Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho toàn bộ người nước ngoài

Dennis Bergkamp

Senior Member
TTO - Bộ Ngoại giao ngày 14-3 cho biết: Việt Nam sẽ tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, “không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ”.

Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho toàn bộ người nước ngoài - Ảnh 1.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Ảnh: BNG
"Ngày 13-3, Chính phủ Việt Nam quyết định: (i) tạm thời chưa cho nhập cảnh người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, du học, việc riêng; (ii) tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ", Bộ Ngoại giao thông tin.

Đây là nội dung trả lời của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tối 14-3, nhằm làm rõ thêm một số thắc mắc liên quan tới quyết định tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người nước ngoài, cũng như việc tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho người nước ngoài.

Như đã thông tin sáng 14-3, Việt Nam đã có một số quyết định liên quan tới vấn đề xuất nhập cảnh trong thời điểm dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19) đang bùng phát.

Theo đó, Bộ Ngoại giao cho hay "Chính phủ Việt Nam quyết định tạm thời chưa cho nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland (Anh quốc) trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam; tạm dừng việc cấp thị thực tại cửa khẩu.

Các quyết định nêu trên có hiệu lực 30 ngày kể từ 12h ngày 15-3 và không áp dụng với người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao và công vụ".

Một số câu hỏi được đặt ra liên quan tới thông báo trên, ví dụ lệnh không cho nhập cảnh có áp dụng với du học, thăm người thân hay không, hoặc lệnh tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu có áp dụng với toàn bộ các quốc gia/vùng lãnh thổ hay chỉ với khối Schengen và Liên hiệp Anh - Bắc Ireland.

Như vậy theo thông báo mới nhất cập nhật tối 14-3, Bộ Ngoại giao sẽ:

1. Tạm thời chưa cho nhập cảnh người nước ngoài đến từ hoặc đã đi qua các nước thuộc khu vực Schengen và Vương quốc Anh và Bắc Ireland trong vòng 14 ngày trước ngày dự kiến đến Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, du học, việc riêng.

2. Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ.


https://tuoitre.vn/tam-dung-cap-thi...oan-bo-nguoi-nuoc-ngoai-20200314233114556.htm
 

binhnhatd51

Member
Những việc cần thiết thế này sao chưa thấy mấy thằng Sing, Thái hay Maylay, indo làm nhỉ, muốn tranh ngôi đầu Đna à
 

Loupet

Member
Nghĩa là bọn ASEAN, nước đc miễn thị thực khác, và bọn có thị thực từ trước vẫn đc nhập cảnh, đúng không?
 

nxth

Member
2. Tạm dừng cấp thị thực tại cửa khẩu cho tất cả người nước ngoài, không phân biệt quốc gia và vùng lãnh thổ.
đáng nhẽ nên áp dụng sớm hơn
 

bibaybong206

Senior Member
Mấy thằng tàu nó vẫn chơi bài bay qua Thái rồi nhập cảnh đó thôi . Hôm nao vào wechat bất ngờ vcl mấy thằng culi bân nông tàu khựa nay đi Thái du lịch cơ nhưng hoá ra không phải đang chờ bay qua VN
 

vuvantien7550

Senior Member
Coi như chấp nhận hy sinh ngành du lịch để chống dịch và cứu các ngành khác. Điều này nên làm. Xử lý mấy ca Covid trong nước xong sẽ cho du lịch trong nước hoạt động dần, vớt vát bớt thiệt hại cho ngành du lịch, rồi tuỳ tình hình dịch thế giới mà tính tiếp
 
Top