Tạm giữ 500.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc ở Hà Nội

LucasHood

Senior Member
Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện lô 200 thùng carton chứa 500.000 khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứng từ đang được vận chuyển đi tiêu thụ tại địa phận quận Long Biên, Hà Nội.


Chiều 18/3, Đội quản lý thị trường (QLTT) số 17 Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, thu giữ 200 thùng carton chứa khẩu trang y tế chuẩn đang được một người đàn ông vận chuyển đi tiêu thụ trên địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội.

Trong đó, có 3 thùng ghi khẩu trang y tế 4 lớp của Công ty TNHH Thiết bị y tế Trường Mạnh Bắc Ninh sản xuất, còn lại phần lớn là khẩu trang thông thường. Dù nhãn mác giới thiệu sản phẩm khẩu trang 4 lớp hay thông thường nhưng tất cả các khẩu trang này đều giống nhau.

Ông Lê Việt Phương - Phó đội trưởng QLTT số 17 cho biết, trong quá trình làm việc, người vận chuyển không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như hồ sơ công bố tiêu chuẩn kèm theo hàng hóa của nhà sản xuất. Do đó, đơn vị đã tạm giữ lô hàng, đồng thời gửi mẫu đi giám định tại Viện Kiểm tra thiết bị và đo lường.

Thùng carton chứa khẩu trang y tế 4 lớp. Mỗi thùng chứa 50 hộp (loại mỗi hộp 50 chiếc).

Qua kiểm đếm, lực lượng QLTT xác định, tổng số khẩu trang trong vụ việc khoảng 500.000 chiếc.

Ngay sau khi kiểm tra lô hàng này, lực lượng QLTT Hà Nội đã niêm phong mẫu và phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức giám định số khẩu trang này.

Cận cảnh hộp khẩu trang y tế nhãn hiệu Phacor bị thu giữ.
Nguyễn Hoàn
Nguồn Tiền Phong https://www.tienphong.vn/phap-luat/tam-giu-500000-chiec-khau-trang-y-te-khong-ro-nguon-goc-o-ha-noi-1625568.tpo
 
Top