Tại sao đến giờ chúng ta vẫn chưa tìm được bất kỳ sự sống ngoài trái đất nào?

Tại sao đến giờ chúng ta vẫn chưa tìm được bất kỳ sự sống ngoài trái đất nào?

1. Không có bất kỳ người ngoài hành tinh nào để tìm.

Có vẻ như điều này khó xảy ra trong một thiên hà với hàng trăm tỷ ngôi sao và 40 tỷ hành tinh có kích thước bằng Trái đất nằm ở các khu vực có thể sinh sống được và chúng ta rất cô độc.
2. Không còn nền văn minh thông minh nào khác ngoài chúng ta.
Sự sống có thể tồn tại, nhưng nó có thể đơn giản ở dạng vi khuẩn cực nhỏ hoặc những sinh vật "yện tĩnh" khác về mặt vũ trụ.
Tại sao đến giờ chúng ta vẫn chưa tìm được bất kỳ sự sống ngoài trái đất nào ?

3. Các nền văn minh thiếu công nghệ tiên tiến.
Hiện nay, các nhà thiên văn sử dụng kính viễn vọng vô tuyến để chăm chú lắng nghe trên bầu trời. Vì vậy, nếu các loài ngoại lai không phát bất kỳ tín hiệu nào, chúng ta sẽ không bao giờ biết chúng tồn tại.
4. Cuộc sống thông minh tự diệt.
Cho có xảy ra thảm hoạ hạt nhân, ô nhiễm hành tinh hay dịch bệnh "nhân" tạo, bản chất của các loài thông minh có thể là tự sát, chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn trước khi biến mất.
5. Vũ trụ là một nơi chết chóc.
Từ lúc khai sinh vũ trụ và các hành tinh hãy nghĩ xem hàng tỷ năm cuộc sống có thể thoáng qua nhanh đến nhường nào? . Tất cả những gì cần làm là một tiểu hành tinh, siêu tân tinh, vụ nổ tia gamma, hoặc ngọn lửa mặt trời để làm cho một hành tinh chứa sự sống bị tan biến.
6. Không gian quá rộng lớn.
Chỉ riêng Dải Ngân hà của chúng ta đã có chiều dài 100.000 năm ánh sáng, vì vậy có thể tưởng tượng rằng các tín hiệu gửi đi của những người ngoài hành tinh thông minh, vốn bị giới hạn ở tốc độ ánh sáng, đơn giản là chưa thể đến được với chúng ta.
7. Chúng ta đã không tìm đủ lâu.
Tám mươi năm. Đó là khoảng thời gian mà các kính viễn vọng vô tuyến cho phép chúng ta phát hiện ra các tín hiệu của người ngoài hành tinh, đã tồn tại. Và chúng ta đã tích cực tìm kiếm người ngoài hành tinh trong chỉ mới khoảng sáu mươi năm thôi. Nhưng có vẻ khoảng 20 năm nữa cũng không xa lắm đâu!
8. Chúng ta đang tìm kiếm không đúng chỗ.
Như đã đề cập trước đó, không gian rất lớn, vì vậy có rất nhiều khu vực để lắng nghe tín hiệu của người ngoài hành tinh. Nếu chúng ta không nghe chính xác theo hướng tín hiệu được phát ra, chúng ta sẽ không bao giờ nghe được. Như Andrew Fain đã giải thích tại Universe Today, nó giống như ta đang cố gắng nói chuyện với bạn bè qua đài phát thanh CB 250.000.000.000 kênh mà không có bất kỳ kiến thức nào về tần số họ đang truyền. Có thể bạn sẽ bị nhầm kênh trong một khoảng thời gian dài đó.
9. Công nghệ của người ngoài hành tinh quá tiên tiến.
Công nghệ vô tuyến có thể phổ biến ở đây trên Trái đất, nhưng trên các thế giới xa xôi, các xã hội ngoài hành tinh có thể đã chuyển sang các công nghệ truyền thông tiên tiến hơn, như tín hiệu neutrino. Chúng ta chưa thể giải mã được tín hiệu đó.
10. Thông tin không thể tới.
Thay vào đó, mọi người có thể đang lắng nghe. Ngoài một số nỗ lực nhỏ bé để phát tín hiệu mạnh qua một dải tần số hẹp về phía các ngôi sao, chúng ta hầu như không thể làm cho vũ trụ biết rằng chúng ta đang ở đây. Trên thực tế, nếu người ngoài hành tinh có kính thiên văn vô tuyến tương tự như những gì chúng ta có trên Trái đất, thì chương trình phát sóng vô tuyến và truyền hình của chúng ta sẽ chỉ có thể phát hiện được cách xa 0,3 năm ánh sáng. Khoảng cách đó thậm chí chưa chạm được ranh giới hệ mặt trời của chúng ta.https://docbao.vn/hoi-dap/tai-sao-d...at-ky-su-song-ngoai-trai-dat-nao-tintuc698552
 
Tôi vẫn nghiêng về giả định như trong matrix hơn. Loài người ko thể vượt được 1 số giới hạn về nhận thức và thế giới quan, khi cố gắng nhận ra nó bằng ma túy thì bị tâm thần. Chứ tính theo xác suất thống kê thì dù tỉ lệ thấp thế nào thì với tuổi và kích thước của vũ trụ thì phi thuyền phải bay đầy trời rồi.
:haha:
 

INF

Member
Linh khí bị hút hết. Con người bị nuôi như súc vật lấy tín ngưỡng còn đéo đâu mà độ kiếp phá vỡ hư không
Tại vì chưa có cường giả đủ năng lực phá vỡ hư không để tiến tới vị diện cao cấp hơn, nếu không thì người hành tinh khác cũng dễ tìm. :matrix:
Đéo phải đâu ông iê. Trái đất đang có phong ấn. Mà phong ấn đang suy yếu rồi. Nhanh thôi thiên kiếp sẽ tới.
Tụi mày câm mẹ mõm hết đi, topic khoa học mà đem mấy cái truyện tàu rác rưởi vào lảm nhảm như bọn thần kinh
 

GuanYu2004

Member
Nhớ xem Ted Ed hay in a nutshell kurzgesagt gì đó thì họ có giả thuyết là con người hay Alien (nếu có) đều có giới hạn phát triển của mình. Nếu vượt qua giới hạn đấy thì bị diệt vong gì đấy ( như TĐ đây chỉ mới có 1 con tàu ra khỏi dc thái dương hệ mà như muốn reset cmnr
, nuke, môi trường, khí hậu ,,..... ) nên sẽ ko có loài nào tìm thấy loài nào. Chỉ nhớ man mán như vậy, ko biết đúng ko nữa
 

Graooo

Member
Bởi vì con người đang sống trong 1 không gian được định nghĩa bởi suy nghĩ chủ quan của họ. Cũng giống như tế bào trong cơ thể con người, mỗi tế bào đều có suy nghĩ mà sự sống riêng biệt nhưng chúng đâu biết tập hợp của chúng là 1 cơ thể sống biết suy nghĩ khác. ai dám khẳng định trái đất không có sự sống ko, ở 1 gốc độ nào đó nếu trái đất biết suy nghĩ và có sự sống thì với 1 sinh vật cấp thấp như con người cũng ko thể nào cảm nhận và hiểu đc những suy nghĩ của trái đất. Chúng ta ngu muội như những tế bào trong cơ thể của chúng ta. những tế bào sinh ra đã có số phận và nhiệm vụ nhất định nhưng chúng ko hề biết.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top