GeniusGaming
Senior Member
Chuyện là mình mới phát hiện ra sau khi vo gạo, cho 1 chút dầu ăn vào rồi mới đổ nước nấu cơm.
Nấu xong cơm lúc nào cũng rất dẻo và thơm. Tuy nhiên không hiểu nguyên lý tại sao lại xảy ra hiện tượng này.
Liệu có phải tại vì nó làm tăng nhiệt độ sôi nên hạt gạo được nấu ở nhiệt độ cao hơn nên dẻo hơn không nhỉ?
Nhờ các vozer thông não
Nấu xong cơm lúc nào cũng rất dẻo và thơm. Tuy nhiên không hiểu nguyên lý tại sao lại xảy ra hiện tượng này.
Liệu có phải tại vì nó làm tăng nhiệt độ sôi nên hạt gạo được nấu ở nhiệt độ cao hơn nên dẻo hơn không nhỉ?
Nhờ các vozer thông não