Tái diễn thủ đoạn mạo danh “cán bộ” để lừa đảo người dân vùng quê

HuynhHuuCuongQN

Senior Member
Hai tuần qua, một số đối tượng nữ mạo danh là cán bộ xã, thị trấn tiếp cận những người già nghèo, neo đơn ở H. Thăng Bình (Quảng Nam) thông tin hỗ trợ sửa nhà rồi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tài sản có giá trị. Thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng tuy không mới nhưng nhiều người dân vẫn bị “sập bẫy”. Điều này cho thấy, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân ở một số địa phương chưa thật hiệu quả.

1011(9).jpg

3,5 triệu đồng và 1 chỉ vàng của bà Liên đã bị “nữ cán bộ xã” phỉnh lấy.

Tiếp xúc với P.V, bà Đoàn Thị Liên (1956, trú thôn Châu Khê, xã Bình Sa, H. Thăng Bình), thẫn thờ kể: Khoảng 8 giờ ngày 28-5, một phụ nữ chừng 30 tuổi ăn mặt lịch sự chạy xe máy Air Blade vào nhà nói chuyện. Người này tự xưng là cán bộ Hội người cao tuổi của xã Bình Sa đến thông báo việc Nhà nước có chủ trương hỗ trợ cho bà Liên 70 triệu đồng sửa chữa lại căn nhà thuộc diện hộ già neo đơn.

Nghe bà Liên bảo bà vừa được Nhà nước xây dựng căn nhà, hiện nhà dưới bị dột thì “nữ cán bộ xã” liền đáp: “Vậy con sẽ ưu ái cho cô gói 70 triệu đồng sửa chữa lại căn nhà cho chắc chắn, nhưng cô phải giao trước 30 triệu đồng để làm hồ sơ”. Tiếp đến, người phụ nữ này gặng hỏi: Hiện trong nhà cô có được bao nhiêu tiền, vàng? Thì bà Liên thật thà trả lời: “Tôi mới bị gãy tay, được bà con hàng xóm cho 3,5 triệu đồng để điều trị bệnh và dành dụm được 1 chỉ vàng”.

Sau đó, “nữ cán bộ xã” rút điện thoại ra gọi điện cho ai đó bảo: “Chú Sửu với mấy anh đến đâu rồi, con đang ở nhà cô Liên đây” rồi quay lại nói với bà Liên rằng: “Chú Sửu trưởng thôn đang dẫn mấy anh cán bộ xã lên nhà cô để làm thủ tục sửa nhà”. Sau đó, “nữ cán bộ xã” nói bà Liên lấy tiền vàng ra để sẵn và mặc đồ đẹp để các anh lên làm hồ sơ, chụp ảnh.
http://cadn.com.vn/news/62_225724_tai-dien-thu-doan-mao-danh-can-bo-de-lua-dao-nguoi.aspx
 

X .

Member
Chỗ Thăng Bình này gần Hội An dân cũng giàu mà. Đa phần dân vào Hội An làm ăn có của lắm.
 
Top