Techs.Review
Senior Member
2 năm rồi chưa được đi luôn, đã nghèo còn dính Covid @_@
Cho minh địa chỉ hết dịch đi Đà Lạt coi nàoTôi dân gốc Đà Lạt đây, ẩm thực hiện nay nó đã đi quá xa so với ẩm thực còn lại trong tâm trí tôi.
Ví dụ như cái món sữa đậu nành này, giờ người ta toàn pha loãng rồi bỏ thêm sữa đặc vào, mất hết vị đậu nành, nuốt không nổi. Hoặc như món bánh tráng nướng gốc nó chỉ bao gồm bánh tráng, mỡ hành và chút mắm ruốc, giờ cho thêm tùm lum đủ thứ ăn chả thấy vị bánh nữa.
3 cái món ngoại lai như bánh ướt lòng gà là loại phế thải.
May mà còn một số quán ruột không nổi tiếng nhưng vẫn giữ được cái cốt Đà Lạt, năm nào tôi cũng về thư thả tận hưởng, mặc mẹ đám du lịch.
Pleiku còn chỗ nào chơi nữa ko thím? Sang tháng phải lên đó công tác 10 ngày. Mà chỉ có tí việc buổi sáng. Trưa đến tối rảnhPleiku từ tháng 10 trở đi cũng lạnh teo dzái, kèm theo sương mù nữa, có khác gì ĐL đâu. Ra khu Hai Bà Trưng ăn xôi uống sữa đậu xanh, đậu nành vừa rẻ vừa ngon. Muốn no hơn thì ra chợ đêm làm tô bún bò, bún thịt nướng, bánh xèo, xôi gà, phở khô,... Mà đặc biệt cái sữa đậu xanh, đậu nành ở Pleiku nó đặc quánh à (7K/ly), không có lõng bõng toàn nước như trên ĐL.
Lẩu bò thì đầy quán ngon. Cách đây mấy năm đi ĐL xong về thấy phí tiền vcc, chất lượng không tương xứng với giá tiền.
Chả có chỗ nào chơi đâu bạn, loanh quanh đi dạo biển hồ, quảng trường, nhà thờ thánh tâm là hết. Chủ yếu là ăn uống và nhậu.Pleiku còn chỗ nào chơi nữa ko thím? Sang tháng phải lên đó công tác 10 ngày. Mà chỉ có tí việc buổi sáng. Trưa đến tối rảnh
À, còn mấy chỗ cơm lam gà nướng nữa. Đừng nghe bọn báo quảng cáo mấy quán linh tinh, chỉ cho 1 quán ăn ngon mà view đẹp là quán IAGUI 27 Phạm Ngọc Thạch. Làm con gà với ghè rượu thì say quên lối về.Pleiku còn chỗ nào chơi nữa ko thím? Sang tháng phải lên đó công tác 10 ngày. Mà chỉ có tí việc buổi sáng. Trưa đến tối rảnh
Chả có chỗ nào chơi đâu bạn, loanh quanh đi dạo biển hồ, quảng trường, nhà thờ thánh tâm là hết. Chủ yếu là ăn uống và nhậu.
Không có chỗ ăn gái dân tộc à thím )À, còn mấy chỗ cơm lam gà nướng nữa. Đừng nghe bọn báo quảng cáo mấy quán linh tinh, chỉ cho 1 quán ăn ngon mà view đẹp là quán IAGUI 27 Phạm Ngọc Thạch. Làm con gà với ghè rượu thì say quên lối về.
bán mắc vl, 10k/ly mà còn pha thêm nước vào uống chán vklra đây chủ yếu là feel thôi chứ chất lượng sữa tôi nói thật dở òm...
Bánh mì xíu mại.bữa có ăn cái bánh mỳ, nước sốt nhìn như bò kho nhưng là thịt heo, ăn béo ngậy luôn, quen không có hỏi tên là gì, giờ nhắc lại vẫn thèm
Sữa đậu xanh ngon hơnSữa đậu phộng ngon hơn.
Confirm, Tôi sinh ra ở Đà Lạt, giờ về thấy mấy quán ko còn ngon nữa, hên vẫn còn mấy quán sắp sắp, bành bèo số 4, mấy quán của khu ấp ánh sáng bị giải toả hồi đó ăn vẫn còn chấtTôi dân gốc Đà Lạt đây, ẩm thực hiện nay nó đã đi quá xa so với ẩm thực còn lại trong tâm trí tôi.
Ví dụ như cái món sữa đậu nành này, giờ người ta toàn pha loãng rồi bỏ thêm sữa đặc vào, mất hết vị đậu nành, nuốt không nổi. Hoặc như món bánh tráng nướng gốc nó chỉ bao gồm bánh tráng, mỡ hành và chút mắm ruốc, giờ cho thêm tùm lum đủ thứ ăn chả thấy vị bánh nữa.
3 cái món ngoại lai như bánh ướt lòng gà là loại phế thải.
May mà còn một số quán ruột không nổi tiếng nhưng vẫn giữ được cái cốt Đà Lạt, năm nào tôi cũng về thư thả tận hưởng, mặc mẹ đám du lịch
Nhắm ăn được thêm cây rựa thì mời quẹo lựa nhaKhông có chỗ ăn gái dân tộc à thím )
Tôi dân Quảng đây, hôm bữa lên ĐL chơi dở hơi ghé quán mỳ Quảng ăn thử, đúng thật là nó dở súc phạm quê hương thật.1 cốc trong ngày thì ổn chứ đi food tour quanh Đà Lạt quán nào cũng chỉ có sữa đậu, chịu ko uống nổi. Mà cái mỳ quảng ăn dở như con kiu vậy sao nâng tầm đặc sản được nhỉ