Tại sao nghèo khó thì chung thủy, giàu có lại ngoại tình?

Nina.

Senior Member
Chuyện ngoại tình càng ngày càng phổ biến, hãy cùng suy ngẫm sâu sắc về tình yêu, hạnh phúc và sự trả giá trước khi ngoại tình.

Câu chuyện chiếc bát úp

Có một câu chuyện được kể trong chuyện cổ tích Hans Christian Andersen như sau: Một đêm buồn bã, một cặp vợ chồng sống trong túp lều nhỏ nghèo xơ xác tâm sự với nhau rằng, việc của người giàu là tuân theo các điều răn của Chúa và không phạm tội. Ai lại làm những việc mà Chúa không cho phép khi đã ăn no, mặc ấm như vậy chứ!

Đức Chúa Trời nghe lời than thầm của họ, bèn sai một thiên thần đưa họ đến một ngôi nhà lộng lẫy với khu vườn xinh đẹp, một lò sưởi ấm áp và một bàn ăn bằng bạc lấp lánh sự giàu sang.

Thiên thần nói với họ rằng, các bạn cứ ở lại đây, và không phải lo lắng gì về thức ăn, quần áo, được cung cấp đầy đủ vật chất.

Tuy nhiên, thiên thần nói về điều kiện đồng thời chỉ vào một chiếc bát rất bình thường đang được úp trên bàn rằng, tuyệt đối không được mở chiếc bát này ra, nếu không, 2 người sẽ bị đuổi ra ngoài, quay trở lại túp lều tranh rách nát.

Hai vợ chồng cùng cười rạng rỡ trong niềm vui, và không tin nổi trên đời này lại có chuyện tốt lành như vậy xảy ra với mình. Hẳn đã có thức ăn, nước uống và sống trong một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi như vậy, chỉ kẻ ngốc mới quan tâm đến cái bát, họ nghĩ.

Hai vợ chồng cứ thế ăn uống no say ngày này qua tháng khác trong vui vẻ, không màng đến chuyện cái bát đó.

Nhưng những cảm xúc hạnh phúc tuyệt diệu cỡ nào rồi cũng trôi qua nhanh và nhạt dần.

Hai vợ chồng đã quen thuộc từng ngóc ngách trong nhà nhưng chưa hề đụng đến chiếc bát úp đó. Không giống như lúc đầu mới đến ở đây, họ trở nên tò mò về cái bát úp và bắt đầu đoán xem chính xác trong đó có gì?

Cuối cùng cũng đến một ngày, người chồng hét lên: Không thể chịu được nữa, tôi sẽ phát điên nếu không mở cái bát đó ra xem! Vì thượng đế đã hào phóng ban cho chúng ta rất nhiều thứ như vậy, lẽ nào ông ấy còn tiếc chiếc bát cũ này sao?

Vì vậy, người chồng mở cái bát - nó hoàn toàn trống rỗng, không có gì cả!


Ngoại tình, chính là mở chiếc bát úp đó

Người ta khi mải lo toan để kiếm cơm ăn, áo mặc, nhà cửa, phương tiện đi lại thì thường không nghĩ đến ngoại tình, nhưng khi có cuộc sống ổn định thì họ mới nghĩ đến cái ngoài “cơm ăn áo mặc”. Nếu ai đã có trải nghiệm trong chuyện "ngoại tình", thì sau cơn say tình, bạn sẽ nhận ra ngoại tình "cũng chỉ có thế thôi".

Sau khi ngoại tình, cũng như sau khi lật chiếc bát kia lên, bạn không những không nhận được gì, mà còn đánh mất cuộc sống hạnh phúc mà mình đã có trong quá khứ, và thậm chí còn mang đến vô số rắc rối.
https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gi...ng-thuy-giau-co-lai-ngoai-tinh-post955941.vov
 

kojin

Senior Member
đám cưới quê nghèo nhưng chung tình họ hàng thôn xóm chung tay cho lễ cưới.
3706_2.jpg
 

FateZero2

Đã tốn tiền
Nghèo khó thì đàn ông thường chung thủy nhưng phụ nữ lại dễ ngoại tình (nhất là mấy cô có nhan sắc tí). Ngược lại giàu có thì đàn ông dễ ngoại tình còn phụ nữ lại ko.
V đề chỉ nằm ở độ khó thôi.
Nghèo ngu xấu chó nó theo nên khó ngoại tình.
Đó là đàn ông.
Có tiền vào vung ra là có phò nó bú cho nên lại dễ.

Còn đàn bà, nghèo thì có mỗi cái vếu với bím vác đi đâu cũng đc và đàn ông sẵn sàng ngủ với họ vì vếu và bím mà thôi.
Giàu lên rồi 1 là phảin bận kiếm tiền, quản tiền, 2 là lúc đó chawc gì đàn ông nó đã đến vì vím và vếu, nó lại đến vì cái khác vd như tiền. Nên khó.
 

romany123

Senior Member
Thử lòng đàn ông lúc họ có trong tay tất cả, còn phụ nữ thì lúc họ chẳng có gì trong tay. Trước nghe 1 câu kiểu này thấy có vẻ đúng
 
Top