"Sướng" như nhân viên Techcombank: Đầu năm được tăng lương, giữa năm được mua cổ phiếu giá siêu rẻ

Mon.qua.sinh.nhat

Senior Member

Cổ phiếu Techcombank hiện có giá 53.500 đồng trên sàn chứng khoán, nhưng người lao động ngân hàng sắp được mua với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, lãi ngay 400%.​


Sướng như nhân viên Techcombank: Đầu năm được tăng lương, giữa năm được mua cổ phiếu giá siêu rẻ
Ngày 25/5, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã ra nghị quyết thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2021 dưới hình thức phát hành cổ phần cho người lao động.
Theo đó, Techcombank sẽ phát hành hơn 6 triệu cổ phiếu, tăng vốn thêm 60 tỷ đồng, nâng vốn điều lệ lên 35.109 tỷ đồng.
Người lao động Techcombank được mua cổ phiếu với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phần, trong khi giá trên sàn chứng khoán thời điểm hiện tại là 53.500 đồng/cổ phiếu. Như vậy, nếu mua cổ phiếu, người lao động Techcombank sẽ lãi ngay hơn 40.000 đồng/cổ phiếu.
Tuy nhiên, số cổ phiếu này sẽ không được bán ngay mà bị hạn chế chuyển nhượng trong 1 năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành.

Sướng như nhân viên Techcombank: Đầu năm được tăng lương, giữa năm được mua cổ phiếu giá siêu rẻ - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, giá các cổ phiếu ngân hàng nói chung và giá cổ phiếu Techcombank nói riêng liên tục tăng. So với thời điểm đầu năm, cổ phiếu của Techcombank đã tăng giá 70%, qua đó đưa Techcombank trở thành ngân hàng vốn hóa lớn thứ 2 trên sàn chứng khoán, cao hơn BIDV và Vietinbank, chỉ đứng sau Vietcombank.
Tại ngày 31/3/2021, Techcombank có tổng tài sản 453.215 tỷ đồng, tăng hơn 20.000 tỷ so với đầu năm. Cho vay khách hàng của Techcombank là 296.290 tỷ đồng, tăng trưởng 6,76% và huy động tiền gửi là 287.445 tỷ đồng, tăng trưởng 3,6%.

Đáng chú ý, nợ xấu của Techcombank tiếp tục giảm mạnh, xuống chỉ còn 1.135 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ nợ xấu 0,38%. Trong đó, nợ có khả năng mất vốn của Techcombank cuối năm 2019 ở mức 2.555 tỷ đồng thì hiện nay nhóm nợ này chỉ còn 225 tỷ đồng.

Sướng như nhân viên Techcombank: Đầu năm được tăng lương, giữa năm được mua cổ phiếu giá siêu rẻ - Ảnh 2.

Tính riêng khối ngân hàng, lợi nhuận của Techcombank là 4.600 tỷ đồng tăng 80% so với cùng kỳ.
Kết quả kinh doanh tăng cao đã giúp thu nhập nhân viên Techcombank tiếp tục tăng cao. Trong 3 tháng đầu năm, lương bình quân nhân viên Techcombank là 34 triệu đồng/tháng và thu nhập bình quân là 42 triệu đồng/tháng, cao hơn khoảng 4 triệu đồng so với cách đây 1 năm. Thu nhập nhân viên Techcombank hiện cao nhất trong số các ngân hàng Việt.
Không biết có giới hạn số lương không nhỉ, mấy thím banker Teck sướng nha
7obgkeK.gif
 

Sat.Vun

Đã tốn tiền
Thấy bảo chỉ các sếp mới được mua :amazed: Làm cực như tró chứ sung sướng cái nỗi gì
lay.gif
. Chế độ thì cắt giảm :canny:
 

Cơm Tấm

Senior Member
chắc có giới hạn được mua chứ không phải unlimited đâu, vì số lượng cp niêm yết trên sàn có giới hạn
 

babebabeh1414

Senior Member
hạn chế 1 năm mà mấy bố. Có mấy dòng cũng không đọc. TCB khó xuống lắm, với lại cấp quản lý mới được mua nhiều thì phải.
 

Cơm Tấm

Senior Member
một kiểu huy động vốn trong nhân viên thôi, lúc mua thì giá tăng phi mã, lúc mua xong cầm 3 năm chắc còn x2 x3, chôn vốn trong 3 năm
giờ mua 10k/cp thì 1 năm sau bán kiểu gì cũng lời cả, không nhiều thì ít
thằng tech này lúc dịch đợt em 17 rớt xuống tầm 17k/cp, sau đấy thì không còn giá đó nữa, mà thời điểm đấy hình như 1 năm về trước rồi
BdgiW7R.png

giờ thằng nào nhanh nhẩu mua thêm suất của đồng nghiệp thì ngon, bỏ vốn 1 tỷ thì năm sau thu về 5 6 tỷ
 

betikhatsua

Senior Member
Hóng kiến thức của các bác chuyên chứng khoán, và ngân hàng.
Nghe ngóng đc là có giới hạn cổ phiếu cho nhân viên mua, và tùy cấp bậc mới được mua số lượng bao nhiêu, rồi mỗi năm nó chỉ mở cho bán 25% số cổ phiếu sở hữu. Nếu nghỉ ngang, nó đc phép mua lại với giá mà mình đã mua :doubt:
 

I.am Joker

Senior Member
Hóng kiến thức của các bác chuyên chứng khoán, và ngân hàng.
Nghe ngóng đc là có giới hạn cổ phiếu cho nhân viên mua, và tùy cấp bậc mới được mua số lượng bao nhiêu, rồi mỗi năm nó chỉ mở cho bán 25% số cổ phiếu sở hữu. Nếu nghỉ ngang, nó đc phép mua lại với giá mà mình đã mua :doubt:
Chỉ có sếp trưởng, phá phòng ms được mua thôi. Nhân viên được mua cục mứt. Giới hạn 1-2 năm mới cho bán. Mấy sếp mua all in xong ráng gồng 1-2 năm bán lời gấp 3-4 lần ngon vkl. Chỉ có nhân viên thì vẫn nghèo là nghèo =((
 

trang123456789

Senior Member
Ít phải phó phòng trưởng phòng mới đc mua.hoặc thâm niên 7-10 năm chứ quèn quèn nằm mà mơ

Gửi từ Xiaomi M2101K7AG bằng vozFApp
 
Top