Taliban mở chiến dịch truy quét IS ở miền nam Afghanistan

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/taliban-mo-chien-dich-truy-quet-is-o-mien-nam-afghanistan-20211115221131212.htm

TTO - Ngày 15-11, Taliban cho biết đã tiêu diệt ít nhất 4 tay súng thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và bắt giữ 10 thành viên khác khi mở chiến dịch truy quét IS ở miền nam Afghanistan.

Taliban mở chiến dịch truy quét IS ở miền nam Afghanistan - Ảnh 1.

Lực lượng Taliban tại cuộc diễu binh ở thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 14-11 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin AFP dẫn lời cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar - ông Abdul Ghafar Mohammadi - cho biết chiến dịch chống lại nhóm IS-K (một nhánh của IS tại Afghanistan) bắt đầu từ nửa đêm và kéo dài đến sáng 15-11 tại ít nhất 4 quận.

"Cho đến nay, 4 tay súng IS đã bị tiêu diệt và 10 người khác bị bắt giữ... Một trong số chúng đã kích bom tự sát bên trong một căn nhà", ông Mohammadi nói.

Trong khi đó, một quan chức Taliban thông báo trên Twitter rằng 3 tay súng IS bị tiêu diệt và 2 thường dân thiệt mạng trong cuộc truy quét. Quan chức Taliban không giải thích sự khác biệt về số tay súng IS bị giết so với thông báo của ông Mohammadi.

Mặt khác, truyền thông địa phương Afghanistan dẫn lời một quan chức Taliban cho biết có một vụ nổ xảy ra tại ngoại ô thủ đô Kabul trong sáng 15-11 song không có thương vong.

Trong ba tháng kể từ khi Taliban lên nắm quyền tại Afghanistan, IS-K thực hiện một loạt vụ tấn công đẫm máu tại các thành phố Jalalabad, Kunduz, Kandahar và Kabul.

...
 
Top