thảo luận Sữa đậu bình dân ấm bụng đêm Đà Lạt

Tôi dân gốc Đà Lạt đây, ẩm thực hiện nay nó đã đi quá xa so với ẩm thực còn lại trong tâm trí tôi.
Ví dụ như cái món sữa đậu nành này, giờ người ta toàn pha loãng rồi bỏ thêm sữa đặc vào, mất hết vị đậu nành, nuốt không nổi. Hoặc như món bánh tráng nướng gốc nó chỉ bao gồm bánh tráng, mỡ hành và chút mắm ruốc, giờ cho thêm tùm lum đủ thứ ăn chả thấy vị bánh nữa.:canny:
3 cái món ngoại lai như bánh ướt lòng gà là loại phế thải.
May mà còn một số quán ruột không nổi tiếng nhưng vẫn giữ được cái cốt Đà Lạt, năm nào tôi cũng về thư thả tận hưởng, mặc mẹ đám du lịch.:sweet_kiss:
Cho minh địa chỉ hết dịch đi Đà Lạt coi nào :doubt:
 
Pleiku từ tháng 10 trở đi cũng lạnh teo dzái, kèm theo sương mù nữa, có khác gì ĐL đâu. Ra khu Hai Bà Trưng ăn xôi uống sữa đậu xanh, đậu nành vừa rẻ vừa ngon. Muốn no hơn thì ra chợ đêm làm tô bún bò, bún thịt nướng, bánh xèo, xôi gà, phở khô,... Mà đặc biệt cái sữa đậu xanh, đậu nành ở Pleiku nó đặc quánh à (7K/ly), không có lõng bõng toàn nước như trên ĐL.
Lẩu bò thì đầy quán ngon. Cách đây mấy năm đi ĐL xong về thấy phí tiền vcc, chất lượng không tương xứng với giá tiền. :LOL:
Pleiku còn chỗ nào chơi nữa ko thím? Sang tháng phải lên đó công tác 10 ngày. Mà chỉ có tí việc buổi sáng. Trưa đến tối rảnh
 
Pleiku còn chỗ nào chơi nữa ko thím? Sang tháng phải lên đó công tác 10 ngày. Mà chỉ có tí việc buổi sáng. Trưa đến tối rảnh
Chả có chỗ nào chơi đâu bạn, loanh quanh đi dạo biển hồ, quảng trường, nhà thờ thánh tâm là hết. Chủ yếu là ăn uống và nhậu.
 
Pleiku còn chỗ nào chơi nữa ko thím? Sang tháng phải lên đó công tác 10 ngày. Mà chỉ có tí việc buổi sáng. Trưa đến tối rảnh
À, còn mấy chỗ cơm lam gà nướng nữa. Đừng nghe bọn báo quảng cáo mấy quán linh tinh, chỉ cho 1 quán ăn ngon mà view đẹp là quán IAGUI 27 Phạm Ngọc Thạch. Làm con gà với ghè rượu thì say quên lối về. :LOL:
 
Chả có chỗ nào chơi đâu bạn, loanh quanh đi dạo biển hồ, quảng trường, nhà thờ thánh tâm là hết. Chủ yếu là ăn uống và nhậu.

À, còn mấy chỗ cơm lam gà nướng nữa. Đừng nghe bọn báo quảng cáo mấy quán linh tinh, chỉ cho 1 quán ăn ngon mà view đẹp là quán IAGUI 27 Phạm Ngọc Thạch. Làm con gà với ghè rượu thì say quên lối về. :LOL:
Không có chỗ ăn gái dân tộc à thím :))
 
tôi đi Đà Lạt có 2 quán mà tôi thích ăn là bánh căn trên đường Ngô Quyền - là 1 cái sạp nhỏ của nhà dân mở ra bán, ăn ngon mà rẻ... và 1 quán bún riêu Ba Chị Em ở đường Hoàng Văn Thụ, ba cô lớn tuổi bán chung 1 quán :D, ăn ngon vc
 
Tôi dân gốc Đà Lạt đây, ẩm thực hiện nay nó đã đi quá xa so với ẩm thực còn lại trong tâm trí tôi.
Ví dụ như cái món sữa đậu nành này, giờ người ta toàn pha loãng rồi bỏ thêm sữa đặc vào, mất hết vị đậu nành, nuốt không nổi. Hoặc như món bánh tráng nướng gốc nó chỉ bao gồm bánh tráng, mỡ hành và chút mắm ruốc, giờ cho thêm tùm lum đủ thứ ăn chả thấy vị bánh nữa.:canny:
3 cái món ngoại lai như bánh ướt lòng gà là loại phế thải.
May mà còn một số quán ruột không nổi tiếng nhưng vẫn giữ được cái cốt Đà Lạt, năm nào tôi cũng về thư thả tận hưởng, mặc mẹ đám du lịch
Confirm, Tôi sinh ra ở Đà Lạt, giờ về thấy mấy quán ko còn ngon nữa, hên vẫn còn mấy quán sắp sắp, bành bèo số 4, mấy quán của khu ấp ánh sáng bị giải toả hồi đó ăn vẫn còn chất
 
1 cốc trong ngày thì ổn chứ đi food tour quanh Đà Lạt quán nào cũng chỉ có sữa đậu, chịu ko uống nổi. Mà cái mỳ quảng ăn dở như con kiu vậy sao nâng tầm đặc sản được nhỉ :(
Tôi dân Quảng đây, hôm bữa lên ĐL chơi dở hơi ghé quán mỳ Quảng ăn thử, đúng thật là nó dở súc phạm quê hương thật.
 
Back
Top