Sự vươn dậy của tình yêu đồng tính

minimiz123

Senior Member
Thời kỳ doodeed lên ngôi
yfEXvYp.png
yfEXvYp.png
yfEXvYp.pngSự vươn dậy của tình yêu đồng tính
Tình yêu đồng giới liệu có thể là cứu tinh cho dòng phim lãng mạn hài đã qua thời ăn khách?
Bất chấp việc thể loại hài lãng mạn (rom-com) đã vào giai đoạn thoái trào suốt hơn một thập kỷ, Netflix vẫn ra mắt một loạt các tác phẩm rom-com trong năm 2018, chứng minh rằng vẫn còn những khán giả yêu thích thể loại này.
Kỷ nguyên tiếp theo của sự phục hưng thể loại rom-com được đánh dấu bằng thay đổi lớn trong góc nhìn thể loại - mà các hãng phim tràn trề hy vọng theo thời gian sẽ còn tiếp tục phát triển -những câu chuyện tình yêu đồng giới.
Một lịch sử gắn liền với dòng phim độc lập
Quan hệ đồng giới lãng mạn đã được khắc họa trên màn ảnh suốt hơn 20 năm qua bằng lăng kính của những nhà làm phim độc lập, như The Broken Hearts Club (2001) của Greg Berlanti hay But I’m a Cheerleader (2000) với sự góp mặt của nữ diễn viên Natasha Lyonne (Orange is the New Black), nhưng chưa tấn công được vào địa hạt của những bộ phim thương mại.
Nhưng giờ đây, hai năm sau thời kỳ phục hưng của rom-com, các hãng phim lớn đã bắt đầu chuyển hướng đầu tư vào các tác phẩm lấy chủ đề đồng tính từ những nhà làm phim thuộc cộng đồng LGBTQ.
phim lang man anh 1
In & Out (1997) là một trong những bộ phim đầu tiên về đề tài đồng tính nam từng được hãng phim lớn phát hành.

Trong khi các bộ phim rom-com dần tìm được chỗ đứng trên không gian trực tuyến, thì tại phòng chiếu, đây vẫn là thể loại tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. “Khán giả không muốn xem đi xem lại những phiên bản khác nhau của When Harry Met Sally…” – Shawn Robbins, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu của BoxOffice Media cho biết.
Năm 2019, bộ phim Last Christmas của Universal với sự tham gia của Emilia Clarke và Henry Golding chỉ thu về 35 triệu USD tại phòng vé Bắc Mỹ; và Long Shot của Lionsgate, tác phẩm rom-com được đánh giá cao của Seth Rogen, chỉ thu về 35 triệu USD tại thị trường nội địa trong khi bỏ ra tới 40 triệu USD kinh phí làm phim.
Robbins nói doanh thu khổng lồ lên tới 174,5 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ của Crazy Rich Asians, bộ phim đầu tiên do Warner Bros. phát hành với toàn bộ dàn diễn viên chính là người gốc Á trong suốt 25 năm qua, đã minh chứng cho sức sống của rom-com, “chỉ cần các nhà làm phim tìm ra cách kể mới mẻ, hoặc một câu chuyện mà khán giả chưa bao giờ thấy trước đây”.
Dù nhận được những lời có cánh từ giới phê bình, và doanh thu phòng vé khả quan, bộ phim In & Out (1997) của Paramount gần như là tác phẩm rom-com với nhân vật chính là người đồng tính nam trưởng thành mới nhất được phát hành bởi một hãng phim lớn.
Hơn hai thập kỷ sau, dự án phim đang được triển khai của Billy Eichner với tên gọi Neighbors có thể sẽ là tác phẩm hài lãng mạn đầu tiên xoay quanh mối quan hệ tình cảm của một người đồng tính nam được hãng phim lớn rót vốn sản xuất.
Giữa thập niên 2010, ngôi sao của chương trình truyền hình Billy on the Street, Billy Eichner, được mời tới tham dự một buổi gặp mặt tại hãng phim Universal. Tại đây, một nhà điều hành đã đặt cho Eichner câu hỏi về “phiên bản mô phỏng bộ phim rom-com Trainwreck (2015)” mà anh thực hiện. Eichner nói: “Tôi nhớ là mình đã nói với ông ấy rằng, ‘Anh biết phiên bản Trainwreck của tôi sẽ làm về những người đồng tính nam, nhỉ?’”.
Phim rom-com đồng tính đang được làm như thế nào?
Tới tháng 2/2019, Neighbors cuối cùng cũng được phê duyệt. Đạo diễn kỳ cựu của dòng phim hài, Nick Stoller, sẽ ngồi ghế đạo diễn, và Judd Apatow từ Trainwrecker làm sản xuất. Billy Eichner sẽ viết kịch bản và vào vai chính. Trong khi In & Out tập trung vào câu chuyện công khai giới tính – một chủ đề mới vào những năm 1990, Eichner lại muốn bộ phim của mình có một hơi thở đương đại hơn, gần gũi với những trải nghiệm của bản thân hơn.
“Tôi công khai giơi tính năm 19 tuổi, nhiều người bạn khác của tôi cũng vậy, tôi biết không phải ai cũng có trải nghiệm giống mình, nhưng đó là trải nghiệm của tôi và những người tôi biết. Bộ phim của tôi sẽ không kể về một người vừa công khai giới tính” – anh nói. “Tôi muốn bộ phim của mình làm về một người đồng tính trưởng thành đã tự nhận thức được bản thân, khôn ngoan, rành rẽ về tình dục nhưng vẫn vô cùng hỗn loạn và phức tạp”.
https://zingnews.vn/su-vuon-day-cua-tinh-yeu-dong-tinh-post1092881.html
 
Last edited by a moderator:

Kaiser.

Senior Member
Vozer nào xem phim boku no pico chưa :pudency:

Gửi từ bên ngoài dương gian bằng vozFApp
 

X .

Member
Thực ra đồng tính có thể lây lan phát tán qua tiếp xúc với người có xu hướng làng gốm. Từ một thằng thẳng có thể thành cong
9jcUxnb.png
 
Top