Tại sao ở Nhật Bản, 13 tuổi đã được phép quyết định quan hệ tình dục?

Nông dân chăn rau

Senior Member

Tại sao ở Nhật Bản, 13 tuổi đã được phép quyết định quan hệ tình dục?​

15/09/2021 | 08:30
Hơn 100 năm nay, độ tuổi được phép quyết định có quan hệ tình dục hay không ở Nhật Bản là 13 tuổi.Bài viết của tác giả Isaiah McCall, cựu nhà báo của tờ USA Today cung cấp thêm một số thông tin về vấn đề này.
Tại sao ở Nhật Bản, 13 tuổi đã được phép quyết định quan hệ tình dục?

Có tới 50% phụ nữ trẻ ở Nhật từng bị lạm dụng trên tàu.
Một hôm, tôi lên Google Trend để xem những gì đang diễn ra trên thế giới và tình cờ phát hiện ra một điều kỳ lạ ở Nhật Bản. “Độ tuổi đồng ý” đang là từ khoá được tìm kiếm nhiều.
Tôi muốn tìm hiểu lý do tại sao, nhưng câu trả lời không dễ hiểu. Bài báo đầu tiên tôi đọc là một bản kiến nghị vào năm 2020 kêu gọi chính phủ Nhật Bản nâng độ tuổi cho việc quan hệ tình dục. Hơn 50.000 người đã ký vào bản kiến nghị yêu cầu nâng độ tuổi đồng ý hợp pháp cho hoạt động quan hệ tình dục ở Nhật Bản từ 13 lên 16 tuổi.
Bản kiến nghị viết: “Độ tuổi đồng ý quan hệ ở Nhật là 13 tuổi. Độ tuổi đồng ý là độ tuổi tối thiểu mà một người có thể đồng ý thực hiện các hành vi tình dục. Bạn có nghĩ rằng một thiếu niên 13 tuổi có khả năng biết hậu quả của các hoạt động tình dục để đưa ra quyết định không?”.
Bản kiến nghị tiếp tục: “Nhật Bản đã nhận được cảnh báo nâng độ tuổi từ cộng đồng quốc tế khi quy định này đã được ban hành hơn 100 năm trước và đang ở mức rất thấp so với các quốc gia khác. Vì vậy, chúng tôi yêu cầu Bộ Tư pháp nâng độ tuổi này lên”.
Điều gì đang xảy ra và chuyện này được chấp nhận như thế nào?
Năm 1907, Bộ luật Hình sự Nhật Bản quy định độ tuổi chấp thuận quan hệ tình dục tối thiểu là 13. Kể từ đó, độ tuổi chấp thuận của Nhật Bản không thay đổi. Trên thực tế, đây là mức thấp thứ 3 trên thế giới.
Độ tuổi đồng ý ở Philippines trước đây là 12, nhưng sau khi bị phản đối kịch liệt, nước này đã nâng độ tuổi đồng ý lên 16 tuổi vào năm 2020.
Nhưng khi tìm hiểu luật pháp Nhật Bản, tôi nhận ra độ tuổi chấp thuận rất mơ hồ. Theo Luật dành cho trẻ vị thành niên, được thông qua vào năm 1947, không ai trên 14 tuổi được phép quan hệ tình dục với trẻ 13-14 tuổi. Mức án tối thiểu cho việc quan hệ tình dục với bất kỳ bé gái nào dưới 13 tuổi là 5 năm.
Tuy nhiên, trẻ 13 và 14 tuổi được phép quan hệ với nhau mà không phải chịu trách nhiệm về mặt hình sự.
https://m.vietnamnet.vn/vn/doi-song...-phep-quyet-dinh-quan-he-tinh-duc-773063.html
 

hatxidaica1

Senior Member
Vậy 1 công dân Việt Nam 18 tuổi ịch 1 công dân 13 tuổi tại Nhật Bản thì sao? Có phạm tội không? Và áp luật VN hay áp luật Nhật Bản nhỉ?
Phạm tội ở đâu xử theo luật ở đó. Tình huống này nếu đứa 13 tuổi đồng ý thì chắc là ko sao. Hóng anh nào bên Nhật hiểu luật thông tin thêm.
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
thì nó giàu rồi mới làm vậy được,tưởng tượng xem ở kia mà 13t cho sex với nhau chắc quay lại bao cấp luôn,1 nhà 10 đứa,nghèo đói quấn thân :waaaht:
 

Kinh Vô Mệnh

Senior Member
Phạm tội ở đâu xử theo luật ở đó. Tình huống này nếu đứa 13 tuổi đồng ý thì chắc là ko sao. Hóng anh nào bên Nhật hiểu luật thông tin thêm.
Nhưng nếu nó ịch nhau bên Nhật, nhưng về Việt Nam kiện thì sao? Ăn án không nhỉ?
 

suvival198ver3

Đã tốn tiền
Vậy nếu 2 công dân Việt Nam 13 tuổi sang Nhật Bản ịch nhau thì có bị tội không nhỉ?
được, nếu bạn 13-14 tuổi
không ai trên 14 tuổi được phép quan hệ tình dục với trẻ 13-14 tuổi. Mức án tối thiểu cho việc quan hệ tình dục với bất kỳ bé gái nào dưới 13 tuổi là 5 năm.
Tuy nhiên, trẻ 13 và 14 tuổi được phép quan hệ với nhau mà không phải chịu trách nhiệm về mặt hình sự.
 
Top