Tài sản của tỷ phú Trung Quốc bốc hơi 28 tỷ USD

Cryolite.2

Senior Member
https://zingnews.vn/tai-san-cua-ty-phu-trung-quoc-boc-hoi-28-ty-usd-post1263846.html
Doanh nhân Trung Quốc Colin Huang - người sáng lập nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo - chứng kiến khối tài sản cá nhân lao dốc gần một nửa tính từ đầu năm đến nay.

Theo Bloomberg, giá cổ phiếu của Pinduoduo tại Mỹ bay hơi 44% tính từ đầu năm đến nay. Do đó, tổng tài sản của ông Huang lao dốc 28 tỷ USD, xuống còn 35 tỷ USD. Ông Huang nắm giữ 28% cổ phần Pinduoduo.

Đây là mức giảm tài sản mạnh nhất trong nhóm 500 thành viên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index. Tỷ phú Hui Ka Yan - ông chủ hãng bất động sản China Evergrande - chứng kiến tài sản sụt giảm 16 tỷ USD. China Evergrande đang nợ khoảng 300 tỷ USD.

Giới quan sát cho biết chiến dịch trấn áp ngành công nghệ của chính quyền Trung Quốc khiến giá cổ phiếu các công ty Internet đồng loạt lao dốc. Nhà phân tích Kenny Ng của Everbright Sun Hung Kai (Hong Kong) nhận định Pinduoduo dễ bị tổn thương hơn so với các công ty cùng ngành như Alibaba và Tencent.

Nguyên nhân là các tập đoàn này có mô hình phát triển bền vững hơn và vẫn đang sinh lời tốt.

Ty phu Trung Quoc mat 28 ty USD anh 1
Colin Huang, nhà sáng lập nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo. Ảnh: Bloomberg.

...
 

gachjp

Senior Member
Tính ra tỷ phú kiểu này thua kiểu tỷ phú giàu ngầm chuyển tài sản sang vàng, dola, bất động sản hay đồ cổ..
Lên lên xuống xuống theo giá cổ phiếu


Gửi từ v0z bằng vozFApp
 

suvival198ver3

Đã tốn tiền
Tính ra tỷ phú kiểu này thua kiểu tỷ phú giàu ngầm chuyển tài sản sang vàng, dola, bất động sản hay đồ cổ..
Lên lên xuống xuống theo giá cổ phiếu


Gửi từ v0z bằng vozFApp
Tiền nhiều mà cứ chôn trong hang thì để làm gì hả anh. Thử mua lâu đài, du thuyền, siêu xe các kiểu xem có sớm bị gõ không.
 

Balanha

Senior Member
Ủa thằng pinduoduo này đâu bị tập hý đập trực tiếp như ali hay 10 xu nhỉ
2cB5cqV.gif
 

Patches_Lover

Senior Member
Ủa thằng pinduoduo này đâu bị tập hý đập trực tiếp như ali hay 10 xu nhỉ
2cB5cqV.gif
Nhưng hành trình "thần kỳ" của Pinduoduo đã vấp phải không ít chỉ trích, đặc biệt là những vấn đề xung quanh hàng giả - hàng kém chất lượng, thời gian giao hàng, tỷ lệ mất hàng, hay dịch vụ chăm sóc không chu đáo.

Trong một số trường hợp, mức giá được quảng cáo cũng cao hơn so với giá trị đơn hàng thực tế do số lượng người mua không đảm bảo, khiến nhiều khách hàng bức xúc và đòi hủy giao dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ đơn bị khách hàng khiếu nại của Pinduoduo là gần 18% và tỷ lệ thỏa mãn của người dùng chỉ được chấm 1 trên 5 sao, theo như một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu TMĐT Trung Quốc. Đa phần người dùng không hài lòng với chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng và các chương trình "quảng cáo láo".

Sau khi IPO thành công, Pinduoduo còn lập tức bị kiện ra tòa án Mỹ vì các sản phẩm vi phạm bản quyền.

Chỉ trong năm 2017, trang TMĐT này đã phải xóa hơn 10,7 triệu sản phẩm giả mạo và đóng hơn 40 triệu tài khoản có dấu hiệu lừa đảo. Pinduoduo cũng phải trích hơn 22 triệu USD để lập quỹ giải quyết khiếu nại.

Nhưng điều làm nhiều chuyên gia lo ngại nhất là mô hình Pinduoduo vẫn chưa sinh ra lợi nhuận, bất chấp hàng loạt bước đi nhằm cắt giảm chi phí hoạt động và mua hàng. Liên tiếp trong hai năm 2016 và 2017, Pinduoduo đã lỗ liến tiếp 43 triệu USD, 77 triệu USD và không có dấu hiệu dừng lại.

Một chuyên gia từ 86 Research cho hay: "Pinduoduo cũng không thể nào thoát khỏi hình ảnh "hàng rẻ tiền" đã in sâu vào tiềm thức của người dùng. Đó có thể trở thành một "con dao 2 lưỡi" đối với thương hiệu này trong tương lai."

Chắc là vấn đề đây này, phát triển nhanh ồ ạt để chiếm thị phần nhưng không bền, chắc chú phỉnh TQ cũng nắn gân rồi.
 
Top