Tác động của việc nuôi mèo đến sức khỏe con người

mangos

Senior Member
Theo tạp chí l’Officiel, ngày nay, việc nuôi một con mèo có ý nghĩa quan trọng với không ít người bởi việc nuôi mèo có tác động tích cực đến sức khỏe của con người theo nhiều cách khác nhau.

Nuoi-Meo.jpg

Ngày càng có nhiều người nuôi mèo và coi chúng như người bạn hằng ngày. Ảnh: T.L

1. Mèo có thể chữa bệnh và làm dịu tâm hồn của con người
Tiếng kêu gừ gừ của mèo là một đặc tính hấp dẫn. Trên hết, tiếng kêu này cho con người biết là chúng đang cảm thấy thoải mái. Đặc biệt hơn, tiếng kêu gừ gừ của mèo có thể giúp người nuôi giảm căng thẳng và giúp họ thư giãn đầu óc. Ngoài ra, tiếng kêu ấy còn giúp làm dịu thần kinh và có thể làm giảm các hormone gây căng thẳng như cortisol hoặc hạ huyết áp.

Thêm vào đó, tiếng kêu ấy của mèo lần lượt có tác động tích cực đến trí nhớ. Vì vậy, tiếng kêu đó có thể chống mất trí nhớ và suy giảm khả năng nhận thức. Tần số tiếng kêu của mèo tương ứng với tần số rung và điện được sử dụng trong điều trị gãy xương, đau hoặc chấn thương.

2. Mèo là một người bạn lý tưởng đối với người đang sống một mình
Ngày nay, có rất nhiều người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự cô đơn. Mèo là một người bạn lý tưởng giúp họ chống lại cảm giác cô đơn. Sự hiện diện của những con mèo giúp những người sống một mình cảm thấy được sự quan tâm và yêu thương. Ngoài ra, tương tác với mèo có thể làm giảm cảm giác bị cô lập và tăng cảm giác hạnh phúc nói chung.

3. Nuôi mèo có thể giúp giảm bệnh tim
Đáng ngạc nhiên là loại mèo thậm chí còn có thể góp phần vào việc điều trị bệnh tim. Âu yếm và chơi với mèo có thể điều chỉnh nhịp tim và giảm mức cholesterol. Các nghiên cứu khoa học còn chứng minh rằng, những người nuôi mèo thường có nguy cơ mắc bệnh tim và đau tim thấp hơn những người không nuôi mèo.

4. Nuôi một chú mèo đáng yêu có thể giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ
Sự có mặt của loài vật nhẹ nhàng, êm dịu như loài mèo có thể làm giảm bớt các triệu chứng gây rối loạn giấc ngủ. Tiếng kêu gừ gừ của vật nuôi này có tác dụng làm dịu và thúc đẩy hình thành giấc ngủ một cách tự nhiên. Cảm giác dễ chịu khi một chú mèo rúc thoải mái vào ngực bạn và kêu gừ gừ nhẹ nhàng sẽ thúc đẩy bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn và ngủ sâu hơn.
...............
 
lều ko nhắc đến ảnh hưởng từ lông mèo tới hệ hô hấp con người, nhất là trẻ em à?
 
Inhaled aeroallergens are typically divided into outdoor (such as pollens and moulds) and indoor (such as house dust mite, cat, dog and certain insect allergens). Climate and environmental conditions cause substantial geographical variations in the relative importance of different aeroallergens but globally domestic cats (Felis catus) are considered the second most common cause of indoor respiratory allergies and the third most common overall (after pollens and house dust mites).
The prevalence of sensitisation to cats in different studies has typically been reported to be around 5–20%, and in patients with respiratory allergies may be as high as 20–30% or more, with pet allergies affecting an estimated 10–20% of the population worldwide. Cat allergy is therefore a major global problem.
Ai dễ bị dị ứng thì cũng không hợp lắm đâu
1706061457638.png
 
Back
Top