Taliban diễu binh, khoe xe bọc thép và vũ khí Mỹ

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/taliban-dieu-binh-khoe-xe-boc-thep-va-vu-khi-my-post1277424.html

Những chiếc xe bọc thép do Mỹ sản xuất cùng trực thăng của Nga đã xuất hiện trong cuộc diễu binh của Taliban ở Kabul, Afghanistan vào hôm 14/11.

Lực lượng Taliban đã tổ chức diễu binh hôm 14/11 với các vũ khí chiếm được do Mỹ và Nga sản xuất. Cuộc diễu binh được xem như một màn phô diễn cho thấy sự chuyển đổi của Taliban từ lực lượng nổi dậy thành quân đội thường trực, Reuters đưa tin.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Enayatullah Khwarazmi cho biết cuộc diễu binh liên quan đến lễ tốt nghiệp của 250 binh sĩ mới được huấn luyện.

Trong cuộc diễu binh, hàng chục xe bọc thép M117 do Mỹ sản xuất đã xuất hiện trên con đường lớn ở Kabul cùng với trực thăng MI-17 của Nga tuần tra trên không. Bên cạnh đó, nhiều binh sĩ mang theo súng trường tấn công M4 của Mỹ.

1636941569501.png

Taliban đã tổ chức cuộc diễu binh hôm 14/11 với các vũ khí chiếm được do Mỹ và Nga sản xuất. Ảnh: Reuters.

Taliban từng hoạt động như nhóm phiến quân nổi dậy trong hai thập kỷ, nhưng đã sử dụng một lượng lớn vũ khí và thiết bị bị bỏ lại sau khi chính phủ cũ do phương Tây hậu thuẫn sụp đổ vào tháng 8 để củng cố lực lượng.

Hầu hết vũ khí và trang thiết bị mà Taliban đang sử dụng là của Washington cung cấp cho chính phủ cũ mà Mỹ hậu thuẫn, nhằm xây dựng một lực lượng quốc gia có khả năng chống lại Taliban.

Nhưng cùng với việc cựu Tổng thống Ashraf Ghani chạy trốn khỏi Afghanistan, những lực lượng này đã tan rã, để lại Taliban tiếp quản các khí tài quân sự.

...............................
 

Con coc

Senior Member
Đi được vài bữa cũng bỏ phế thôi, ko có đồ thay.
Chi phí bảo trì, vận hành đống vũ khí này ko rẻ đâu, nhất là trực thăng.

Gửi bằng vozFApp
Lo gì ba cái đồ hão. Chúng ta có nhân dân, chúng ta có đất nước Áp Gà, đỡ hơn bè lũ mất nước phải thành lập Tiểu KàBun bên Mẽo, ăn cơm thừa canh cặn của lũ đế quốc. Một việc khó, Trăm việc khó dân ta lo phút chốc cũng xong :sure::sure::sure:
 

ngua

Đã tốn tiền
Đói sắp chết còn suyệt binh
Cái bọn sĩ hão
Điện thì ko
Nước cũng không nốt
Taliban kiểu này 10 năm lại bị lật đổ thôi
 

nguyeeennn

Senior Member
taliban hình như cũng đang chống IS thấy mẹ, tuần trước báo quốc tế có nói về nạn IS rình bắt cóc rồi chặt đầu mấy thằng taliban đi tuần
 

elchapos

Senior Member
Đói sắp chết còn suyệt binh
Cái bọn sĩ hão
Điện thì ko
Nước cũng không nốt
Taliban kiểu này 10 năm lại bị lật đổ thôi
Dễ bách lần, bất dân vẫn tắc.
Khó vạn lần, dân động vẫn thành.
 
Top