Sức khỏe của cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko nghiêm trọng do mắc Covid-19

Sức khỏe của cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko suy giảm nghiêm trọng sau khi mắc Covid-19, truyền thông địa phương đưa tin.
Sức khỏe của cựu Thủ tướng Ukraine Tymoshenko nghiêm trọng do mắc Covid-19 - 1


Nhấn để phóng to ảnh
Cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko (Ảnh: Sputnik)
Sputnik ngày 23/8 dẫn thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân của bà Marina Soroka, trợ lý truyền thông của cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko, xác nhận bà Yulia, người từng được mệnh danh là "nữ hoàng khí đốt" Ukraine, đã mắc Covid-19.
"Đúng vậy, thật không may, đó là sự thật. Kết quả xét nghiệm cho thấy bà Yulia đã mắc Covid-19. Tình trạng sức khỏe hiện tại của bà ấy khá nghiêm trọng. Bà Yulia sốt 39 độ C. Bà đang phải đối phó với căn bệnh".
Theo truyền thông địa phương, chồng và con gái bà cũng mắc Covid-19.
Bà Yulia trở thành Thủ tướng Ukraine vào năm 2005 và từng lọt vào danh sách "100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới" do tạp chí Forbes bình chọn.
Từng được mệnh danh là "nữ hoàng khí đốt Ukraine", nhưng đến năm 2011, bà Yulia bị tuyên án 7 năm tù với cáo buộc lạm dụng quyền lực liên quan đến các thỏa thuận khí đốt với Nga. Những người ủng hộ bà cho rằng, vụ bắt giữ này mang động cơ chính trị.
Đến năm 2014, bà được trả tự do nhờ chiến dịch vận động của con gái bà và những người ủng hộ. Năm ngoái, bà ra tranh cử tổng thống Ukraine nhưng thất bại.

https://dantri.com.vn/the-gioi/suc-...m-trong-do-mac-covid-19-20200823172205423.htm
 
Top