Tại sao phải cho free nhỉ

LýThấtDạ

Senior Member
Nói thế này, m muốn ăn bánh nhưng k muốn làm.
Thằng hàng xóm thì có đất, m giao cho th hàng xóm hạt giống, nông cụ, máy bơm, máy nghiền bột...sau đó th hàng xóm làm ra bánh bán cho m ăn trừ tiền bán hay cho thuê thì vẫn lời.

Phương án, 2 m tự tay trồng, tự cuốc đất, tự nghiền tự làm bánh tự ăn.
 

Do_mo_ban_me_no_roi

Senior Member
thôi cháu đừng thắc mắc ngu thế đi. hãy hiểu đơn giản cho đi sẽ đc nhận lại. đôi bên cùng có lợi. đã ai cho ai free cái gì bh đâu mà cháu thắc mắc?
 

meeokon

Senior Member
cũng k hẳn, giờ 1 nước ôm công nghệ điện độc quyền đi, các nước còn lại thắp đèn dầu, thì nước có điện có phải là vua cả thế giới k, dân k làm mà cũng có ăn
Nhìn react cũng ko âm nên giải thích nhẹ nhàng:
  • Thứ nhất, có rất nhiều công nghệ là trải qua nghiên cứu và phát triển của nhiều nhà khoa học, của nhiều nước thì mới tạo thành sản phẩm thương phẩm, chứ ko phải là 1 nước đùng cái phát triển ra ngay.
  • Thứ hai, sản xuất ra thì phải mang đi bán thì mới có tiền để tiếp tục xoay vòng nghiên cứu, phát triển thêm công nghệ.
  • Thứ 3, không có nước nào có thể độc quyền được mãi, bởi vì đã hiện thực hoá công nghệ thì phải bán cho dân mình dùng, mà cho dân dùng đương nhiên sẽ làm lộ công nghệ.
  • Thứ 4, không phải cứ có điện là độc bá nhân loại, ngay cả vũ khí quân sự còn không làm được điều đấy, ví dụ bạn thử nghĩ xem lúc thằng Mẽo nó nghiên cứu ra vũ khí hạt nhân sao nó không mang vũ khí hạt nhân đi thống nhất toàn bộ nhân loại, đập chết các cường quốc khác? Lý do là nếu nó làm thế, nó sẽ bị tất cả xông vào đập hội đồng, chết là cái chắc, bởi vì ngay cả vũ khí hạt nhân cũng không mang tính quyết định chiến thắng, không thể sử dụng phòng thủ, lượng bom đạn khác nếu đủ lớn thì sức phá hoại cũng không thua gì vũ khí hạt nhân cả.
Cuối cùng là, công nghệ về điện không hề free, cũng phải trả tiền mua máy móc, thuê kĩ sư, chi trả chi phí đào tạo... đều tốn tiền cả.
 
Cho đi thì mấy thằng khác mới dùng, mới mở rộng thị trường. Chứ cứ giữ như mèo dấu c thì cái thị trường nội địa chẳng mấy mà bão hoà, lấy đâu ra tiền cho bọn tư bản trùm sò.
Mấy công nghệ lõi chiến lược thì nó vẫn giữ thôi, chia sẻ trong phạm vi cho phép.
 
Top