Tạm đình chỉ công tác phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền

Status
Not open for further replies.

ParisSaintGermain

Đã tốn tiền
TTO - Trước đó, luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đăng trên Facebook cá nhân tố cáo ông Dũng có nhiều khuất tất, tiêu cực khi thụ lý vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm.
Tạm đình chỉ công tác phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm bị tố moi tiền - Ảnh 1.

Luật sư Trần Đình Triển đăng tải nội dung vụ việc trên trang Facebook cá nhân - Ảnh: T.HOÀNG
Ông Nguyễn Xuân Dũng - phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - bị tạm đình chỉ công tác để xác minh nội dung phản ánh việc ông bị tố cáo moi tiền của bị cáo.
Ngày 4-6, Viện KSND TP Hà Nội đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Xuân Dũng - phó viện trưởng Viện KSND quận Hoàn Kiếm, đồng thời ra quyết định thanh tra đột xuất một số nội dung liên quan đến hoạt động công vụ của ông Nguyễn Xuân Dũng.
Lãnh đạo Viện KSND TP Hà Nội cho biết đã nắm được thông tin tố cáo ông Dũng và yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan báo cáo. Sau khi xác minh, nếu những tố cáo là có căn cứ, Viện kiểm sát sẽ xử lý nghiêm.Trước đó, luật sư Trần Đình Triển (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đăng tải trên trang Facebook cá nhân nội dung tố cáo ông Dũng có nhiều khuất tất, tiêu cực khi thụ lý vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm.

Trong vụ án này, cô Hoàng Ngọc Thúy bị TAND quận Hoàn Kiếm tuyên phạt 28 tháng tù giam. Ông Nguyễn Xuân Dũng là người ký ban hành cáo trạng vụ án.

Luật sư Triển viết trên Facebook: cô Thúy từ người bị hại do mâu thuẫn với hàng xóm, do hàng xóm gọi người ngoài xã hội xông vào nhà hành hung đánh đập cô ấy; được tạo dựng thành bị can hất nước sôi làm bỏng 2 người hàng xóm sang hành hung mình mà không có một bằng chứng nào.


Luật sư Triển còn tố cáo ông Nguyễn Xuân Dũng đã gặp vợ chồng cô Thúy và khẳng định cô là bị hại trong vụ việc này, đồng thời hứa hẹn sẽ làm khách quan.

"Tuy nhiên, Dũng moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long... Đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam", luật sư Triển viết.https://tuoitre.vn/tam-dinh-chi-con...oan-kiem-bi-to-moi-tien-20200604215607379.htm

 

August1102

Senior Member
Status đăng trên FB của luật sư Trần Đình Triển:

SỰ ĐỒI BẠI VÀ ĐỘC ÁC CỦA MỘT VIỆN PHÓ-VKSND QUẬN HOÀN KIẾM, HÀ NỘI !

Sau nạn dịch Covid-19, tôi cũng như đại đa số luật sư bận rộn về công việc. Một cô gái đến Văn phòng luật sư Vì Dân 5 ngày liên tục, chỉ mong ước được gặp tôi. Buổi sáng tôi đi từ Huế ra, buổi chiều ghé qua VP, cô ấy từ quán cafe bên cạnh chạy vội sang gặp tôi. Cô ấy vừa khóc, vừa cất lên giọng nói quê Xứ Nghệ: “Chú ơi cứu cháu với”.

Qua lời trình bày, với ba bản tài liệu mà cô ấy có: Kết luận điều tra, Cáo trạng và bản án sơ thẩm tuyên phạt cô ấy 28 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Từ người bị hại do mâu thuẩn với hàng xóm, do hàng xóm gọi người ngoài xã hội xông vào nhà hành hung đánh đập cô ấy; được tạo dựng thành bị can hất nước sôi làm bỏng 2 người hàng xóm sang hành hung mình mà không có một bằng chứng nào; trong khi cô ấy đang bị đánh dúi đầu xuống nền nhà và bị choáng.

Nguyễn Xuân Dũng-Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Quận Hoàn Kiếm Hà Nội đã gặp vợ chồng cô ấy và khẳng định cô ấy là bị hại trong vụ việc này; hứa hẹn sẽ làm khách quan. Tuy nhiên, Dũng moi tiền bằng mọi thủ đoạn với vợ chồng cô ấy: bồi dưỡng cho cơ quan điều tra, thanh toán cho Thừa phát lại, tiền điện nước, giúp mua vé máy bay cho cả gia đình Dũng đi tham quan các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu long;...đến lúc nhờ vợ chồng cô ấy bán đất cho Dũng vay tiền không thực hiện được, Dũng quay sang can thiệp và chỉ đạo khởi tố, truy tố và xét xử cô ấy 28 tháng tù giam.

Tôi viết đến đây mà cảm thấy uất hận, đau đớn cho nền tư pháp nước nhà. Oan khuất chồng chất; tiêu cực hình như trở thành nguyên tắc cơ bản trong các cán bộ tiến hành tố tụng; cứ ăn và liếm láp, nếu sai thì đã có cấp trên bày cho cách lấp liếm: “Xét thấy có sai về tố tụng nhưng không làm thay đổi bản chất vụ án”. Cấp dưới xử, cấp trên y án, còn giám đốc thẩm thì muôn vàn khó khăn giống như kéo mặt trăng xuống đất chơi vậy.

Mời các bạn cà-fe sáng và đọc bản Cáo trạng, chứng cứ chuyển tiền cho Ông Dũng (tạm xem một bằng chứng) và các khoản thu tại Trung tâm pháp y Hà Nội, giám định trong vụ án hình sự mà do đương sự chi.
(TS,LS. Trần Đình Triển)

Nguồn: FB Trần Đình Triển
https: //www.facebook.com/photo.php?fbid=1545900968925642
 

stone123

Senior Member
Giờ sao lũ cán bộ nó vẫn đéo sợ củi lửa nhỉ,cho tù oan 28 tháng như này,nó điên nó làm bằng mọi giá,bố thằng ngu
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
làm iq cow dễ kiếm tiền quá nhỉ. thằng nhỏ ăn nhỏ thằng lớn ăn lớn, thấy thằng nào kiếm ăn cũng đc.
 

colepik1

Đã tốn tiền
Chửi Mỹ Tàu éo ai làm gì bạn, bàn tham nhũng, tham ô, hà hiếp dân lành ntn dễ lên phường uống trà đá, vấp dây sạc lắm

Non nớt mới bị lên, và ko suy đoán là sẽ ổn. Bác Triển làm bao năm có sao đâu, ông con cũng đưa lên fb suốt ngày có sao đâu. Sống mà cúi mặt chấp nhận thế thì mãi loser thôi.
 

tpdt2002

Senior Member
Nói thật là các Vozer hãy lên tiếng bàn luận về những việc như này, chứ đừng cãi nhau Mỹ Tàu thằng nào hơn nữa, vô nghĩa lắm
Nói thật lòng thì tôi nghĩ làm cái vô nghĩa giết thời gian còn hơn làm cái việc mà mình bị ức chế thêm.
 

atulabn

Senior Member
Xóa thì post tiếp, cùng lắm mất cái acc rồi nghỉ chơi Voz thôi, chứ gặp sự bất công mà ko dám lên tiếng thì hèn lắm
Cảm thấy hơi phí công thôi fen. Chứ chửi mãi cũng chán. Bọn cần nghe hình như chúng nó toàn bị điếc
 
Status
Not open for further replies.
Top