'Tại Trung Quốc, gặp Porsche còn dễ hơn gặp xe nội địa'

Trung Quốc là thị trường ôtô lớn nhất thế giới. Các hãng xe nội địa lại không được người dân quan tâm bằng các thương hiệu châu Âu, Nhật Bản.

Lướt một số trang tin về xe tại Việt Nam, tôi thấy bất ngờ vì mẫu xe Beijing X7 phủ sóng khá rộng. Một số người bạn của tôi ở Việt Nam cũng gửi link bài Beijing X7 sang cho tôi và hỏi là biết mẫu xe này không. Sinh sống và học tập tại Chiết Giang được hơn 2 năm, tôi không có ấn tượng quá nhiều với các mẫu xe xuất xứ Trung Quốc.
xe Trung Quoc co thanh cong tai Viet Nam anh 1
Xe Trung Quốc Beijing X7.
Tôi khá bất ngờ vì một mẫu xe Trung Quốc lại nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy tại Việt Nam. Khi tôi còn ở Việt Nam, các mẫu xe Trung Quốc đã bắt đầu du nhập nhưng đa số là xe sao chép thiết kế nên không được người Việt đánh giá cao.
Tôi phải công nhận Beijing X7 là mẫu xe đẹp, có thiết kế riêng và trang bị tốt. Ở ngay tại Trung Quốc nhưng phải đợi đến khi Beijing X7 có mặt tại Việt Nam, tôi mới biết đến sự tồn tại của mẫu xe này. Không chỉ riêng tôi, phần lớn người Trung Quốc ít quan tâm đến các mẫu xe xuất xứ từ các hãng nội địa. Điều này cũng dễ hiểu khi có hơn 130 hãng xe với hơn 500 mẫu xe đang tồn tại ở Trung Quốc.
Người dân Trung Quốc dường như không mặn mà với những mẫu xe nội địa. Một số người bạn của tôi cho biết sự lựa chọn hàng đầu của họ là những thương hiệu Mercedes-Benz và BMW. Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, họ sẽ chuyển qua các mẫu xe Nhật.
xe Trung Quoc co thanh cong tai Viet Nam anh 2
BMW, Mercedes-Benz đều có các phiên bản dành riêng cho Trung Quốc.
Theo quan sát của tôi, các mẫu xe nội địa đa phần hướng đến nhóm người thu nhập trung bình thấp. Trong nhóm này, một tỷ lệ nhất định vẫn chọn các mẫu xe cũ từ các thương hiệu Nhật, châu Âu, Mỹ hơn là một chiếc xe Trung Quốc mới.
Đối với nhóm khách hàng điều kiện khá giả, sự lựa chọn mặc định là những thương hiệu hạng sang. Lượng khách hàng ở nhóm xe sang tiềm năng đến nỗi các hãng này phải làm các phiên bản trục cơ sở dài dành riêng cho Trung Quốc. Chưa thị trường nào có nhiều mẫu xe gắn mác "L" như Trung Quốc: Mercedes-Benz C-Class L, A-Class L hay BMW 3-Series L, 5-Series L...
Những mẫu xe hạng sang của Trung Quốc chủ yếu để làm hình ảnh, thực chất chúng cũng không phổ biến trên thị trường. Bước chân ra đường, các thương hiệu hạng sang dễ gặp nhất tại Trung Quốc là Mercedes-Benz, Audi, Porsche, Maserati. Những người bạn Trung Quốc của tôi thường nói vui rằng ra đường gặp một chiếc Porsche hay Ferrari còn dễ hơn gặp một chiếc BAIC.
xe Trung Quoc co thanh cong tai Viet Nam anh 3
Gặp một chiếc xe đắt tiền như Porsche còn dễ hơn gặp một chiếc xe nội địa tại Trung Quốc.
https://zingnews.vn/tai-trung-quoc-gap-porsche-con-de-hon-gap-xe-noi-dia-post1147354.html
Hôm trước suýt tông vào V*nfast, h chạy đầy đường ghê thiệt :sweat:
 

Cute ^^

Senior Member
tưởng bên tàu nó hay chạy nhất là WW chứ nhỉ,đầy đường luôn, cũng như bọn tàu toàn sài iphone chứ mấy cái huawei bán cho chó
 

Night's King

Senior Member
Đối với nhóm khách hàng điều kiện khá giả, sự lựa chọn mặc định là những thương hiệu hạng sang. Lượng khách hàng ở nhóm xe sang tiềm năng đến nỗi các hãng này phải làm các phiên bản trục cơ sở dài dành riêng cho Trung Quốc. Chưa thị trường nào có nhiều mẫu xe gắn mác "L" như Trung Quốc: Mercedes-Benz C-Class L, A-Class L hay BMW 3-Series L, 5-Series L...
Những mẫu xe hạng sang của Trung Quốc chủ yếu để làm hình ảnh, thực chất chúng cũng không phổ biến trên thị trường. Bước chân ra đường, các thương hiệu hạng sang dễ gặp nhất tại Trung Quốc là Mercedes-Benz, Audi, Porsche, Maserati.
Mả cụ thằng lều báo cẩu nô bưng bô tàu chó bớt xọa loàn cho tao nhờ
 

TnG2903

Senior Member
tính ra bọn viêt báo là bọn mặt dầy nhất, ngậm tiền rồi ăn không nói có, phát ngôn ngu xuẩn không ai bằng :)0
 

TomDAce

Senior Member
Bài báo này mục đích là để dìm xe tàu tại chính quê nhà của họ. Hù doạ người dân là ko nên mua xe tàu.
Quan điểm của tôi thích xe gì mua xe đó. Quyết định của mình nếu sai thì thành bài học kinh nghiệm, nếu đúng thì ngẩng mặt với đời.
Báo với chí định hướng.
 

BoyOverFlower

Senior Member
Dm sát biên mà đéo thấy con siêu xe nào, toàn xe nhãn hiệu đéo gì ấy. Lều báo ăn tiền xạo lol nhé.
 

seven

Senior Member
Đéo đi xe Nhật, Mỹ thì chỉ nội địa và Đức thôi. Xe Nhà nước toàn Audi.
TQ giờ thị trường ô tô nó đứng đầu thế giới rồi, 25 triệu xe/ năm.
Mấy cái hãng mà 100-200k xe/năm nó nhiều như lợn con nhưng chưa có hãnh xe nào của TQ chen chân được vào thị trường xe ô tô Toàn cầu được. So với Hàn Quốc thì vẫn còn là 1 khoảng cách dài chứ chưa nói đến Nhật, Mỹ, Đức.
 

skaterboy87

Senior Member
Tởm nhất là hôm ở quảng châu thế éo nào thấy Vios thần thánh đậu ở cổng trường mà vấn đề là đuôi xe gắn 2.4G mới vl
 
Top