tin tức SUV 7 chỗ: VinFast Lux A2.0 ‘lần cuối tỏa sáng’, Ford Everest chưa thể vượt Toyota Fortuner

Cryolite.A

Senior Member
https://thanhnien.vn/suv-7-cho-vinf...hua-the-vuot-toyota-fortuner-post1488353.html
Dù đã chính thức dừng sản xuất, tuy nhiên VinFast Lux A2.0 vẫn biết cách gây ấn tượng khi vừa có màn “tỏa sáng” bất ngờ trong tháng 7.2022, với doanh số hơn 1.000 xe. Trong khi đó, Ford Everest vừa trình làng thế hệ mới nhưng vẫn chưa thể vượt mặt đối thủ Toyota Fortuner.

Khác với xu hướng tăng trưởng đều ở nhiều phân khúc xe ăn khách, SUV 7 chỗ trong tháng 7.2022 lại chứng kiến nhiều xáo trộn, khi các mẫu mã ghi nhận doanh số tăng, giảm trái chiều.

SUV 7 chỗ: VinFast Lux A2.0 ‘lần cuối tỏa sáng’, Ford Everest chưa thể vượt Toyota Fortuner - ảnh 1
Doanh số SUV 7 chỗ tại Việt Nam tháng 7.2022 tăng mạnh nhưng chủ yếu nhờ màn “tỏa sáng” bất ngờ của VinFast Lux A2.0

Cụ thể, số liệu thống kê được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) vừa công bố cho thấy, khép lại tháng vừa qua, toàn phân khúc SUV 7 chỗ thiết kế khung gầm kiểu body on frame bán ra tổng cộng 1.726 xe; tăng 825 xe, tương đương gần 50% so với tháng trước đó. Mặc dù vậy, có một thực tế đáng chú ý, màn tăng trưởng doanh số này phần nhiều đến từ sự bứt phá bất ngờ của mẫu xe thương hiệu Việt - VinFast Lux A2.0. Trong khi, hầu hết mẫu xe còn lại đều chứng kiến doanh số giảm sút.

Cụ thể, số liệu bán hàng được VinFast công bố cho thấy, khép lại tháng 7.2022, Lux A2.0 ghi nhận doanh số đột biến, đạt 1.085 xe, tăng mạnh hơn 700 xe, tương đương đến hơn 200% so với thời điểm tháng 6.

SUV 7 chỗ: VinFast Lux A2.0 ‘lần cuối tỏa sáng’, Ford Everest chưa thể vượt Toyota Fortuner - ảnh 2
Toyota Fortuner tận dụng tốt cơ hội đối thủ khan hàng để bứt phá với gần 600 xe bán ra

Đây là một thống kê khá bất ngờ, bởi trước đó hãng xe Việt - VinFast đã công bố thông tin chính thức dừng sản xuất các dòng xe sử dụng động cơ xăng (trong đó có Lux A2.0). Mặc dù vậy, việc các đại lý VinFast đang nỗ lực hoàn tất các đơn hàng đã đặt trước đó đã giúp mẫu SUV 7 chỗ thương hiệu Việt có màn “tỏa sáng” có thể xem là cuối cùng trước khi chính thức “khai tử”.

Trong khi, những gương mặt “quen thuộc” như Ford Everest và Toyota Fortuner trong tháng 7 vừa qua lại ghi nhận doanh số tăng trưởng trái chiều. Đáng chú ý, Ford Everest dù được kỳ vọng nhiều khi vừa đón nhận thế hệ mới tại Việt Nam, tuy nhiên việc khan hiếm nguồn cung khiến các đại lý Ford chưa thể bàn giao xe ngay cho khách hàng đã khiến doanh số của mẫu SUV đến từ Mỹ chững lại. Kết thúc tháng 7, mẫu xe này chỉ bán tổng cộng 48 xe, giảm mạnh gần 500 xe so với tháng 6 bùng nổ trước đó.

SUV 7 chỗ: VinFast Lux A2.0 ‘lần cuối tỏa sáng’, Ford Everest chưa thể vượt Toyota Fortuner - ảnh 3
Việc thế hệ mới chưa thể bàn giao khiến doanh số Ford Everest giảm mạnh trong tháng 7.2022

Trong khi đó, đối thủ Toyota Fortuner lại trái ngược hoàn toàn. Tháng vừa qua, mẫu xe Nhật Bản đã tận dụng rất tốt cơ hội khi đối thủ khan hàng để bứt phá. Cụ thể, số liệu từ VAMA cho thấy, các đại lý Toyota tháng qua đã bán tổng cộng 568 xe, tăng mạnh 278 xe, tương đương gần 100% so với tháng trước đó.

Màn “tỏa sáng” đúng lúc này giúp Toyota Fortuner cùng với VinFast Lux A2.0 trở thành 2 mẫu SUV 7 chỗ đạt kết quả kinh doanh tăng trưởng trong tháng vừa qua. Đồng thời cải thiện doanh số lũy kế, tiếp tục dẫn đầu phân khúc với gần 4.500 xe đến tay khách hàng sau 7 tháng đầu năm 2022.

Ở nhóm còn lại, Mitsubishi Pajero Sport và Isuzu mu-X “như thường lệ” tiếp tục chứng kiến cảnh lao dốc doanh số. Cụ thể, Pajero Sport chỉ khép lại tháng 7 với vỏn vẹn 10 xe bán ra. Trong khi, mu-X dù vừa ra mắt thế hệ mới với nhiều thay đổi, bổ sung nhưng vẫn không thể tránh khỏi đà sụt giảm. Tháng vừa qua, các đại lý Isuzu chỉ giao được 15 xe đến tay khách hàng.

SUV 7 chỗ: VinFast Lux A2.0 ‘lần cuối tỏa sáng’, Ford Everest chưa thể vượt Toyota Fortuner - ảnh 4
Isuzu mu-X dù vừa trình làng thế hệ mới nhiều thay đổi nhưng vẫn không thể “cứu vãn tình thế”

Nhìn chung, kết quả bán hàng của các mẫu SUV 7 chỗ thiết kế khung gầm kiểu body on frame trong tháng 7 vừa qua không phản ánh nhiều về xu hướng cũng như cục diện ở phân khúc. VinFast Lux A2.0 nhều khả năng sẽ “vụt tắt” sau màn tỏa sáng bất ngờ. Trong khi đó, cuộc cạnh tranh doanh số nhiều khả năng vẫn chỉ là màn “đua song mã” giữa Toyota Fortuner và Ford Everest. Trong đó, Everest dù tháng 7 giảm sút mạnh nhưng xem ra lại là mẫu xe nắm lợi thế cạnh tranh nhờ thế hệ mới đang nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng.
 

Techs.Review

Senior Member
Dizz me lều báo 3 môn 9 điểm không biết phân biệt giữa Lũ A và Lũ SA à??
thế 9đ đã trừ ra điểm vùng, điểm hộ nghòe, điểm ưu tiên, điểm binh $ chưa?

Có một số trường hợp người viết biết là nó không đúng nhưng vẫn cố tình lên bài đó mấy anh :D Mục đích để làm gì thì đọc sơ cũng hiểu mà...
 
Top