Syria cáo buộc Israel không kích sân bay quốc tế

Stonefog77

Senior Member

Syria đã hoãn tất cả các chuyến bay tại sân bay quốc tế Damascus sau khi cáo buộc Israel không kích, phá hủy một đường băng ở đây.​

Syria cáo buộc Israel không kích sân bay quốc tế - 1

Một máy bay tại sân bay quốc tế Damascus của Syria (Ảnh: Reuters).
Hãng tin SANA dẫn lời một quan chức quân đội cấp cao của Israel cáo buộc, rạng sáng nay 11/6, Israel đã tập kích tên lửa vào sân bay quốc tế Damascus của Syria. Hệ thống phòng không của nước này đã đánh chặn hầu hết tên lửa của Israel, tuy nhiên, vụ tấn công vẫn khiến 1 dân thường bị thương, một số hạ tầng bị hư hại, trong đó có đường băng và nhà ga ở sân bay.

Bộ Giao thông Vận tải Syria thông báo, sân bay Damascus đã thông báo tạm ngừng tất cả các chuyến bay "cho đến khi có thông báo mới". "Do hư hại này, tất cả các chuyến bay đi và đến sân bay phải tạm ngừng đến khi có thông báo mới", thông cáo cho hay. Hãng hàng không tư nhân Cham Wings Airline của Syria cho biết, họ phải chuyển hướng tất cả chuyến bay sang sân bay quốc tế Aleppo.

Theo Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria, vụ tập kích của Israel đã phá hủy đường băng của sân bay Damascus khi nhắm mục tiêu vào "các nhà kho của lực lượng vũ trang do Iran hậu thuẫn" gần sân bay. Israel chưa bình luận về cáo buộc này.

https://dantri.com.vn/the-gioi/syri...ng-kich-san-bay-quoc-te-20220611055247112.htm
 
Top