Tài sản Jeff Bezos tăng kỷ lục lên 211 tỷ USD

anhvu_1805

Senior Member
https://vnexpress.net/tai-san-jeff-bezos-tang-ky-luc-len-211-ty-usd-4305661.html

Nhà sáng lập Amazon kiếm thêm 8,4 tỷ USD trong ngày hôm qua (6/7), đưa tổng tài sản lên mức kỷ lục 211 tỷ USD.

Nguyên nhân là nhờ giá cổ phiếu của Amazon tăng 4,7%, sau khi Lầu Năm Góc thông báo hủy hợp đồng điện toán đám mây với Microsoft, đối thủ trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon.

Con số kỷ lục này thậm chí còn lớn hơn mức 206,9 tỷ USD mà Bezos đạt được vào mùa dịch năm ngoái, khi cổ phiếu Amazon cũng vào đợt tăng vọt. Tỷ phú Bezos, 57 tuổi, đã chính thức từ chức giám đốc điều hành của Amazon vào tuần này sau 27 năm tại vị. Ông vẫn sở hữu khoảng 11% cổ phần và là chủ tịch điều hành của công ty.

Theo Bloomberg Billionaires Index, lần cuối cùng có người sở hữu tài sản gần mức kỷ lục này là CEO Tesla Elon Musk, với tài sản ghi nhận ở mức 210 tỷ USD trong một thời gian ngắn vào tháng 1/2021. Tỷ phú Musk và Bezos đã so kè nhau ở vị trí giàu nhất thế giới trong đầu năm. Nhưng kể từ giữa tháng 3, nhà sáng lập Amazon củng cố vị trí số một khi cổ phiếu công ty tăng gần 20%.

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg.

Tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Bloomberg.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong những tháng gần đây đã giúp các doanh nhân công nghệ ngày càng giàu thêm, trong đó có Elon Musk. Ông vẫn ở vị trí thứ hai sau Bezos với tài sản ròng 180,8 tỷ USD, ngay cả khi cổ phiếu Tesla giảm hôm thứ Ba. Ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault đứng thứ ba với 168,5 tỷ USD.

Lầu Năm Góc cho biết hôm 6/7 rằng đang loại bỏ hợp đồng điện toán đám mây trị giá 10 tỷ USD trao cho Microsoft vào năm 2019, sau thời gian tranh cãi giữa chính phủ và một số công ty công nghệ. Quyết định cho thấy họ có kế hoạch phân chia lại hợp đồng này cho Microsoft và cả Amazon.

MacKenzie Scott, vợ cũ của Bezos và là người giàu thứ 15 trên thế giới, cũng chứng kiến khối tài sản tăng 2,9 tỷ USD vào 6/7, cao hơn cả số tiền 2,7 tỷ USD mà bà đã làm từ thiện đầu năm đến nay.
 

Omega Rugal

Senior Member
Chia tài sản rồi mà vẫn #1 ah? Vậy bà vợ dc bao xèng nhỉ?:oh:
Chia cho mấy chục tỏi cổ phần, nhưng với điều kiện số cổ phần đó vẫn thuộc quyền biểu quyết của thằng hói và nếu bà vợ bán thì thằng hói có quyền ưu tiên mua lại.
O5Et4Xf.png
 

Heavy Heart

Senior Member
Chia tài sản rồi mà vẫn #1 ah? Vậy bà vợ dc bao xèng nhỉ?:oh:
lão Bezos giờ chỉ có lên thôi không có xuống nổi đâu. Chia tiền cho bà vợ nhìn thế chứ có là bao
Nói chung về lĩnh vực e-commerce thì vision của lão là #1 rồi, đi trước tất cả thời đại. Lui về sau là để tập trung vào thứ lớn lao hơn chứ k quản ba cái lông gà vỏ tỏi thường nhật của Amazon nữa, chứ k phải là nghỉ hưu thiệt đâu.
Vẫn mong Amazon về VN táng chết mẹ thằng Shopee lếu đi, làm ăn bố láo nó quen
0FFPAjM.png
 

pw023388428

Senior Member
Sau 27 năm 57 tuổi gặp đúng tháng 7 phát lên hương
Ly dị phát lên hương
Từ chức phát lên hương
Thiếu bước đào hang ở nữa
 
Top