
cuong_duong_30gio.jpg

Hiệu quả tốt mà
 
Top