Tài sản hộ gia đình Mỹ tăng kỷ lục bất chấp Covid-19

nickrenho2390

Senior Member

Giá trị ròng của các hộ gia đình Mỹ thời điểm kết thúc năm 2020 đạt mức cao kỷ lục trong lịch sử với 130.200 tỷ USD.​

Theo Wall Street Junior, thị trường chứng khoán hồi sinh và các gói kích thích tài khóa đã kéo tài sản hộ gia đình Mỹ tăng vọt xoá đi những thiệt hại do suy thoái kinh tế ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Báo cáo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa công bố ngày 11/3 cho thấy, kết thúc năm 2020, các hộ gia đình Mỹ sở hữu khối tài sản ròng kỷ lục 130.200 tỷ USD. Con số này tăng 12.000 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019 - khi đại dịch khiến hơn 7.000 tỷ USD tài sản hộ gia đình bốc hơi.
Tài sản ròng của các hộ gia đình Mỹ tăng cao kỷ lục giữa Covid-19


Tài sản ròng của các hộ gia đình Mỹ tăng cao kỷ lục giữa Covid-19
Giá trị ròng tăng góp phần vào triển vọng ngày càng lạc quan về triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong năm nay, vì chi tiêu hộ gia đình chiếm hơn 2/3 tổng sản phẩm quốc nội của nước này.
Tài sản ròng của hộ gia đình được tính bằng cách lấy các tài sản như tài khoản ngân hàng, đầu tư chứng khoán và bất động sản trừ đi các khoản nợ như vay thế chấp hay tiêu dùng.
Báo cáo cho thấy, thị trường chứng khoán đang hồi sinh cũng góp phần tăng thêm 4.900 tỷ USD vào tài sản của hộ gia đình Mỹ trong quý IV. Bên cạnh đó bất động sản đi lên cũng đem lại khoảng 900 tỷ USD cho các hộ gia đình.

Số dư tiền mặt, tài khoản séc và tiền gửi tiết kiệm tăng thêm tổng cộng 642,7 tỷ USD chạm mức kỷ lục 14.100 tỷ USD trong quý IV. Hộ gia đình và người tiêu dùng đã trả được khoản nợ thẻ tín dụng cao nhất trong lịch sử 118,3 tỷ USD.
Báo cáo của ngân hàng trung ương Mỹ về tài khoản tài chính của hộ gia đình, doanh nghiệp và chính phủ không đưa ra phân tích về thu nhập chênh lệch giữa các gia đình, những người đi làm và người không có công việc, người sở hữu cổ phiếu hay nhà ở so với những người không sở hữu. Tuy nhiên, những con số này đưa ra một bức tranh tổng thể về sức mạnh tài chính của các hộ gia đình Mỹ, đối tượng nhận được gói hỗ trợ tài chính gần 3.000 tỷ USD trong cuộc khủng hoảng Covid-19 cùng nhiều gói ưu đãi khác liên quan đến lãi suất và trái phiếu.

Các hộ gia đình Mỹ sẽ nhận thêm một đợt viện trợ mới sớm nhất vào tuần tới. Theo đó, hầu hết người Mỹ sẽ được nhận một ngân phiếu trị giá 1.400 USD như một phần của gói viện trợ 1.900 tỷ USD đã được Quốc hội thông qua và dự kiến sẽ được Tổng thống Joe Biden ký trong tuần này.

https://doanhnhan.vn/tai-san-ho-gia-dinh-my-tang-ky-luc-bat-chap-covid-19-38731.html

6.png
 
Last edited:

vozerlesor

Senior Member
Thế này bảo sao dân Mỹ nó muốn dịch cứ bùng mãi, không có làm vẫn có ăn :sneaky::sneaky: cứ ở nhà đợi chính phủ in tiền rót vào mồm thôi, dân Mỹ còn không mau quỳ xuống đội ơn Tập đế, hô to Thank China vội :D
 

Kouni'k

Senior Member
Sướng. Dịch thế này chứ dịch thêm nữa cũng không sợ. Quần chúng nhân dân càng dịch càng ấm no hạnh phúc.
 

TheLastSpy212

Senior Member
Tiên sư bọn lều, tích luỹ ở tầng lớp giàu với siêu giàu chứ bọn trung lưu, nghèo đang ngắc ngoải bên xứ giãy chết mà chúng nó bảo đây là tín hiệu tích cực. Dân nhiều tiền thế thì Bi đần đem séc phát cho dân để đốt với lá đa à?
 

meanman11

Senior Member
Báo cáo này hết năm 2020 còn vụ bơm tiền biden mới đây . Năm 2016 tài sản dân Mỹ 96.000 tỉ đô đến hết năm 2020 là 130.000 tỉ đô . Bốn năm Trump làm tổng thống tài sản dân Mỹ tăng thêm 34.000 tỉ đô .
Chả thế dân Mỹ giờ lái máy bay đi làm với đi ăn sáng .
 
Top