Sửa xong cao tốc TP HCM - Trung Lương

I_love_Phuket

Senior Member
Các đoạn hư hỏng ở cao tốc TP HCM - Trung Lương, đi qua địa phận TP HCM, Long An, Tiền Giang, hoàn thành sửa giai đoạn một sau ba tháng, chi phí 22 tỷ đồng.

Thông tin được ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ 4 (Tổng cục Đường bộ, Bộ Giao thông Vận tải) cho biết chiều 3/11. Hiện những đoạn hằn lún, bong tróc nặng trên tuyến đã được dặm vá, thảm nhựa, tạo nhám mặt đường... giúp xe đi an toàn hơn. Đơn vị thi công cũng sửa lại các khe co giãn trên cầu, hàng rào, hệ thống thoát nước... tại đường dẫn cao tốc.

Cao tốc TP HCM - Trung Lương, tháng 7/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Cao tốc TP HCM - Trung Lương, tháng 7/2020. Ảnh: Quỳnh Trần.

Trước đó cuối tháng 7, tuyến đường được sửa do nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng. Để hạn chế ùn tắc, việc thi công chủ yếu thực hiện vào ban đêm. Một số thời điểm làm ban ngày, nhà thầu ngăn một phần đường, bố trí người điều tiết nhưng do mật độ xe lớn nên đi lại có nhiều khó khăn. Hiện, xe từ TP HCM đi miền Tây và ngược lại khi qua cao tốc đã trở lại bình thường.

Ông Thành cho biết giai đoạn một sửa cao tốc nhằm khắc phục những chỗ hư hỏng nặng. Qua năm 2021, Cục Quản lý đường bộ 4 tiếp tục sửa chữa giai đoạn hai bằng việc cải tạo toàn diện trên tuyến đường với kinh phí dự kiến khoảng 70 tỷ đồng. "Khối lượng cần sửa rất lớn nhưng không thể làm một lần do kinh phí hạn chế và cần phân kỳ để thực hiện", ông Thành nói.
https://vnexpress.net/sua-xong-cao-toc-tp-hcm-trung-luong-4186536.html
 
Top