Syria: Israel tấn công tên lửa phá hại sân bay quốc tế Aleppo

Stonefog77

Senior Member

Theo hãng tin SANA, tối 31/8, hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn 'một số' tên lửa của Israel nhưng số khác đã xuyên phá và làm hư hại sân bay quốc tế ở Aleppo.​


46851b9cd5de3c8065cf.jpg

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin, hệ thống phòng không Syria đã đánh chặn “một số” tên lửa của Israel vào tối 31/8 (theo giờ địa phương), nhưng một số quả khác đã xuyên phá và làm hư hại sân bay quốc tế ở Aleppo.

SANA cho biết họ trích dẫn các tuyên bố từ các nguồn quân sự. “Vào khoảng 8 giờ tối nay, kẻ thù Israel đã nhắm mục tiêu vào Sân bay Quốc tế Aleppo bằng một cuộc tấn công bằng tên lửa, gây ra thiệt hại vật chất”.

Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Damascus, khi báo cáo của nhân chứng cho biết thiệt hại đối với các khu dân cư, có thể có thiệt hại về người nhưng chưa có xác nhận chính thức.

Theo một báo cáo, ít nhất ba tên lửa đã tấn công đường băng của sân bay Aleppo, khiến nơi này phải ngừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh, dựa trên một mạng lưới rộng lớn các nguồn tin địa phương, cũng xác nhận đã xảy ra một cuộc tấn công.

Họ cho biết 4 tên lửa của Israel đã nhắm vào đường băng và các kho chứa tại sân bay, được cho là chứa tên lửa do Iran cung cấp.

SOHR không báo cáo bất kỳ thương vong nào nhưng cho biết các cuộc tấn công đã gây ra các vụ nổ và hỏa hoạn.

Trong khi đó, đài Al Jazeera cho biết họ không thể xác minh độc lập các tuyên bố về các cuộc tấn công, nhưng Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công bên trong lãnh thổ Syria kể từ năm 2011.

Sân bay Aleppo của Syria sau một cuộc tấn công của Israel khiến đường băng sân bay Damascus bị vô hiệu hóa ngày 15/6/2022. Ảnh: AFP

Sân bay Aleppo của Syria sau một cuộc tấn công của Israel khiến đường băng sân bay Damascus bị vô hiệu hóa ngày 15/6/2022. Ảnh: AFP

Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc tấn công vào các mục tiêu bên trong các khu vực do chính phủ kiểm soát ở Syria trong những năm gần đây nhưng hiếm khi thừa nhận hoặc thảo luận về các hoạt động như vậy. Theo hãng tin AP, quân đội Israel từ chối bình luận về cuộc không kích hôm 31/8 nhắm vào sân bay Aleppo.

Tuy nhiên, Israel đã thừa nhận rằng họ nhắm mục tiêu vào các căn cứ của các nhóm chiến binh đồng minh của Iran, chẳng hạn như Hezbollah của Liban, lực lượng đã gửi hàng nghìn tay súng đến hỗ trợ lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trước đó, hôm 28/8, Israel đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào một cơ sở quân sự ở miền tây Syria. Hình ảnh vệ tinh cho thấy kho chứa bị phá hủy trên diện rộng.

https://baotintuc.vn/the-gioi/syria...-san-bay-quoc-te-aleppo-20220901071248261.htm
 

SungYu-ri

Senior Member
Theo Nga có yên bình đâu suốt ngày ăn bom đạn loạn lac đói kém . Armenia - Syria hai thằng theo Nga đều mất đất .
 

Teacher Seven

Senior Member
Theo Nga có yên bình đâu suốt ngày ăn bom đạn loạn lac đói kém . Armenia - Syria hai thằng theo Nga đều mất đất .

Loạn lạc đói kém, cần thì đéo có, khó thì đéo thấy mặt, kinh tế èo uộc, đánh đấm thì phế vật, muốn dứt ra đéo chơi với nó nữa thì nó "chiến dịch đặc biệt'', vũ khí phải mua, hoặc được cho cũng lởm

Bọn đệ nga tù và tăm tối cầm tay nhau xuống hố cả
 
Top