Tại sao cua biển chỉ có ở cà mau mới ngon??

Dạ em cảm ơn thông tin từ bác. Anh này bán ở group NNDOTM thấy cũng nhiều ng ủng hộ nên khá tin tưởng. Hết dịch em lên lại HN sẽ mua test xem :big_smile:
À bác cho em hỏi thêm : Shop họ ghi loại Y3 (3con/kg) : 360k -> 360k mua được 3 con bác nhỉ ?
Confirm thím đó bán cua ngon nhé, tôi mua 2 lần rồi ăn ngọt, chắc thịt dã man :D
 
Số 1 hay không thì chả ai quan tâm nhưng khi nhắc đến cua ngta nghĩ đến Cà Mau nhiều hơn , chả ai rủ nhau đi ăn hay mua cua Tiền Giang cả , vấn đề nó đã ăn sâu tiềm thức với nhau thì bạn số 1 có nghĩa lý gì ? :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
Thì do ko sành ăn nên cứ cà mau .
Dân biết ăn biết chơi nó khác.
 
Em cảm ơn feedback từ thím
Mà thím mua loại nào vậy? 360k đc 3 con loại Y3 à thím
Đợt tôi mua 3 con Y3 hơn 1 kí 1 chút, khó chọn được con nào zin 1 kí lắm
qNoeaCD.gif
 
Cua biển thì tôi thấy khu vực đồng bằng sông cửu lông ăn như nhau nếu tính theo công thức nuôi tự nhiên.
Còn cua tự nhiên không nuôi, người ta ra đập ra sông câu được, mới là hàng ngon nhất , trên cua nuôi 10 bậc.
Và tùy theo loại cua biển mà thịt nó khác nhau (dù nuôi hay tự nhiên). Cua đực chưa lớn quá, lớn quá gọi là cua kình, thì thịt hơi già, không ngọt bằng con nửa ký.
Con gạch thì chỉ ngon được cái gạch, thịt xem như vất .
Cua cái rạ , nghĩa là đẻ xong rồi, thì thịt lại càng chán .
Con cua mà tuyệt phẩm nhân gian, ăn vào là sướng thì y chang mấy em múi mít 19-20. loại này gọi là cua cái so nhé .
Cua cái so là con cua cái chưa bị chịch, hoặc bị chịch , người nó chắc nịt, thịt đầy mu, và gạch ngọt lịm . Ăn một con cái so và một con cua đực cùng lúc sẻ nhận ra sự khác biệt .
Tôi dân nuôi cua trà vinh từ năm 1990.
Chuyên gia đây rồi. Bạn có thể chỉ mình cách chọn cua ghẹ không. Mỗi lần đi mua toàn cho người bán tự chọn, lúc mua con nào cũng còn sống nhăn răng nhưng con lần thì ăn ngọt lần thì ăn chán. Không biết tại sao
 
Khác khỉ gì, thà lãnh thổ rộng lớn thì ko nói chứ cả cái đồng sông cửu long bé tí tẹo, 2 tỉnh thì giáp nhau, bãi bồi , đầm lầy khu U Minh nằm trên cả 2 tỉnh thì nếu chăm sóc như nhau thì khác gì, giả dụ như ngày trước sấp nhập 3 tỉnh khu đó lại thì lấy gì phân biệt? Mấy loại con vật đặc sản, trái cây đặc sản nhiều đứa cứ ảo tưởng chỉ chỗ mình mới là ngon nhất, có thể đúng nhưng đúng với trường hợp đa số người canh tác ở đó có thâm niên, kĩ thuật cao và nơi khác bắt đầu nuôi trồng chưa có kinh nghiệm >> quan trọng nhất vẫn là kĩ thuật, còn thổ nhưỡng quan trọng trừ khi có khác biệt lớn như giữa khí hậu miền nam và miền bắc, vùng núi cao và đồng bằng còn chất lượng đất có thể điều chỉnh nhờ kĩ thuật chăm bón.
Bạn về tiên lãng hp có thửa ruộng duy nhất tính ra vài trăm m2 thôi đc trông thuốc lào để cống vua. Tới giờ thuốc lào ở ruộng ấy vẫn nổi tiếng, người quanh thôn muốn mua còn khó đừng ns người ngoài.
 
Giờ mới nghe nói là chỉ cua Cà Mau mới ngon đấy :v em dân miền Bắc ăn cua biển Thái Bình Hải Phòng Quảng Ninh thấy độ ngọt và mấy ngon hơn cua Cà Mau nhiều.
 
Chuyên gia đây rồi. Bạn có thể chỉ mình cách chọn cua ghẹ không. Mỗi lần đi mua toàn cho người bán tự chọn, lúc mua con nào cũng còn sống nhăn răng nhưng con lần thì ăn ngọt lần thì ăn chán. Không biết tại sao
Ghẹ thì đa số là tự nhiên, nhưng nếu có nuôi thì thì hên xui.
Muốn phần trăm được ghẹ ngon, dù nuôi hay tự nhiên, thì nên mua vào nhưng ngày từ 8-12 âm lịch và 20-25 âm lịch mỗi tháng. Vì những ngày này đa số cua và ghẹ này nọ chuẩn bị lột xác, khi ấy thịt chúng chắc và ngọt hơn sau khi lột xong rất nhiều. Những ngày như 14-18 và 30 đến mùng 5 âm lịch thì đa số cua mới lột xong ra, rất đói nên đi kiếm ăn rất mạnh nên dễ bị câu hay bị bắt bằng nhiều cách . Điều kiện là bác biết chắc chúng vừa được vớt lên. Chứ còn chúng bắt hôm 15 âm lịch chở lên sài gòn đến ngày 20 mới bán thì cũng như không .

Còn cách lựa ghẹ tự nhiên (ghẹ nuôi thì trong ao hồ phèn nước này kia không phân biệt được) thì lựa con nào xanh đậm, da nó hơi xẫm (dơ) hơn các bạn cùng lứa, những con này chưa lột qua nên phần trăm chúng thịt chắc và ngọt cao hơn. Bác ăn nhầm con lạt nhách là vì mới lột xong, chưa kịp ăn bồi bổ nên thịt lỏng lét và lạt lắm .
 
do thương hiệu thôi, chứ nó lấy cua nơi khác trộn vô, cũng có pb được cứt, thằng bạn tôi làm thương lái nó trộn suốt đây thôi
 
có ai nói thử sao phân biệt được cua đực và cua cái nhỉ

Cái bụng cua đực thì cái yếm nó nhỏ và dài sọc.
Cua cái so thì cái yếm nó bầu bầu bự hơn yếm cua đực.
Cua cái rạ (đẻ ) thì dễ nhận biết hơn vì cái yếm chà bá sần sùi, y chang cái lol con ghệ đẻ 5 con xong.
 
Back
Top