Tại sao Always-on Display trên iPhone 14 Pro vượt trội so với điện thoại Android?

kojin

Senior Member
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max giờ cũng có tính năng màn hình luôn bật (Always-on Display). Tuy nhiên, theo phong cách của Apple, tính năng này rất khác so với những gì người dùng đã thấy trên điện thoại Android.

Always-on Display sẽ chỉ có trên các mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, vì thế người dùng muốn trải nghiệm tính năng này của Apple thì phải sở hữu chiếc iPhone mới nhất và tốt nhất của Táo khuyết.

iphone-14-pro-aod-ava-425.jpg

Tính năng Always-on Display trên iPhone 14 Pro

Điều khiến các iFan cảm thấy được an ủi là mặc dù Apple đi sau các hãng điện thoại Android, nhưng Always-on Display trên iPhone không phải là bản sao của Galaxy S22 hoặc Pixel 6. Có rất nhiều sự khác biệt trong tính năng mới này của Apple.

Hình nền vẫn còn khi bật Always-on Display
Với các điện thoại Android, khi chế độ Always-on Display hoạt động, màn hình sẽ chỉ còn lại một màu đen, hiển thị đồng hồ hoặc các thông báo.

iphone-14-pro-aod1-428.jpg

Hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone 14 Pro kích hoạt Always-on Display

iPhone 14 Pro thay đổi điều đó, hình nền vẫn được giữ nguyên khi iPhone chuyển sang chế độ "ngủ". Điều này không giống với bất kỳ điện thoại Android nào.
Ở trạng thái này, tốc độ làm tươi và độ sáng màn hình iPhone giảm đi, đồng thời tăng màu tối. Các tiện ích sẽ trở lại độ sáng bình thường khi mở lại iPhone.

Các widget và thông báo "động"
Các điện thoại Android khi kích hoạt Always-on Display sẽ hiển thị một loạt các tiện ích như đồng hồ và thông báo. Nhưng để xem thông báo đó, người dùng phải mở khoá điện thoại.

iphone-14-pro-aod2-429.jpg

Với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, các tiện ích và thông báo vẫn hiển thị do màn hình luôn bật chỉ là phiên bản bị mờ của màn hình khóa, nó khiến người dùng cảm thấy cá tính, năng động và hữu ích hơn.

Thông minh và phong cách
Always-on Display của Android không thay đổi nhiều trong hơn 5 năm qua. Nó chỉ hiển thị ngày giờ, cũng như vài tuỳ biến với màn hình màu đen thuần tuý.
Màn hình luôn bật của Apple thì không như vậy. Tấm nền LTPO trên iPhone 14 Pro mang đến sự khác biệt khi giảm tốc độ làm tươi xuống 1Hz, vì thế nó sử dụng ít năng lượng nhất có thể.

iphone-14-pro-aod3-430.jpg
Always-on Display trên iPhone 14 Pro thông minh và hữu dụng hơn trên điện thoại Android

Ngoài ra, Always-on Display trên iPhone 14 Pro còn tiết kiệm pin bằng cách tắt khi màn hình úp xuống, iPhone được bỏ vào trong túi hoặc lúc người dùng rời khỏi phòng trong khi đeo Apple Watch.
https://vietnamnet.vn/tai-sao-alway...-14-pro-vuot-troi-so-voi-android-2060683.html
 

TomorrowTV

Đã tốn tiền
Móa xàm vãi, chính ra cái AOD đơn giản như trên android là đủ. Nó là chế độ nghỉ thì ai cần nhìn nhiều vào màn hình làm gì mà hiển thị cho lắm ? Rồi cái vụ AOD tự off khi úp màn hình hoặc bỏ vào túi thì đám Android nó có từ đời nào rồi, giờ mang ra khè ? Chưa kể AOD của android mấy con cùi bắp đã có, còn Apple thì phải lên đến tận 2 con đỉnh nhất của nó là Pro và Promax mới có ??
Đem cái AOD ra nói với cái đám ifan ếch ngồi đáy giếng thì lại chả rồ rú lên.
 
Last edited:

voz1667

Senior Member
vượt cc, tụi apple khác gì tụi zingnews đâu, toàn định hướng mấy cái xàm xí, làm màu, giá trị cốt lõi thì từ từ biến mất, tôi không biết ngày xưa người ta nhìn Nokia thế nào chứ tôi mong Apple sập càng sớm càng tốt, không thấy đám fan nào máu chó, làm màu bằng ifan, trên người không có cái gì để thể hiện mà phải nhờ vào cái điện thoại
 

Thuanduong234

Senior Member
Hiện nhiều cho nhanh hết pin với hư màn hình à:censored:

Gửi từ vùng đất của King tộc bằng vozFApp
Iphone đời mới thì xài tẹt lo gì vụ pin. 13prm tôi xài nó còn ko thèm hết pin trong 1 2 ngày để sạc. Đang xài cả Iphone với có con Mi 11 hồi mua đu đỉnh giờ bán lại đếch ai mua nên giữ lại xài luôn chứ chán đời vl :burn_joss_stick:
 

thanhngan

Senior Member
Bản thân của aod là nó phải trên màn amoled để tăng độ tối, hiện mờ mờ thông báo thời gian để tiết kiệm tối đa pin. Vẫn có những thằng nó tùy chỉnh hình nền trên aod chứ sao không, nhưng éo ai làm vậy cả, thích nhìn màn hình khoá thì mở đt lên. Éo hiểu vượt trội gì
 
Top