Tác giả ẩn danh chỉ trích Trump lộ diện

Một cựu quan chức Bộ An ninh Nội địa Mỹ tiết lộ mình chính là "Anonymous", tác giả bí ẩn của một bài xã luận và cuốn sách chỉ trích Trump.

Miles Taylor, từng là chánh văn phòng của cựu bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, hôm 27/10 tiết lộ danh tính của mình trên Twitter và trong một tuyên bố trên Medium.​


Miles Taylor, tác giả ẩn danh trên một mục báo của New York Times hai năm trước. Ảnh: Good Morning America.
Danh tính của "Anonymous" (Giấu tên) từng là đề tài bàn tán xôn xao ở Washington khi New York Times hai năm trước đăng một bài xã luận do một "quan chức cấp cao" viết. Ông này tuyên bố mình là thành viên của "phe kháng cự" trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong mục này, Anonymous từng nói "rất nhiều người được Trump bổ nhiệm đã thề sẽ làm hết sức để duy trì thể chế dân chủ của quốc gia trong khi ngăn cản những cơn bốc đồng sai lầm của Trump".

Phản ứng trước việc Taylor lộ diện, Tổng thống Trump gọi ông này là "nhân viên cấp thấp". "Một kẻ láu cá chưa từng làm việc cho Nhà Trắng", ông nói trên đường vận động tranh cử ở Arizona. "Theo tôi, hắn phải bị truy tố".

"Anonymous" xuất bản cuốn sách có tên "Một lời cảnh báo" vào tháng 11/2019, tường thuật sự rối ren trong chính quyền Trump.

Khi tiết lộ danh tính, Taylor cho hay mình là đảng viên Cộng hòa và "muốn Tổng thống Trump thành công". "Nhưng có quá nhiều lần trong thời điểm khủng hoảng, tôi thấy Donald Trump chứng tỏ mình là người không có bản lĩnh, khiếm khuyết cá nhân của ông ấy dẫn tới những sai lầm trong công tác lãnh đạo mà tính nghiêm trọng có thể đo lường bằng số người Mỹ thiệt mạng", Taylor nói.

"Tôi đã chứng kiến ông Trump không thể làm công việc của mình trong suốt 2,5 năm", Taylor cho hay. "Mọi người đều thấy rõ, dù hầu hết đều do dự không dám lên tiếng vì sợ bị trả đũa".

Từ khi rời chính quyền Trump, Taylor cộng tác với đài CNN và ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

"Đây là lần 'tiết lộ' chính trị ít ấn tượng nhất, tệ hại nhất từ xưa tới nay", thư ký báo chí chiến dịch tranh cử của Trump Hogan Gidley nói trong một tuyên bố, gọi Taylor là "lại thêm một kẻ kiêu căng ngạo mạn khác, một vũng bùn ở Washington DC".​

https://vnexpress.net/tac-gia-an-danh-chi-trich-trump-lo-dien-4183704.html
Phe Du chẩn bây giờ phải dựa vào các cá nhân như thế này để vùng vẫy trong yếu ớt à?
 
Top