Tại sao Hollywood lựa chọn remake bộ phim?

simon779

Senior Member
https://zingnews.vn/tai-sao-nguoi-my-chon-lam-lai-phim-cua-thai-hoa-kim-ly-post1151495.html

Tại sao Hollywood lựa chọn remake bộ phim?​

Trước khi ra mắt, Vệ sĩ Sài Gòn được “chào hàng” là bộ phim không thua kém Hollywood với những pha hành động mãn nhãn xen lẫn yếu tố hài hước. Về tổng thể, tác phẩm có nhiều yếu tố xa lạ với khán giả Việt.

Trịnh và Viễn là con trai trong gia đình có truyền thống nhiều đời làm nghề vệ sĩ. Với họ, đây không chỉ là công ăn việc làm, mà còn là một niềm vinh dự. Tuy nhiên, tại Việt Nam, nghề vệ sĩ chưa thực sự phổ biến và khán giả chỉ có thể hình dung mơ hồ về hai nhân vật chính.

Tiếp đó, mạch truyện liên quan tới các bang hội ở nửa sau bộ phim cũng dễ khiến người xem liên tưởng tới một tác phẩm hành động Hong Kong thập niên 1990.

Tuy nhiên, điểm yếu của Vệ sĩ Sài Gòn với khán giả Việt lại trở thành điểm mạnh khi tác phẩm được Hollywood chọn làm lại. Hình ảnh vệ sĩ, phi vụ bắt cóc hay các băng đảng tội phạm có tổ chức là những yếu tố kịch bản quá quen thuộc với khán giả phía bên kia bờ Thái Bình Dương.

Ve si Sai Gon duoc Hollywood lam lai anh 3
Yếu tố hài hước của phim có phần xa lạ với văn hóa và thị hiếu của công chúng Việt Nam. Ảnh: CJ.
Hàng năm, kinh đô điện ảnh thế giới không thiếu các bộ phim hành động bao gồm một trong ba, hoặc chứa đựng đủ cả ba yếu tố kể trên. Bộ phim Extraction có sự góp mặt của Chris Hemsworth ra mắt hồi giữa năm chính là ví dụ điển hình.

Tiếp đến, được nhào nặn bởi một đạo diễn người Nhật Bản, Vệ sĩ Sài Gòn mang lại cảm giác rất “Tây” - từ cách sắp xếp bối cảnh, xây dựng tính cách nhân vật hay cài cắm tình huống gây cười.

Việc thiếu vắng dấu ấn đặc trưng của một nền văn hóa cụ thể (Việt Nam) khiến việc remake bộ phim trở nên dễ dàng hơn, và khán giả quốc tế có thể dễ mở lòng đón nhận thành phẩm.

Trong phim, Trịnh và Viễn là anh em, nhưng cũng là cộng sự trong các nhiệm vụ bảo vệ thân chủ. Họ vừa là cặp bài trùng, vừa là đôi đũa lệch: Trịnh cao ráo, giỏi giang, nghiêm túc, trong khi Viễn kém nhìn hơn, hám gái và tài lanh.
 
Top