Tác hại khủng khiếp nếu nam giới tiếp tục thức khuya, không chịu ngủ sớm

Da^n Den

Junior Member
Thức khuya có tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của nam giới. Nếu tiếp tục thức khuya thường xuyên, nam giới sẽ đối mặt nhiều nguy cơ đáng sợ.

1. Tình trạng rối loạn cương dương

Theo nghiên cứu đến từ các chuyên gia Trung Quốc cho thấy nam giới thường xuyên thức khuya nồng độ tinh trùng sẽ bị giảm 25% so với người khỏe mạnh ngủ đủ giấc. Nồng độ Hormone Testosterone suy giảm cũng sẽ gây nên tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt vợ chồng. Thiếu hụt Testosterone sẽ khiến nam giới không thể hoạt động tình dục theo ý muốn, có hơn 79% nam giới bị rối loạn cương dương là do thiếu hụt Testosterone. Hơn nữa, việc ngủ không đủ giấc sẽ tạo ra kháng thể chống lại sự phất triển của tinh trùng. Về lâu dài, khi số lượng kháng thể này đạt mức cao, tinh trùng gần như không thể chạm được trứng và gây nên tình trạng vô sinh hoặc khó có con ở nam giới.

2. Thức khuya làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đột quỵ

Giấc ngủ là một trong những điều kiện tiên quyết để tạo nên một trái tim khỏe mạnh. Nam giới thức khuya thường xuyên có nguy cơ dễ mắc phải các bệnh lý tim mạch và nguy cơ đột quỵ cao hơn ở độ tuổi trung niên. Việc thức quá muộn và ngủ không đủ 6 tiếng mỗi ngày khiến cơ thể bệnh nhân suy kiệt nhanh và tăng gấp 50% nguy cơ phát bệnh tim mạch và 20% nguy cơ đột quỵ dẫn đến tử vong.
Nếu như càng thức khuya, hệ thống tim mạch và các cơ quan khác vẫn phải gắng gượng hoạt động và tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy cho nam giới.

3. Nam giới có thể bị béo phì và ung thư dạ dày

Nhiều người có thói quen thức khuya rồi ăn đêm. Ăn đêm là nguyên nhân gây ra béo phì và các bệnh dạ dày. Đêm đến là khoảng thời gian dạ dày cần nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc để tái tạo lại năng lượng cho ngày hôm sau. Việc nạp thức ăn vào ban đêm khiến dạ dày không kịp tiêu hóa gây đầy bụng, khó tiêu. Đây cũng là nguyên nhân gây viêm loét dạ dày, tiến triển lâu ngày có thể chuyển sang ung thư dạ dày. Ngoài ra khi thức khuya thì hoạt động đốt năng lượng cũng sẽ trì trệ nên nam giới cũng đối mặt với bệnh béo phì, thừa cân.
https://emdep.vn/song-khoe/tac-hai-...huya-khong-chiu-ngu-som-20201014201235538.htm
 

takeover44

Senior Member
cá nhân tôi thấy thiếu ngủ, ngủ ko đủ sâu mới ảnh hưởng sức khoẻ. còn ngủ lúc nào là ko quan trọng.
3h đêm ngủ rồi 10h sáng dậy và minh mẫn khoẻ khoắn thì chả vấn đề j cả.
còn 22h ngủ tuy nhiên mơ mơ màng màng tới 10h sáng dậy và mệt mỏi đù đờ, đấy mới là vấn đề.
k thiếu người thường xuyên đi công tác nước ngoài khác múi giờ thành ra ngủ tối thành ngủ ngày, chả sao cả
 
Last edited:

Onjs.In

Senior Member
Tôi ngủ từ 2h đến 10h sáng chả vấn đề gì
 

ahoang90

Junior Member
Ngủ đủ giấc là đc,ví dụ 12h ngủ 7h dậy thì cũng đc
Nhưng tôi thấy chuẩn ra ngủ đc từ 11h rồi 7h dậy chuẩn hơn.
 
Top