Tại sao phải ăn gà hầm mà ko ăn hẳn gà công nghiệp cho mềm?

Hôm đấy đi chụp ảnh cùng với ông chủ trọ cả một buổi chiều, lúc về cũng tối muộn rồi 2 bác cháu ra quán đá 2 bát cháo, gọi đĩa gà như ảnh. Ăn được đúng 4-5 miếng xong bỏ dở cả đĩa luôn. Đúng chuẩn gà cn, vừa bở vừa nhạt
202103246755-6ad1-443d-9531-8a35fbb7d190.jpg


Sent from Google Pixel via nextVOZ
da vẫn vàng mà nhỉ? :surrender:
 
gà đi bộ dai mềm, ăn thức ăn tự nhiên, gà cn bở khô cứng, ăn hóa chất kg tốt cho sức khỏe lắm , nên ai cũng thích gà đi bộ thôi
 
Như tít, mấy bố kêu ăn gà ta nó dai, chắc thịt nên ngon.
Rồi cũng mấy bố đem gà ta đi hầm, rồi lại tấm tắc gà mềm, thật là ngon.

Ăn kiểu gì cũng khen ngon, có phải là do ám ảnh?

Tôi ăn gà công nghiệp hầm cà ri thấy còn ngon hơn gà ta
Hết gay quyền đến gà công nghiệp quyền :doubt:
 
Giờ chơi 1 thằng biết nêm nếm dùng gà công nghiệp, 1 thằng ko biết nêm dùng gà ta.
Đảm bảo thằng biết nấu ăn chặt

Nhà mình nuôi gà, con nuôi đến lúc gần đẻ thịt là best, luộc lên chấm muối chanh chấp tất cả các loại gà chế biến khác.

Gửi từ Sony 602SO bằng vozFApp
 
Nhà mình nuôi gà, con nuôi đến lúc gần đẻ thịt là best, luộc lên chấm muối chanh chấp tất cả các loại gà chế biến khác.

Gửi từ Sony 602SO bằng vozFApp
Nhiều đứa cái lưỡi của chúng nó tù lắm, ngoài gia vị đường bột ra thì có biết cái gì khác đâu mà bảo ngon hay ko ngon.
 
con gì nuôi thả tự nhiên cũng đều ngon hơn nuôi công nghiệp, nói thế cho nhanh. Còn các cháu không biết thưởng thức thì chịu thôi, nói tốn công.
 
Mỗi một loại gà sẽ phù hợp với một cách chế biến riêng. Gà hầm thường sử dụng gà dai thịt để khi qua qúa trình hầm sẽ cho ra miếng gà mềm vừa phải, vẫn giữ được hương vị ngon của gà. Rất tiếc cho người anh em là gà công nghiệp có thể đánh bại gà ta ở món khác chứ không phải là hầm.
Trong các siêu thị to hay có loại gà công nghiệp nhưng là gà dai, trước đây tôi cũng hay mua loại đùi gà Balan về khi muốn ăn gà hầm. Nếu anh em muốn ăn dai, nhiều thịt khi hầm thì có thể thử xem!
 
Chuẩn luôn fen
Thịt lợn mua ngoài chợ, về rang mùi nó hơi hôi + ra nhiều nước vch (chắc do ăn tăng trọng nhiều)
Lợn nhà e tự nuôi, thịt rang khô queo luôn

Sent from Google Pixel via nextVOZ
Nó bơm nước cho heo căng tròn trước khi bán cho lò mổ. Nên thịt heo khi xẻ ra đều nhiều nước.
 
Đã biết nêm nếm thì tôi nghĩ kết quả sẽ như nhau.
Nhiều người nghĩ "thịt ngọt" nghĩa là nó có nhiều chất nên ngọt. Sai cmnr, ra mấy hàng quán nó cho gia vị ăn cũng ngọt luôn nhé, thực ra "thịt ngọt" ở đây là ngọt theo nghĩa đen
Ngọt ở đây là umami - vị ngọt của thịt, khác vị ngọt của bột nêm, mì chính nha fen
 
Nói chung ăn uống, tùy khẩu vị mỗi người, đừng áp đặt quá vào người khác.
Sơ sơ món mỳ tôm đó, là cái thứ có sẵn, mà mỗi người còn thích làm mỗi kiểu, chưa nói đến nhiều loại mỳ khác nhau nữa, thì huống đi một món như gà.
 
Gà công nghiệp bán ở chợ ăn đã khác gà công nghiệp bán ở siêu thị rồi, so thế đéo nào được với nguyên liệu thượng đẳng như gà ta thả vườn
 
đéo thích ăn gà hầm lắm, quen ăn gà bở công nghiệp rồi còn nhìu ông chắc nghĩ bảo thích ăn gà cn là bị chê quê mùa 0 bít thưởng thức nên sẽ bảo ăn gà làng cho nó kenny shang. 0 tin kiểu gì cũng có thằng bảo chê gà cn
 
Last edited:
Back
Top