Tại sao người nước ngoài có thể ăn cá mà không cần chấm nước mắm ớt ạ?

Có những món cá họ tẩm sẵn gia vị rồi mới đem rán, nướng các thứ á
zFNuZTA.png
 
Tùy theo khẩu vị họ được nuôi dưỡng từ bé tới nhớn sẽ hình thành vị giác, khẩu vị của họ khác mình chứ sao.
Có thể họ ko ăn mắm và ớt vì họ dùng gia vị khác thay thế hoặc họ ăn nhạt ?
 
Nói ra các bạn thấy lạ chứ trừ mấy món BẮT BUỘC phải ăn kèm mắm chấm như bún chả hà nội, bún đậu và cơm sườn ra, tôi chưa bao giờ pha thêm nước mắm để chấm cá thịt cả. Từ bún bò huế đến hủ tiếu và cả khi ăn hải sản thì chỉ ăn bằng mù tạt.
 
Thịt cá ngọt sẵn rồi, thêm chút muối cho có tí kích thích vị giác thôi. Và chủ yếu là do truyền thống ẩm thực ngta thế chứ chả có chuyện cần hay không cần cái gì thì món ăn mới ngon được cả
 
Cần gì nước ngoài đâu, VN cũng đầy mà :big_smile: :big_smile:
Tôi ăn thịt luộc không cần ướp hay chấm cái gì hết này, cá hấp cũng vậy.
 
cá sạch, cá ngon, thịt thơm chắc người ta có thể tự tin ăn luôn để cảm nhận hương vị tự nhiên thuần khiết nhất của nguyên liệu. họ không phụ thuộc quá nhiều vào gia vị như người Việt.

ai ăn miếng lợn mán chuẩn luộc không cũng thấy rất ngon ngọt, không hề cần chấm gì.
 
ăn cái taco chính gốc của Mễ nó lạt thôi rồi. Các vị đều lấy từ rau củ tươi kèm chanh :D
Nói chung khẩu vị mỗi ng khác nhau, ko so sánh đc :go:
 
Tập ăn lạt thì không cần chấm chứ gì. Mình ăn cá cũng đâu cần, cơm hộp sườn trứng cũng ko cần nước mắm. Ăn hoài thấy bình thường, mỗi tội nhà bên vợ ăn mặn quá, đồ xào nêm nếm rồi cũng chấm, khô đù thì đem kho thêm muối, khô 1 nắng chê lạt.....
 
Back
Top