Tai nạn giao thông tại Campuchia, 6 người Việt thiệt mạng: Nước mắt người ở lại

khonghoitiec

Senior Member
Trong 6 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông tại tỉnh Siem Reap (Campuchia), có 5 người quê ở H.Can Lộc (Hà Tĩnh). Người thân của họ đã khóc hết nước mắt, quỵ ngã khi nghe tin dữ.

Chị Đặng Thị Hoa khóc nghẹn khi nhận hung tin chồng cùng người thân thiệt mạng ở Campuchia trong vụ tai nạn thảm khốc /// Ảnh Phạm Đức

Chị Đặng Thị Hoa khóc nghẹn khi nhận hung tin chồng cùng người thân thiệt mạng ở Campuchia trong vụ tai nạn thảm khốc
ẢNH PHẠM ĐỨC

Một nhà 3 đám tang​

Nỗi đau quá lớn đang đè nặng lên gia đình ông Nguyễn Sỹ (ngụ thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc, H.Can Lộc, Hà Tĩnh) khi mái nhà này cùng lúc mất đi 3 thành viên.

Vợ và 2 con trai ông Sỹ nằm trong số 6 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại tỉnh Siem Reap (Campuchia) tối 5.11.

Tin dữ ập đến, ông Sỹ như người mất hồn. Người đàn ông 59 tuổi này vẫn cố giữ bình tĩnh để lo các thủ tục nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ đưa thi hài vợ là bà Nguyễn Thị Mai (60 tuổi), cùng 2 con trai xấu số là anh Nguyễn Quốc (37 tuổi) và anh Nguyễn Nhật (20 tuổi), về quê nhà mai táng.

Ngồi thinh lặng ở một góc sân, anh Nguyễn Kính (30 tuổi, con trai thứ 4 của ông Sỹ) cũng đang gồng hết sức để chịu đựng nỗi đau như cha mình. Nhà có 7 anh em trai, nay chỉ còn lại 5, mẹ anh cũng tử nạn, khiến anh Kính hụt hẫng, đau quặn.

Anh Kính kể nhiều năm nay, người dân trong thôn kéo nhau sang Thái Lan làm việc vì có thu nhập khá ổn định. Vài năm trở lại đây, mẹ, anh trai và em út của anh Kính cũng theo dân làng sang Thái Lan làm thuê.

Đến đầu tháng 3 năm nay, do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hầu hết người Việt ở Thái Lan tìm cách trở về quê tránh dịch.

Người thân ruột thịt của anh Kính cũng quay trở về nhà.

Tai nạn giao thông tại Campuchia, 6 người Việt thiệt mạng: Nước mắt người ở lại - ảnh 1

Anh Kính đang phải chịu đựng nỗi đau mất mẹ, anh trai và em út
ẢNH PHẠM ĐỨC

“Tối 4.11, sau thời gian thấy dịch đã lắng xuống, mẹ tôi cùng hai anh, em ruột và một số người dân trong huyện bắt xe vào TP.HCM để sang lại Thái Lan bằng một con đường khác, nhưng tối 5.11, khi mới sang đến Campuchia thì gặp tai nạn”, anh Kính nghẹn ngào.

Theo anh Kính, đến sáng 6.11, gia đình anh được người quen ở Thái Lan gọi điện thoại về xác nhận tin dữ. Những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia và một số cơ quan chức năng cũng đã thông báo cho gia đình anh làm các thủ tục để chuẩn bị nhận thi thể người thân.

Mong nhà nước hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về quê​

Nhận hung tin, Đặng Thị Hoa (35 tuổi, vợ của nạn nhân Quốc) nằm khóc đến kiệt sức.
....

https://thanhnien.vn/doi-song/tai-n...-thiet-mang-nuoc-mat-nguoi-o-lai-1302503.html
 
Top