Tại sao một số người không bao giờ thủ dâm.

tri_to

Senior Member
Tại sao một số người không bao giờ thủ dâm

jennifer-pham-3-7210-1581172583.jpg


Số liệu thống kê về số người thủ dâm khác nhau phụ thuộc vào nhân khẩu học của mẫu nghiên cứu, cách đặt câu hỏi và người trả lời có trung thực hay không. Có một câu chuyện tiếu lâm rằng 95% mọi người thủ dâm, và 5% nói dối.

Vâng, hầu hết mọi người đều thủ dâm, nhưng bất chấp sự không tin của một số người, không phải ai cũng thủ dâm.

Một số người không thủ dâm hoặc chưa bao giờ thủ dâm. Và, không, một người không thủ dâm không có vấn đề gì cả. Không phải tất cả họ đều có những vấn đề sâu xa không giải quyết. Họ không chỉ đơn giản là "lãnh cảm". Kết luận ngay lập tức như vậy không công bằng và làm xấu hổ những người chọn cách không chạm vào mình.

Có một số lời giải thích tâm lý xã hội được đưa ra bởi những người không hoặc chưa bao giờ thủ dâm bao gồm:

- Một số thủ dâm bởi vì họ không có hứng thú với các hoạt động tình dục đối tác. Thủ dâm là sự giảm bớt kích thích tình dục của họ. Những người khác chỉ quan tâm đến các hoạt động tình dục đối tác và không quan tâm đến tự sướng.

- Một số cam kết với đối tác của họ đến mức họ tin rằng tự sướng là một hình thức không chung thủy.

- Tính tôn giáo đóng một vai trò trong quyết định không thủ dâm. Những người đặc biệt cam kết với một tôn giáo cấm thủ dâm có thể chọn tuân theo các nguyên lý của tôn giáo đó.

- Nếu sự xấu hổ liên quan đến việc thủ dâm trong quá trình xã hội hóa, một số kiêng chạm vào bản thân để tránh cảm giác xấu hổ. Tôn giáo có thể tham gia vào quá trình này vì các thành viên và lãnh đạo của tôn giáo là những tác nhân xã hội hóa.

- Đau liên quan đến bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào là một thực tế đối với một số người. Việc tránh đau khiến một số người tránh xa quan hệ tình dục và thủ dâm.

- Tùy mức độ vô tính (asexual) của một cá nhân xác định sở thích của họ đối với tự sướng. Những người không có ham muốn tình dục cũng không có hứng thú thủ dâm. Đối với những người suy nhược, cần kết nối cảm xúc mạnh mẽ với người khác để kích thích tình dục, không sự kết nối thì không có kích thích.

- Chấn thương tình dục đóng một vai trò trong cách cá nhân tiếp cận tình dục. Không thích thủ dâm có thể bắt nguồn từ chấn thương tình dục.

- Có cái nhìn tiêu cực về bộ phận sinh dục (chứng loạn sản sinh dục) có thể khiến không muốn thủ dâm.

- Một số bị ảnh hưởng bởi những lầm tưởng xung quanh thủ dâm ví dụ nếu họ chạm vào mình lông sẽ mọc trên lòng bàn tay...

Mặc dù họ tin vào điều đó khi còn trẻ và họ đã bỏ qua nó khi trưởng thành, nhưng những huyền thoại tác động tiêu cực đến họ và tiếp tục kéo dài qua nhiều năm. Hay một cô gái tin rằng “chỉ có đàn ông mới thủ dâm”.

- Cuối cùng, người ta đặt các ý nghĩa khác nhau vào các sự vật và phản ứng lại các ý nghĩa đó để đáp lại các ý nghĩa đó. Cuốn sách của Laura M. Carpenter, Virginity lost (2005), đề cập đến những ý nghĩa khác nhau về khái niệm “trinh tiết”.

Những ý nghĩa mà mọi người gán cho thủ dâm định hình thực tế của các hoạt động tình dục của họ. Ví dụ một số người tin rằng kích thích bằng cách chạm vào bản thân chưa phải là thủ dâm nếu không đạt cực khoái.

Vì vậy nếu được hỏi đã bao giờ thủ dâm chưa, câu trả lời của họ sẽ là “không” nếu họ chưa đạt cực khoái trong khi những người khác khẳng định họ có thủ dâm khi đã tự chạm vào mình.

Điều tương tự cũng áp dụng cho những người tuyên bố không bao giờ thủ dâm ngay cả khi họ làm cùng với bạn tình. Họ xem thủ dâm như một nỗ lực cá nhân. Nếu họ đang cùng người khác dù đang chạm vào bản thân, nhưng theo định nghĩa của riêng họ thì họ không thủ dâm.

Không phải ai cũng thủ dâm. Nhưng không nên phán xét những người không hay là có thủ dâm - sự xấu hổ không bao giờ thích hợp trong cả hai trường hợp.

Nếu lựa chọn không thủ dâm tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn, thì còn rất nhiều nguồn khác. Lựa chọn thủ dâm hay không chỉ là một sự lựa chọn. Bản thân vấn đề tình dục của bạn suy cho cùng chỉ là sự tự kiến tạo mà thôi.

Hoa Bội Quỳnh.
Why some people never masturbate
 

anhthosan

Senior Member
Cái này thắc mắc thiệt, mấy ông tu hành như nhà sư hay cha xứ có td ko? Nếu có thì có bị coi là vi phạm gì ko? :pudency:
 

anhlavodoi1103

Senior Member
một trừ chưa xem phim nhớn chưa hoặc bị tác động :LOL: hai trẻ con thuần khiết chưa tiếp xúc đến cảnh nhạy cảm :LOL: ba là đi tu tránh những chỗ tránh được tà niệm nhưng chưa chắc 100% nhà tu là thuần khiết hết :byebye: còn khi thấy những cảnh sát thịt hoặc từng thử khó có bỏ cái tà niệm đó trong đầu :extreme_sexy_girl:
 
Last edited:

KO2

Senior Member
Không có ý báng bổ gì. Nhưng có thắc mắc này chưa có câu trả lời.
Không td thì chắc chắn sẽ mộng tinh. Là phản ứng của cơ thể đào thải TD thừa, cũ.
Cũng giống chu kỳ kinh nguyệt của chị ẹm.
Nhưng có 1 điều thắc mắc là các nhà sư thì sao.
Vì không phải như con gái. Đến ngày là bị.
Con trai thì muốn xuất thì phải có hiện tượng cương, cực khoái trong khi ngủ mơ. Vậy thì các nhà sư sẽ mơ thấy gì khi mộng tinh.
Dù có các thức ăn hạn chế thì ít nhất cũng phải 1 tháng 1 lần, còn trẻ thì càng nhiều

Gửi từ Xiaomi Redmi K30 5G bằng vozFApp
 

1000$/1DEM

Senior Member
Đi tu thoát tục là nofap được thôi 😄😄
Hồi mới ra trường ở cạnh phòng 2 bạn nữ đang học năm 3. Sau có 1 bạn về quê sau đi đâu mất tích. 1 thời gian sau bạn còn lại mới kể cho mình biết, bạn nữ kia thỉnh thoảng đi chùa, sau thì tháng, rồi tuần nào cũng đi. Sau mới biết đi chùa thì yêu mẹ 1 ông thầy tu trong đó rồi hắn làm cho có bầu, về nói với nhà thì nhà đánh cho rồi từ mặt luôn. Sau bạn đó bỏ nhà đi đâu cũng k liên lạc với bạn nữ cạnh phòng mình nữa.
 
Top