đánh giá Tai nghe Sony INZONE H7 - đánh giá amateur

karenshii

Senior Member
Con này thấy mới ra mắt trong năm 2022, search thử thấy chưa có trên voz nên em ngồi viết bài đánh giá chơi :3

1.jpeg

1. Bối cảnh bản thân
 • Em không phải dân chơi âm thanh, chỉ là 1 coder văn phòng bình thường.
 • Số hãng tai nghe em từng dùng đếm trên đầu ngón tay
 • Con tai nghe đắt tiền nhất em từng mua là sony wh-1000xm4 (5 củ trên shopee)
 • Đã dùng em nó được 3 tuần, mỗi ngày tầm vài tiếng.

2. Tại sao em mua em nó?
 • Thương hiệu: em khá thiện cảm với tai nghe sony, kể từ sau khi dùng con sony xb 550ap 6 năm về trước, đến bây giờ em nó gãy cọng cả rồi, mà vẫn buộc dây chun dùng được tiếp, âm nghe vẫn ngon. (Ước gì có ai đó bán vỏ của em nó, để em thay cho đỡ phí)
 • Em đã chán với cảnh dây dợ, chỉ cần 1 tý lùng bùng trên bàn thôi, cũng làm em khó chịu. Những lúc vẩy chuột bắn FPS, hay những lúc vợ gọi, chỉ cần tay chạm vào cái dây thôi, là em thấy ức chế.
 • Em cần 1 tai nghe mic tốt, để họp hành meeting. (Con sony wh-1000xm4 trước em xài, lúc mà dùng cả mic, thì âm thanh nó bị giảm chất lượng, nghe như nghe bộ đàm, 1 điều khá thất vọng với 1 tai nghe 5 củ, nên sau vụ đó, em bắt đầu cảnh giác, không phải cứ đắt tiền là cái gì cũng ngon)
 • Em cần tai nghe wireless 2.4 để chơi game. Như các bác đã biết tai nghe bluetooth mà chơi FPS thì âm thanh nó bị delay. Không chơi được.
 • Em thích tai nghe dùng đầu USB Receiver, vì chỉ cần bật tai nghe lên là nó kết nối. Dùng bluetooth thì đôi lúc nó không tự kết nối (mặc dù đã setting auto connect). Phải vào setting để chọn. (cái này tiểu tiết nhỏ, nhưng với tuần suất bật tắt máy tính nhiều như em, thì dùng usb receiver tinh tế hơn)
 • Tại sao không phải là inzone h9? Vì h9 đắt tiền hơn, với cả search thấy người ta bảo h9 chỉ hơn cái chống ồn, với cả cái gia công ngoại thất xịn hơn.

3. Mua rồi xài thấy thế nào?
3.1 Basic
 • Pin dùng được 3-4 ngày. Em dùng máy tính >8h/ngày. Switch tai nghe + loa 5/5. Nói chung là về pin em không để ý lắm, hết thì sạc, không cảm thấy bị phiền.
 • Chơi game FPS bắn súng không có delay. Chả khác gì tai nghe cắm dây cả.
 • Đàm thoại meeting tốt. Nghe rõ chất giọng của người bên kia. Như gọi điện thoại.
 • Nghe nhạc bình bình (nếu con xb550ap 10 điểm, thì con này 7 điểm). Thiếu bass. Nghe không thấy đập thình thình. Hợp để xem film, chơi game, nghe youtube, nghe nhạc kiểu "study music" oke. Tai vẫn đón nhận.
 • Cảm giác đeo thoải mái. Đeo hàng tiếng, không thấy đau tai, êm ái. Không cảm thấy bí. Trước xài con kingston để chơi game, mà mỗi lần chơi game xong, phải lấy bông để đi ngoáy tai, vì cảm giác rỉ rỉ. Sau khi mua em nó, thì em ít dùng con in-ear cũ đi hẳn. Hiện tại với thời tiết của Hà Nội, thì đeo em nó càng thích hơn, vì ấm.

3.2 Advance
 • Có thể tùy chỉnh âm thanh, và 1 số cài đặt nâng cao hơn thông qua app Inzone Hub trên Window
 • Bình thường có vẻ mic được tắt khi dựng lên, nhưng khi kéo xuống thì nếu lấy tay chạm vào đầu mic, rột roạt, thì từ phía màng loa cũng có tiếng rột roạt (âm thanh đã được tín hiệu hóa)
 • Khi kéo mic xuống miệng, thì tai nghe sẽ auto về mod Chat (tai nghe có 2 mod game và chat). Chất lượng output của mod chat thấp hơn mod game. Khi dùng mod game để chơi game fps, thì nghe sâu hơn, đoán được tiếng bước chân hướng nào rõ hơn, tiếng súng vang và sâu hơn. Không biết cái này có phải là "360 Spatial Sound" mà họ nói không.
 • Trên tai nghe có 2 nút chat/game, khi bấm thì nó không có tác dụng chuyển chế độ game/chat. Mà chỉ là tăng giảm tỷ lệ âm thanh giữa mic input và màng loa output.
 • Có thể kết nối đồng thời thêm 1 thiết bị khác nữa, thông qua bluetooth, như điện thoại. Mà không cần phải tắt wireless 2.4. Ví dụ em đang kết nối cả pc và điện thoại. Đang nghe nhạc youtube trên PC, xong có người gọi điện thoại tới, thì em chỉ cần pause youtube. Nhấc máy, gạt mic xuống miệng, thế là dùng được luôn. Gọi điện xong, thì lại nghe youtube tiếp bình thường. Mọi thứ đều "transparent"
 • Nút tăng chỉnh volume trực tiếp trên tai nghe, khá tiện, thuận tay có thể chỉnh được luôn.
 • Có thể cài đặt tự động tắt tai nghe sau 1 khoảng thời gian không sử dụng. (cái này khá tiện, em không dùng nữa, thì cứ vứt nó ra bàn, nào tắt PC, thì nó cũng tự tắt theo). Nhưng sau khi em nó tắt, thì cần phải bấm phím cứng trên tai nghe để turn-on.
 • Trên đầu USB receiver, em thấy có switch để chuyển giữa PC và PS5, em không có PS5 để test. Em có thử switch qua PS5 khi đang cắm vào PC, thì thấy chất âm có thay đổi, nhưng không ngon bằng PC.
 • Điểm không hài lòng: nếu tai nghe mà không được phát âm thanh liên tục (vẫn đang đeo trên tai), thì khi bật 1 video trên youtube, nó sẽ bị delay phát tầm 1-2s.________________________
Tổng kết lại thì em không hối hận sau khi mua em nó :D
 

greensh!t

Junior Member
kết mấy cái tai Sony ở chỗ chỉnh EQ là thấy hiệu quả ngay!
Con này so với H9 thì khác gì nhỉ?
 

not.daisy

Senior Member
Kết nối Bluetooth thì vừa nghe vừa gọi thấy con nào cũng tịt mic tịt luôn chất âm, đặc biệt là window. Trừ con airpod+ip là mic ngon hơn xíu

Gửi từ Sony F3116 bằng vozFApp
 
Vấn đề nghe gọi bị giảm chất lượng là do băng thông Bluetooth nó chỉ đến đó, bị trên hầu hết các tai nghe chứ ko phải con WH-Xm4 tệ.
Về độ delay thì nó phụ thuộc vào codec và thiết bị phát nhận nữa, vd như thớt kết nối với laptop hay 1 cái usb BT cùi bép vào PC thì thường codec là SBC, ko delay mới lạ, nó có thể delay tới 300-500ms :LOL:, chơi CSGO thì chắc đập tai nghe. Nếu biết sử dụng nguồn phát tốt thì hiện tượng trên giảm rất nhiều. Như tôi đang dùng codec LDAC với XM4 chơi CSGO, delay chỉ tầm 50~ 100ms, nhược điểm vẫn là mic rất tệ, tốt nhất nên dùng mic rời, hoặc dùng dây mà chơi
 

autobotmaster

Senior Member
Vấn đề nghe gọi bị giảm chất lượng là do băng thông Bluetooth nó chỉ đến đó, bị trên hầu hết các tai nghe chứ ko phải con WH-Xm4 tệ.
Về độ delay thì nó phụ thuộc vào codec và thiết bị phát nhận nữa, vd như thớt kết nối với laptop hay 1 cái usb BT cùi bép vào PC thì thường codec là SBC, ko delay mới lạ, nó có thể delay tới 300-500ms :LOL:, chơi CSGO thì chắc đập tai nghe. Nếu biết sử dụng nguồn phát tốt thì hiện tượng trên giảm rất nhiều. Như tôi đang dùng codec LDAC với XM4 chơi CSGO, delay chỉ tầm 50~ 100ms, nhược điểm vẫn là mic rất tệ, tốt nhất nên dùng mic rời, hoặc dùng dây mà chơi
cho mình hỏi cách cài LDAC trên window với bác,
 

Walter Hartwell White

Senior Member
Đang dùng con H9 có thêm cái chống ồn chủ động. Mình bị cái lỗi là bị kết nối lỗi trên ps5, không rõ là do ps5 của mình hay do cái tai nghe mặc dù có gửi đi bảo hành rồi nhưng mà họ lại bảo bình thường. Đại khái lỗi như sau: Bật tai nghe lên lần đầu thì sẽ bị lỗi báo hết pin ảo, song song với đó là bị giảm âm lượng tầm 30%, overlay khi thay tác tăng giảm âm lượng không hiện lên màn hình. Chỉ cần tháo usb ra cắm lại thì mọi thứ lại bình thường
 
Top