Tùy theo khẩu vị họ được nuôi dưỡng từ bé tới nhớn sẽ hình thành vị giác, khẩu vị của họ khác mình chứ sao.
Có thể họ ko ăn mắm và ớt vì họ dùng gia vị khác thay thế hoặc họ ăn nhạt ?
thực ra nếu đồ hải sản đủ tươi và sạch thì ko cần tẩm ướp quá nhiều cũng đã ngon rồi , ngày xưa có đợt cùng ông anh đi câu cá ngoài cù lao , cá mực tôm cua tươi nguyên bắt lên cho ít muối đem nướng hoặc luộc ăn cũng ngon hết xảy rồi
Nói ra các bạn thấy lạ chứ trừ mấy món BẮT BUỘC phải ăn kèm mắm chấm như bún chả hà nội, bún đậu và cơm sườn ra, tôi chưa bao giờ pha thêm nước mắm để chấm cá thịt cả. Từ bún bò huế đến hủ tiếu và cả khi ăn hải sản thì chỉ ăn bằng mù tạt.
Thịt cá ngọt sẵn rồi, thêm chút muối cho có tí kích thích vị giác thôi. Và chủ yếu là do truyền thống ẩm thực ngta thế chứ chả có chuyện cần hay không cần cái gì thì món ăn mới ngon được cả
cá sạch, cá ngon, thịt thơm chắc người ta có thể tự tin ăn luôn để cảm nhận hương vị tự nhiên thuần khiết nhất của nguyên liệu. họ không phụ thuộc quá nhiều vào gia vị như người Việt.
ai ăn miếng lợn mán chuẩn luộc không cũng thấy rất ngon ngọt, không hề cần chấm gì.
Tập ăn lạt thì không cần chấm chứ gì. Mình ăn cá cũng đâu cần, cơm hộp sườn trứng cũng ko cần nước mắm. Ăn hoài thấy bình thường, mỗi tội nhà bên vợ ăn mặn quá, đồ xào nêm nếm rồi cũng chấm, khô đù thì đem kho thêm muối, khô 1 nắng chê lạt.....