Tạm giữ nhân viên ngân hàng BIDV nghi lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỉ

demon0989

Member
Theo cơ quan công an, nhân viên ngân hàng BIDV Quảng Bình lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt, sau đó nâng khống số tiền rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại chiếm đoạt.

Tạm giữ nhân viên ngân hàng BIDV nghi lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỉ - Ảnh 1.
Dương Minh Phú bị công an tạm giữ vì lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỉ đồng - Ảnh: NGÔ QUANG VĂN

Tối 21-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình cho biết vừa tạm giữ hình sự Dương Minh Phú (32 tuổi, trú huyện Bố Trạch), nhân viên Phòng giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quảng Bình, để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn tố cáo của 12 hộ dân tại huyện Bố Trạch, những hộ này có nhu cầu vay tiền tại BIDV Quảng Bình. Phú là cán bộ tín dụng của ngân hàng ở Phòng giao dịch Bố Trạch và là người quen của những hộ trên nên được họ nhờ làm hồ sơ vay.

Tuy nhiên, khi làm hồ sơ, Phú lừa các hộ dân ký khống và đề ngày vào các loại giấy ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt và một số hồ sơ có liên quan khác. Sau khi hoàn thành hồ sơ, Phú đã nâng khống số tiền, rồi chuyển cho khách hàng số tiền cần vay, số còn lại Phú chiếm đoạt.

Số tiền Phú chiếm đoạt từ 1 - 2,6 tỉ đồng trên mỗi trường hợp người vay, thậm chí có một số trường hợp chưa giải ngân nhưng đã bị Phú lừa ký giấy tờ nhận tiền.

Cho đến khi ngân hàng thông báo số dư nợ, các hộ dân này mới biết mình bị lừa, bị lợi dụng. Cụ thể, vợ chồng ông Nguyễn Thành Hiếu và bà Nguyễn Thị Đinh Thy (trú xã Hải Phú) vay 1,2 tỉ đồng nhưng BIDV thông báo nợ 3,8 tỉ đồng, bà Phan Thị Bình (xã Hải Phú) vay 400 triệu đồng nhưng bị thông báo nợ 2 tỉ đồng, bà Đỗ Thị Thanh (xã Phú Trạch) vay 300 triệu đồng nhưng bị thông báo nợ 1,2 tỉ đồng…


.............................................................................
 
Top