Tài sản của Jeff Bezos vượt 200 tỷ USD, gấp đôi Elon Musk

Transformers

Senior Member
Jeff Bezos kiểm soát 202 tỷ USD, là doanh nhân đầu tiên nắm giữ khối tài sản giá trị nhất mọi thời đại, trong khi vợ cũ của ông sắp trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Khối tài sản của người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos vừa chinh phục cột mốc 200 tỷ USD - cao nhất chưa từng có mọi thời đại, vào ngày 26/8 khi giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon tăng lên mức kỷ lục.

Động thái này đồng thời giúp vợ cũ của ông - MacKenzie Scott, 50 tuổi, tiến gần đến danh hiệu là người phụ nữ giàu có nhất thế giới. Sở hữu 66,2 tỷ USD giá trị tài sản, hiện bà chỉ xếp sau người thừa kế của công ty mỹ phẩm Pháp nổi tiếng L'Oreal - Francoise Bettencourt Meyers.

Mùa dịch Covid-19, Amazon là một trong nhiều doanh nghiệp ăn nên làm ra khi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt trong thời gian mọi người ở nhà và hạn chế ra ngoài vì lệnh phong tỏa và các biện pháp ngăn chặn virus.

Tài sản của Jeff Bezos chạm mốc kỷ lục lịch sử. Vợ cũ của ông cũng sắp trở thành người phụ nữ nắm giữ khối tài sản lớn nhất. Ảnh: IT
Trong khi đó, cổ phiếu của hãng xe điện Tesla cũng tăng giá mạnh hôm 26/8, đẩy giá trị tài sản ròng của ông chủ Elon Musk lên 101 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, Elon Musk, 49 tuổi, hiện là một trong bốn tỷ phú giàu có nhất thế giới. Ông chủ Tesla đã chứng kiến khối tài sản của mình tăng 73,6 tỷ USD từ đầu năm đến nay, trong khi Jeff Bezos bổ sung đến 87,1 tỷ USD.

Mark Zuckerberg đang đứng vị trí thứ 3, sau Bill Gates của tập đoàn Microsoft, với 124 tỷ USD. Đầu tháng này, giá trị tài sản ròng của nhà sáng lập mạng xã hội khổng lồ Facebook vượt mức 100 tỷ USD. Riêng ngày 26/8, vị này kiếm thêm 8,5 tỷ USD, nâng khối tài sản ông kiểm soát lên 115 tỷ USD.

Nhóm cổ phiếu công nghệ dẫn đầu đà tăng đã thúc đẩy chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite leo lên mức cao mới trong ngày thứ tư liên tiếp, sau khi xuất hiện thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có khả năng vẫn giữ nguyên lãi suất ngắn hạn ở mức gần 0% trong ít nhất 5 năm. Các nhà đầu tư đang chờ đợi bài phát biểu từ Chủ tịch FED Jerome Powell vào hôm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, 500 người giàu nhất thế giới đã kiếm được 809 tỷ USD, tăng 14% kể từ tháng đầu năm 2020, bất chấp cuộc khủng hoảng Covid-19 ập đến khiến GDP giảm kỷ lục và hàng triệu người lao động rơi vào tình cảnh thất nghiệp.

Nhiều đại gia hưởng lợi từ đại dịch và ngày càng giàu thêm đã tạo ra sự bất bình đẳng trong thu nhập, đối mặt với phản ứng gay gắt từ nhiều chính trị gia.

Đầu tháng này, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Bernie Sanders đã đề xuất một dự luật yêu cầu đánh thuế tới 60% đối với khối tài sản mà các tỷ phú kiếm được trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, và sử dụng số tiền đó chi trả chi phí y tế cho người dân bị ảnh hưởng.

“Chúng tôi không thể tiếp tục để các tỷ phú như Jeff Bezos và Elon Musk ngày càng giàu có một cách khó hiểu trong khi hàng triệu công dân khác của Mỹ phải đối mặt với việc bị đuổi ra khỏi nhà thuê, đói kém và tuyệt vọng về kinh tế”, vị thượng nghị sĩ cánh tả nói hôm 26/8.

Song, những người khác coi khối tài sản khổng lồ của các tỷ phú là chính đáng. Thomas Hayes - chủ tịch của Great Hill Capital cho biết: “Khi nhìn vào Elon Musk và Jeff Bezos, bạn có thể thấy rằng họ đã thay đổi thế giới theo những cách riêng”.
https://doanhnhantrevn.vn/amp/tai-san-cua-jeff-bezos-vuot-200-ty-usd-gap-doi-elon-musk-184782.html
 
Top