Tại sao mãi chưa gặp được người yêu vừa ý

Tôi Yêu Phụ Nữ

Senior Member
hen ho anh 1
Một tháng trước đây, "quiet quitting" là chủ để khiến cả Internet phải bàn tán. Từ ngữ này ám chỉ những nhân sự xách ba lô đến công sở, làm đủ việc và đi về.

Bất cứ ai độc thân và tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc đều biết rằng hẹn hò cũng giống như công việc, tức là nó sẽ có nhiều lợi ích nếu bạn biết "làm đủ và dừng lại".

Nhưng nếu bạn dành quá nhiều năng lượng và thời gian vào cuộc sống hẹn hò, điều này sẽ khiến bạn kiệt sức. Đây là nhận định của Kate MacLean, chuyên gia tư vấn dịch vụ hẹn hò trực tuyến Plenty of Fish (Canada).

Chuyên gia này cho biết nếu bạn không vạch ra được những mục đích rõ ràng và những mục tiêu cụ thể khi tìm kiếm nửa kia, bạn sẽ dễ rơi vào một vòng xoáy hẹn hò và chia tay.

"Quiet quitting" trong mối quan hệ tình cảm lúc này là cần thiết. Nó sẽ giúp bạn thiết lập ranh giới rõ ràng và có thể tự nhận thức các vấn đề của bản thân. Bạn nên cân bằng cuộc sống và không quá đặt nặng việc tìm kiếm một người vừa ý.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia để áp dụng "quiet quitting" trong đời sống tình cảm.

Hiểu rõ những gì bạn muốn​

Để hẹn hò có chủ đích, bạn nên chọn 4 phẩm chất mà bạn cần có ở nửa kia. Đây là những đặc điểm, tính cách mà bạn mong muốn ở người bạn đời lý tưởng của mình. Ví dụ như một anh chàng hoặc cô nàng thông minh, nhiều tham vọng, tính tình phóng khoáng và có khiếu hài hước.

Chuyên gia Kate MacLean cho rằng khi vạch ra được những tiêu chí, mong cầu cụ thể, bạn dễ tiếp cận đối phương hơn.

"Nếu một chàng trai trông có vẻ hấp dẫn trên ứng dụng hẹn hò, nhưng không đáp ứng 4 tiêu chí mà bạn đề ra, bạn không nên tốn thời gian để có những buổi hẹn sau đó", cô nói.

Không phụ thuộc vào ứng dụng hẹn hò​

Patrick Walsh, nhà trị liệu tâm lý ở thành phố New York, chỉ ra rằng các ứng dụng hẹn hò được thiết kế để thu hút và kiếm tiền từ sự chú ý của bạn.

"Hãy làm cho các ứng dụng này phục vụ bạn thay vì bạn trở nên phụ thuộc vào trò chơi của họ", anh nói.

Chuyên gia tâm lý này khuyên chúng ta chỉ nên dành 10-20 phút mỗi ngày để tìm kiếm những đối tượng hẹn hò tiềm năng. Bạn có thể kết nối với một vài người và chuyển cuộc trò chuyện online đó thành những buổi hẹn hò thú vị.

Nếu bạn "dán mắt" vào các ứng dụng lâu hơn nữa, bạn sẽ chỉ cảm thấy mệt mỏi vì hết năng lượng.

Hẹn hò sáng tạo hơn​

MacLean cho rằng việc sáng tạo tư duy khi hẹn hò có thể làm cuộc tìm kiếm nửa kia của bạn đỡ mệt mỏi. Cô gợi ý chúng ta nên tìm những cách khác biệt để kết nối và gặp gỡ người mới.

Ví dụ như một cuộc gọi thân mật, chơi game cùng nhau hoặc đi chơi cùng với một nhóm bạn thân. Hãy luôn cố gắng thể hiện tư duy mới lạ của bạn, đó cũng là điểm mà bạn sẽ thu hút đối phương.

Không tìm mọi cách để hẹn hò​

Stephanie Macadaan, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình ở California (Mỹ), cho biết hẹn hò là điều không thể ép buộc. Khi bạn cảm thấy cô đơn, bạn càng muốn kiểm soát việc hẹn hò của mình. Điều này khiến bạn dành hàng giờ mỗi ngày để tìm kiếm một đối tượng nhằm khỏa lấp sự trống rỗng.


Hãy chấp nhận sự cô đơn của mình thay vì cứ cố tìm kiếm một mối quan hệ. Ảnh minh họa: Gustavo Fring/Pexels.
hen ho anh 2

hen ho anh 2
Hãy chấp nhận sự cô đơn của mình thay vì cứ cố tìm kiếm một mối quan hệ. Ảnh minh họa: Gustavo Fring/Pexels.
Macadaan cho rằng khi gặp tình trạng này, bạn nên lùi lại một bước và thừa nhận sự cô đơn của mình.

"Độc thân không có gì là tệ hại. Thay vì cố gắng ép buộc bản thân thoát khỏi sự buồn chán hãy học cách chấp nhận nó. Đừng cố gắng hẹn hò bằng bất cứ giá nào", cô lưu ý thêm.

Dành thời gian cho bản thân​

Rachel DeAlto, chuyên gia tư vấn hẹn hò tại New Jersey (Mỹ), cho biết nếu bạn đang dành nhiều sức lực cho việc hẹn hò hơn những gì bạn nhận được từ những buổi hẹn đó, đây là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn phải dừng lại.

Quản lý nguồn năng lượng của bản thân là điều rất quan trọng. Bạn nên cho phép bản thân nghỉ ngơi một tuần hoặc một tháng sau khi kết thúc một quan hệ, trước khi bắt đầu tìm kiếm đối tượng mới.
https://zingnews.vn/tai-sao-mai-chua-gap-duoc-nguoi-yeu-vua-y-post1357984.html
 

thefjrstlove92

Senior Member
Bảo giờ cầm đt nhắn tin cho gái đã thấy ngại, đi làm quen kiểu có việc gì gọi mẹ luôn cho nhanh, chắc kiểu này ế luôn quá
4gmOAMB.png
4gmOAMB.png
Càng có tuổi càng lười mấy cái này, cảm giác có cũng đc mà k có cũng chả sao :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 

.N.D.T.K.

Senior Member
tôi xác định là khỏi cưới vợ sống kiếp này lo ba mẹ già trả hiếu, vợ con chi cho mệt người đau đầu, lương đủ ăn đủ xài, dư dả đưa ba mẹ đi du lịch ăn uống trải nghiệm đời ba mẹ khổ nhiều rồi, còn bản thân sống tốt với bà con xóm giềng,sau này già yếu thì cậy xóm giềng đến lúc trời gọi thì đi thôi.
 

toisapxong2

Senior Member
làm đéo gì có ng yêu vừa ý, chỉ có là tạm chấp nhận dc, nhiều mặt nhắm mắt cho qua thôi
vậy nên anh nào khó tính thì thôi nên ở vậy nuôi thân béo mầm, vợ con làm gì cho nó mệt người, rước stress vào ng cho tới lúc chết
 
Top