Sun Yang bị giới chức Trung Quốc chỉ trích

anhxipo1

Senior Member
Kình ngư 28 tuổi dường như mất dần sự ủng hộ từ giới chức nước này, sau khi nhận án phạt cấm thi đấu 8 năm từ Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).
Tờ báo chính thức của Viện kiểm sát nhân dân tối cao Trung Quốc (SPP) hôm 9/3 đã xuất bản một ấn phẩm công kích mạnh mẽ các hành vi của Sun Yang. "Sun Yang phải chấp nhận hậu quả vì đã chà đạp lên các quy định", ấn phẩm của SPP viết.


Sun Yang không còn nhận được nhiều sự ủng hộ từ quê nhà Trung Quốc. Ảnh: Getty.
Bài báo chỉ trích Sun Yang nói trên được viết bởi He Jiahong, một thành viên thuộc Ủy ban Đạo đức Độc lập của FIFA. "Cậu ta đã coi thường các quy định, tiêu chuẩn tối thiểu của nền thể thao thế giới. Điều này là không thể chấp nhận được. Khi người ta vượt qua ranh giới, người ta phải trả giá vì điều đó", He Jiahong viết tiếp.

Theo Titan Sports Plus, ấn phẩm của SPP là một trong những bài báo từ truyền thông chính thống Trung Quốc công kích Sun Yang mạnh mẽ nhất trong những ngày qua.

Kình ngư người Trung Quốc dường như đã mất sự hỗ trợ từ giới chức Trung Quốc trong cuộc chiến với CAS và Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới (World Anti-Doping Agency - WADA).

Trước đó, Sun Yang cũng bị nhiều người hâm mộ nước nhà công kích. Một số CĐV Trung Quốc lên tiếng xin lỗi kình ngư Mack Horton, và quay sang chỉ trích "đứa con cưng" Sun Yang.

Hôm 28/2, CAS ra phán quyết cuối cùng cho tay bơi 28 tuổi là án phạt cấm thi đấu 8 năm. Sở dĩ Sun Yang phải nhận hình phạt nặng như vậy, bởi đây là lần thứ hai anh dính vào doping.

Năm 2014, vận động viên bơi tự do người Trung Quốc đã bị cấm thi đấu 3 tháng sau khi mẫu thử doping cho kết quả dương tính với Trimetazidine, một chất bị cấm trong danh mục thể thao.

Tháng 9/2018, Sun Yang đập vỡ mẫu thử trong cuộc kiểm tra đột xuất của WADA tại quê nhà Chiết Giang, Trung Quốc. Anh lấy lý do hoài nghi về danh tính của người tiến hành lấy máu.

Sun Yang sau đó vi phạm một số thủ tục kiểm tra, gồm cả việc rời khỏi phòng để lấy mẫu thử nước tiểu, trước khi mẹ của nam kình ngư ra lệnh cho một trong những nhân viên bảo vệ phá hủy một mẫu thử máu của Sun Yang được lấy tại câu lạc bộ gần đó.

https://news.zing.vn/sun-yang-bi-gioi-chuc-trung-quoc-chi-trich-post1057349.html
 
Tìm ra kẻ đâm lén Sun Yang như tuyên bố hôm bữa chưa? Hay không tìm được nên quay sang đạp thằng Yang. Mà tìm ra được thì cũng không có kháng cáo giảm hình phạt được, càng kháng cáo hình phạt lại càng nặng. Cái hệ thống thối nát từ thượng tầng
 

Kojikata

Senior Member
Thôi tổ quốc quay lưng, cái kết cho thằng tàu con lươn lẹo

Thấy éo cứu được thì bỏ thôi chứ sao.
H lại kiếm thằng khác để bơm tiếp.
Tất nhiên lần này sẽ rút kinh nghiệm hơn trong việc chống kiểm tra doping.
 

Nhaemcotivi

Đã tốn tiền
Thấy éo cứu được thì bỏ thôi chứ sao.
H lại kiếm thằng khác để bơm tiếp.
Tất nhiên lần này sẽ rút kinh nghiệm hơn trong việc chống kiểm tra doping.
thằng này bố láo quá mức, đập lọ mẫu thử thì kinh rồi
 

Kojikata

Senior Member
thằng này bố láo quá mức, đập lọ mẫu thử thì kinh rồi

Cũng do quan chức Tàu bao che cho nó chứ sao.
Kiểu mày cứ xoã đi có gì bọn tao ỉm hết.
Nói chung nó bố láo cũng 1 phần do hệ thống nó vậy.
 
Top